Bác tin Bí thư Trà Vinh giúp đỡ cựu nữ phó phòng chuyện làm ăn

Tỉnh ủy Trà Vinh chính thức bác bỏ việc bà Trần Hồng Ly cho rằng được Bí thư Tỉnh ủy Trần Trí Dũng giúp đỡ, giới thiệu đối tác thuê nhà...

Chánh văn phòng Tỉnh ủy Trà Vinh cho hay: “Những thông tin bà Ly nói liên quan đến bí thư Tỉnh ủy là hoàn toàn không chính xác”.

Bác tin Bí thư Trà Vinh giúp đỡ cựu nữ phó phòng chuyện làm ăn - ảnh 1

“Tỉnh ủy Trà Vinh chính thức bác bỏ việc bà Trần Hồng Ly cho rằng được Bí thư Tỉnh ủy Trần Trí Dũng giúp đỡ, giới thiệu đối tác thuê nhà và là bạn chiến đấu của cha bà Ly. Tôi khẳng định những gì bà Ly nói liên quan đến bí thư Tỉnh ủy là hoàn toàn không chính xác. Tỉnh ủy đã cung cấp thông tin và giao cho Sở TT&TT công bố để dư luận được rõ”. Chiều 2/9, ông Lâm Minh Đằng, Chánh văn phòng Tỉnh ủy Trà Vinh, thông tin.

Trước đó, có dư luận cho rằng bà Trần Hồng Ly (nguyên Phó phòng Quản lý doanh nghiệp và lao động thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh) và ông Trần Khiêu (nguyên Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh) đang cùng xây một nhà hàng ở Vĩnh Long với vốn đầu tư lên đến 15 tỉ đồng. Ông Trần Khiêu khi trả lời báo Pháp Luật TP.HCM đã phủ nhận việc này, còn bà Ly cho hay đây là nhà hàng do bà mở từ tiền cá nhân.

Bà Ly khi trao đổi qua điện thoại với PV Pháp Luật TP.HCM cho rằng việc cho thuê nhà là do bí thư Tỉnh ủy giúp. Sau đó bà còn nhắn tin: “Neu khong co anh 5 Dung, Nha Chi Cty Nuoc ngoai k thue dau em”…

Chưa hết, khi trả lời một tờ báo mạng, bà Trần Hồng Ly chia sẻ là ông Trần Trí Dũng - Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh từng là bạn chiến đấu với cha bà nên đã giúp bà một số việc. Ông Dũng đã giới thiệu cho một công ty Nhật thuê căn nhà mặt tiền của bà ở TP Trà Vinh với giá 2.000 USD/tháng...

Bác tin Bí thư Trà Vinh giúp đỡ cựu nữ phó phòng chuyện làm ăn - ảnh 2
Ông Trần Khiêu tại công trình nhà hàng ở Vĩnh Long do bà Ly đứng tên. Từ đó mới có dư luận cho rằng ông mở nhà hàng này cho bà Ly

Ngay sau phát ngôn của bà Ly, Tỉnh ủy Trà Vinh ngày 2-9 đã chính thức khẳng định nội dung nói trên không đúng sự thật. Theo đó, Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh tên gọi đúng là Trần Trí Dũng (chứ không phải Trần Chí Dũng như báo mạng đã đăng - PV) đi bộ đội từ năm 1973. 

Suốt thời gian tại ngũ, ông Dũng thuộc các đơn vị chiến đấu của Quân khu 9, hoàn toàn không có ở địa phương nên không thể là bạn chiến đấu của cha bà Ly. Hơn nữa, ông Dũng cũng không quen biết cha của bà Ly.

Ngoài ra, bà Trần Hồng Ly có căn nhà cho thuê là việc cá nhân của bà, bí thư Tỉnh ủy không biết và cũng không giới thiệu công ty nào thuê nhà của bà Ly. “Từ trước đến nay bí thư Tỉnh ủy không có sự giúp đỡ nào đối với bà Trần Hồng Ly” - Tỉnh ủy Trà Vinh nêu rõ.

Theo công an, tháng 1/2013, bà Trần Hồng Ly chạy xe máy vào khu hành chính HĐND và UBND tỉnh Trà Vinh thách thức, hăm dọa lực lượng làm nhiệm vụ. Bà Ly đã cầm gạch đập vào kính xe công vụ đưa đón Chủ tịch tỉnh Trần Khiêu rồi lên thẳng phòng ông này đập cửa…

Thời điểm đó bà Ly cũng giải thích mối quan hệ giữa bà với ông Trần Khiêu là “thân quen như anh em trong gia đình”.

Sau vụ việc trên, bà Ly bị Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh kỷ luật khai trừ Đảng. Sau đó Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh đã ra quyết định buộc thôi việc bà Ly. Riêng ông Trần Khiêu sau đó xin nghỉ hưu với lý do sức khỏe và được Trung ương chấp thuận.

Theo plo.vn

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.

Phiên livestream chốt đơn 75 tỷ 'chấn động': Vì sao chưa tiết lộ tỷ lệ hủy đơn?

Chỉ sau 13 tiếng livestream bán hàng, chủ kênh TikTok Quyền Leo Daily thông báo doanh thu đạt hơn 75 tỷ đồng khiến cộng đồng mạng xôn xao, cùng không ít hồ nghi. Bởi, con số này ngang ngửa doanh thu một hệ thống siêu thị có gần 4.000 cửa hàng.