Bắc Ninh: Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịch Covid-19

Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh đã chủ động tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đặc biệt là ở các bếp ăn tập thể, cung cấp xuất ăn.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 với những biến chủng mới có nguy cơ lây nhiễm cao và lây lan nhanh trong cộng đồng. Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch Covid-19. Ngày 18/5/2021, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh có văn bản yêu cầu “triển khai các biện pháp đảm bảo ATTP trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các cơ sở cung cấp xuất ăn công nghiệp và bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh”.

Theo đó, tỉnh Bắc Ninh đề nghị các cơ sở thực hiện nghiêm việc kiểm soát chặt chẽ từ khâu nhập liệu, sơ chế, chế biến và ăn uống; tăng cường vệ sinh cơ sở, khử khuẩn các bề mặt tiếp xúc với thực phẩm, trang thiết bị, dụng cụ chế biến và ăn uống.

Đối với các suất ăn sẵn, thực phẩm chuyển đi phải được bao gói trong hộp/túi kín, an toàn và bảo quản theo quy định trong suốt quá trình vận chuyển.

Đối với khu vực nhà ăn bố trí bàn ăn khoảng cách tối thiểu 1m, có thể làm vách ngăn hoặc bố trí ngồi cùng hướng, trường hợp đông người ăn cần bố trí chia ca các bữa ăn nhằm giảm tải số người tập trung, đảm bảo khoảng cách giữa những người ăn uống.

Nhằm tăng cường công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại các địa điểm cách ly trên địa bàn huyện Quế Võ không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm do quá trình chế biến, bảo quản, vận chuyển thức ăn chín, Ban Quản lý An toàn thực phẩm Bắc Ninh đã thành lập 01 đoàn giám sát điều kiện ATTP tại các cơ cở cung cấp suất ăn, bếp ăn tập thể phục vụ tại các khu cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Quế Võ.

Đội thanh tra quản lý an toàn thực phẩm huyện Quế Võ đã tiến hành giám sát tại các khu cách ly tập trung và khu vực cung cấp suất ăn tới khu cách ly tập trung.

Tương tự, tại huyện Thuận Thành cũng đã thành lập 2 Đoàn kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại các khu cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến trên địa bàn các huyện Thuận Thành, Gia Bình, Lương Tài.

K.Chi 

Vì sao học sinh ăn cánh gà rán lại ngộ độc?

Liên quan tới vụ ngộ độc tại một trường học ở Nha Trang khiến hàng trăm học sinh nhập viện trong đó có một em tử vong, nguyên nhân được chỉ đích danh đó là do cánh gà rán nhiễm vi khuẩn.

Vi khuẩn gây ngộ độc hàng loạt salmonella bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào?

Theo các chuyên gia, vi khuẩn salmonella là nguyên nhân của hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn, các nạn nhân của ngộ độc có thể biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng và thậm chí tử vong.

Salmonella nhiễm vào thực phẩm như thế nào?

Salmonella là trực khuẩn gây thương hàn, khi vào cơ thể vi khuẩn sinh ra độc tố gây viêm ruột có thể dẫn tới tử vong nếu nhiễm với khối lượng lớn.

Nghiện món vạn người mê, cụ bà bị kén sán ken đặc khắp cơ thể

Đi kiểm tra sức khoẻ, cụ bà choáng váng khi trên phim X- quang kén sán như hạt gạo ken đặc khắp cơ thể.

Hà Nội tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 3715/SYT-NVD về việc tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả, gửi các cơ sở y tế trong và ngoài công lập; cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc trên địa bàn.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo cách chọn bánh trung thu an toàn

Mùa Trung thu đang đến gần, đây cũng là thời điểm nhiều chủng loại bánh Trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ xuất hiện tại thị trường Hà Nội.

Chống thuốc và thực phẩm chức năng giả, cần sự đồng hành của người tiêu dùng

“Người dân vẫn mua thuốc tự phát, không qua kê đơn, ai cũng tự làm bác sĩ thì cơ hội cho hàng giả, xâm phạm bản quyền, hàng kém chất lượng vẫn còn”.

Mỳ xốt tôm chua cay bị Đài Loan trả lại để tiêu huỷ, chất Ethylene Oxide độc hại ra sao?

Tại Việt Nam, sản phẩm mì Omachi đang được sản xuất đáp ứng đủ mọi quy định về an toàn thực phẩm và bảo đảm an toàn sức khoẻ cho người sử dụng.

Mua mỹ phẩm ở chợ, bệnh nhân nhập viện cầu cứu bác sĩ

Theo các bác sĩ da liễu nhiều người tin tưởng lời quảng cáo mua mỹ phẩm về dùng dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương đã ra thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !