Bác tin đồn, chứng khoán tăng USD hạ nhiệt

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chính thức gửi thông điệp này đến người dân và doanh nghiệp, đồng thời khẳng định tiếp tục điều hành tỉ giá theo hướng ổn định và sẵn sàng can thiệp để bình ổn thị trường ngoại tệ.

Đây được xem là động thái góp phần bình ổn trước diễn biến có nhiều tin đồn thất thiệt gây tâm lý hoang mang làm xáo trộn thị trường ngoại tệ, tỉ giá biến động.

Theo đó, NHNN đang phối hợp với Bộ công an để làm rõ nguồn gốc tin đồn, có biện pháp xử lý thích hợp và phối hợp với các bộ, ngành, Ủy ban nhân dân xử lý nghiêm các hành vi kinh doanh trái phép trên thị trường ngoại tệ tự do.

Bác tin đồn, chứng khoán tăng USD hạ nhiệt - ảnh 1

Ngân hàng Nhà nước khẳng định sẵn sàng can thiệp để bình ổn thị trường ngoại tệ.

Người dân và doanh nghiệp cần thận trọng và tỉnh táo trước các tin đồn thất thiệt để tránh những thiệt hại không đáng có.

Cũng theo NHNN, thời gian qua thị trường ngoại tệ và tỉ giá diễn biến ổn định, cung cầu ngoại tệ cân bằng, các nhu cầu hợp pháp, hợp lý được đáp ứng đầy đủ thông qua hệ thống tổ chức tín dụng, dự trữ ngoại hối Nhà nước tăng mạnh.

Ngay sau khi có thông báo chính thức của NHNN về việc sẽ can thiệp để bình ổn thị trường ngoại tệ, các ngân hàng thương mại đồng loạt đưa giá bán USD về dưới 21.000 đồng, giảm nhẹ 10 - 30 đồng so với chốt phiên chiều qua. Eximbank, một trong những ngân hàng đẩy giá bán USD lên cao nhất vào chiều qua - đạt mốc 21.035 đồng, đến sáng nay cũng đã điều chỉnh giảm.

Chiều mua và bán USD lần lượt 70 - 37 đồng, xuống 20.835 - 20.990 đồng. Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam đưa giá bán USD về 20.980 đồng còn giá mua vào vẫn được duy trì ở 20.900 đồng. Còn trên thị trường chứng khoán, chỉ trong ít phút giao dịch mở cửa sáng nay, VN-Index đã tăng một mạch thêm 5,3 điểm, tương đương 1,11%.

Kết thúc đợt 1, hàn thử biểu sàn TP.HCM lên 482,03, toàn sàn khớp lệnh hơn 4,9 triệu cổ phiếu, tương đương gần 66 tỉ đồng. Sang đợt 2, hơn 70% mã trong rổ VN30 tăng điểm, HSG lên kịch trần. Có thời lúc VN-Index tăng thêm tới 8-9 điểm.

Theo Tuổi trẻ

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.