Bắc Giang: Huyện Yên Thế có 8 sản phẩm OCOP tham gia đánh giá, phân hạng đợt 2 năm 2021

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Yên Thế (Bắc Giang) vừa tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện đợt 2 năm 2021.

{keywords}
Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Yên Thế (Bắc Giang) đợt 2 năm 2021. (Ảnh: CTTĐT Yên Thế)

Trong đợt đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện đợt 2 năm 2021, huyện Yên Thế có 8 sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng cũng như nâng sao cho sản phẩm thuộc 5 hợp tác xã (HTX) và 1 công ty cổ phần.

Theo đó, 8 sản phẩm được đề nghị công nhận sản phẩm OCOP lần này đều đạt điểm từ trung bình trở lên, là những sản phẩm có xu hướng phát triển và khả năng cạnh tranh lớn trên thị trường.

Các thành viên Hội đồng đánh giá đã tiến hành xem xét, đánh giá các sản phẩm với những tiêu chí về mẫu mã, chất lượng, quy trình sản xuất, chế biến, đóng gói và khả năng mở rộng thị trường của các sản phẩm.

Kết quả có 1 sản phẩm đạt chất lượng 4 sao là Rượu thóc men lá Mộc Sơn của HTX Nông nghiệp Mộc Sơn (xã Tam Tiến).

7 sản phẩm đạt chất lượng 3 sao gồm: Rượu Diệp Nhật của HTX sản xuất kinh doanh và dịch vụ NN Thiên Phú (xã Hồng Kỳ); trà Đinh lăng túi bọc của HTX Hằng Anh (xã Hương Vĩ); mật ong Đèo Uỷnh của HTX Nông nghiệp Hạ Sơn (xã Tam Tiến); giò gà GS; xúc xích gà GS của Công ty cổ phần Giang Sơn (xã Đồng Tâm); dầu Lạc Việt Dũng của HTX Việt Dũng (thị trấn Bố Hạ) và thanh long ruột đỏ Hào An của HTX Hào An (xã An Thượng).

Kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Yên Thế lần này sẽ được hoàn thiện hồ sơ để chuyển lên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh xét duyệt và quyết định công nhận sao cho các sản phẩm.

Theo kế hoạch, huyện Yên Thế phấn đấu năm 2021 nâng hạng sao 1-2 sản phẩm OCOP đã công nhận trong các năm 2019-2020; phát triển sản phẩm mới, rà soát, lựa chọn sản phẩm gắn với lợi thế, thế mạnh của địa phương, ưu tiên các ý tưởng sản phẩm chế biến, chế biến sâu, truyền thống; phát triển tối thiểu 3-5 sản phẩm mới đạt từ 3 sao trở lên và hỗ trợ quản lý nhãn hiệu, tem mác sản phẩm cũng như thiết kế bao bì, kiểm nghiệm chất lượng đối với các sản phẩm tham gia chương trình.

Thảo Nguyên

BIDV đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa trong chuyển đổi số

BIDV vừa phát triển một danh mục đa dạng các sản phẩm, dịch vụ tài chính số, nhằm giúp DN tiết kiệm thời gian, chi phí và dễ dàng tiếp cận các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng trong công tác chuyển đổi số tại DN.

Thị trường bất động sản bế tắc, có cần 'giải cứu’?

Chỉ còn một tháng nữa là hết năm 2022, đứng trước muôn vàn khó khăn, câu chuyện ‘cứu’ hay không ‘cứu’ bất động sản lúc này trở thành chủ đề nóng hổi trên thị trường; nếu ‘cứu’ thì ‘cứu’ như thế nào là vấn đề khá nan giải….

Agribank thu giữ loạt tài sản một công ty thuộc Tân Hoàng Minh

Agribank chi nhánh Tràng An vừa thông báo thu giữ tài sản đảm bảo của Công ty cổ phần Sản xuất và Thương mại THM- Concrete, một công ty con thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh, do công ty này có khoản nợ nhóm 5.

Cửa hàng kinh doanh hơn 1 tấn ức vịt, cánh gà đông lạnh ở Hà Nội không nguồn gốc

Một cơ sở ở 483 đường An Dương Vương (phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đang kinh doanh gần 1,2 tấn thực phẩm là ức vịt và cánh gà đông lạnh không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Bất động sản gặp khó, các đại gia xây dựng hoàn thành kế hoạch năm ra sao?

Hồi đầu năm, hàng loạt doanh nghiệp xây dựng đã đặt mục tiêu kinh doanh đầy tham vọng. Thế nhưng sau 9 tháng, phần lớn doanh nghiệp chỉ hoàn thành được một nửa kế hoạch.

Tháng tưng bừng của cổ đông bất động sản

Dù thị giá vẫn thấp hơn 50-70% so với đầu năm, đà phục hồi mạnh trong nửa sau của tháng 11 đã giúp các nhà đầu tư cổ phiếu bất động sản có tháng giao dịch tích cực nhất từ đầu năm.

Giá xăng dầu giảm mạnh từ 15 giờ chiều nay

Giá xăng E5 RON 92 giảm 1.000 đồng/lít, xăng RON 95 giảm 1.080 đồng/lít từ 15 giờ chiều nay 1/12.

Ngân hàng ồ ạt treo biển lãi suất cao tới sát 10%/năm hút khách gửi tiền

"Cuộc đua" lãi suất huy động ngày càng "nóng" ở cả nhóm ngân hàng cổ phần quy mô lớn khi lãi suất gần chạm 10%/năm. Tuy nhiên, không phải kỳ hạn và mức gửi nào cũng được hưởng ưu đãi tốt.

Cổ phiếu NVL có 2 phiên tăng liên tiếp

Đóng cửa phiên giao dịch cuối cùng của tháng 11, cổ phiếu NVL của Novaland tăng trần phiên thứ hai liên tiếp với mức tăng 1.500 đồng lên 23.350 đồng/cp.

Một cây xăng ở Hải Dương 4 lần bán hàng cao hơn giá niêm yết

Chỉ trong vòng 3 tháng, từ tháng 8 đến tháng 10/2022, một cửa hàng xăng dầu ở huyện Kim Thành (Hải Dương) đã 4 lần bán dầu cho khách cao hơn giá niêm yết...