Bà Thái Hương nhận giải thưởng nữ doanh nhân quyền lực ASEAN

Giải thưởng Nữ doanh nhân quyền lực được trao tặng cho bà Thái Hương trao tặng cho những doanh nhân có thành tích kinh doanh xuất sắc và là hình mẫu truyền cảm hứng, động lực cho những người phụ nữ trẻ trong cộng đồng ASEAN.

Lễ trao giải thưởng: Nữ doanh nhân quyền lực cho bà Thái Hương - Nhà sáng lập Tập đoàn TH, TGĐ Ngân hàng Bắc Á vừa diễn ra trong khuôn khổ diễn đàn Tri thức thế giới - World Knowledge Forum (WKF) 2019 tổ chức ngày 26.9, tại Seoul (Hàn Quốc).

Bà Thái Hương nhận giải thưởng: Nữ doanh nhân quyền lực ASEAN

Ra đời từ năm 2000, WKF là diễn đàn phi lợi nhuận lớn nhất Châu Á nhằm “đưa các nhà lãnh đạo trên thế giới xích lại gần nhau và cùng chia sẻ về tầm quan trọng của tri thức trong một thế giới không ngừng biến đổi”. Sau 19 lần tổ chức, WKF thu hút sự tham dự của hơn 4.000 diễn giả nổi tiếng, như Tổng thống mỹ George W.Bush, đồng sáng lập Microsoft Bill Gates, ngoại trưởng Mỹ Hilary Clinton, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Janet Yellen…thu hút hàng chục nghìn người tham dự đến từ 70 quốc gia trên thế giới.

WKF năm nay có chủ đề: Cách mạng Tri thức 5.0 - Sáng suốt vì thịnh vượng chung, diễn ra từ ngày 25 - 27.9, có sự hiện diện của Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad; ông chủ Tập đoàn Alibaba Jack Ma; Phó Chủ tịch Hội nghị Hiệp thương Chính trị nhân dân Trung Quốc Wang Jia Rui…

Giải thưởng Nữ doanh nhân quyền lực được trao hàng năm nhằm nâng cao nhận thức về ASEAN như một trung tâm khởi nghiệp, hướng tới thiết lập mạng lưới cộng đồng doanh nghiệp ASEAN và Hàn Quốc lớn mạnh hơn. Đây là giải thưởng phi thương mại uy tín bậc nhất châu Á thuộc hệ thống giải thưởng Doanh nhân ASEAN. 

Nữ doanh nhân quyền lực ASEAN 2019, bà Thái Hương, chụp ảnh cùng ông Ban Ki-moon, nguyên Tổng thư ký Liên hợp quốc.

Năm nay, giải thưởng đã được trao cho bà Thái Hương – người sáng lập và Chủ tịch Hội đồng Chiến lược của Tập đoàn TH vì cộng đồng ASEAN ghi nhận TH có nhiều đóng góp cho thị trường khi là nhà sản xuất các sản phẩm từ sữa tươi sạch cao cấp, đồng thời là nhà đầu tư Việt Nam vào Nga lớn nhất từ trước tới nay - với dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao trị giá 2,7 tỷ USD.

Trước đó khoảng 1 tháng, bà Thái Hương được ban tổ chức Stevie Awards, được cho là giải Oscar trong giới kinh doanh quốc tế trao danh hiệu: Nhà sáng tạo có tư duy đổi mới vì hạnh phúc đích thực. Những năm gần đây, bà Thái Hương liên tục nhận được nhiều giải thưởng quốc tế uy tín như: Top 50 nữ doanh nhân quyền lực châu Á trong hai năm liên tiếp 2015 - 2016; Top những phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam 2019 của tạp chí Forbes; Doanh nhân xuất sắc của năm của Stevie Awards 2018; Lãnh đạo có trách nhiệm Châu Á AREA của Enterprise Asia 2018, Doanh nhân Châu Á - Thái Bình Dương APEA của Enterprise 2018 và Nhà lãnh đạo truyền cảm hứng nhất của năm - được trao bởi tạp chí Tài chính Quốc tế IFM 2018.

Công việc cho tôi niềm hạnh phúc và sự đam mê

Bà Thái Hương là đại diện duy nhất của Việt Nam được mời tham dự WKF năm nay và là diễn giả chính, cùng đăng đàn thảo luận với bà là những doanh nhân nổi tiếng gồm: bà Jo Malone, Nhà sáng lập thương hiệu nước hoa và mỹ phẩm nổi tiếng, từng được tặng huân chương Đế chế Anh; bà Sunphajee Suthumpun, TGĐ Tập đoàn khách sạn và khu nghỉ dưỡng Dusit International (Thái Lan)

Chia sẻ trước WKF, người phụ nữ khởi xướng cuộc cách mạng sữa tươi tại Việt Nam để lại nhiều cảm xúc ấn tượng về những tri thức điều hành doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực, những câu chuyện truyền cảm hứng sức mạnh của nữ giới điều hành doanh nghiệp. 

Bà Thái Hương cho rằng, mọi người thường nghĩ phụ nữ làm doanh nghiệp sẽ gặp nhiều bất lợi vì phải tìm cách cân bằng giữa sự nghiệp và gia đình. Ngược lại, bà Hương lại thấy, phụ nữ, đặc biệt là người mẹ, là lợi thế rất lớn của nữ doanh nhân. 

“Người mẹ bao giờ cũng muốn con mình chỉn chu nhất, không cho phép sơ suất bất cứ việc gì. Đưa tấm lòng người mẹ vào bất cứ công việc nào sẽ cho chúng ta có được sức mạnh mà không có trở ngại nào ngăn cản được”, bà Hương nói.

Người sáng lập Tập đoàn TH khẳng định không gặp bất cứ trở ngại nào khi làm doanh nghiệp, dù làm mẹ hay làm doanh nhân thì mọi việc đều được “chăm chút bằng tấm lòng người mẹ”. 

“Ở TH, sau thực phẩm giờ chúng tôi tiến sang lĩnh vực giáo dục và sức khỏe, bệnh viện… đều là những thứ xuất phát từ sự lo lắng của một người mẹ dành cho con mình, thế nên công việc nào cũng cho tôi niềm hạnh phúc và sự đam mê”, bà Hương nói trong sự vỗ tay tán thưởng.

Tại Việt Nam, bà Thái Hương được coi là nhà kiến tạo cho sự thay đổi bản chất của ngành sữa, khi giúp thay đổi tỷ trọng sữa bột pha lại trên thị trường sữa từ 92 % năm 2008 (thời điểm trước khi TH gia nhập thị trường) xuống chỉ còn 60% như hiện nay. Bà Hương được coi là người “tìm ra chiếc chìa khóa vàng cho nông nghiệp Việt Nam” khi tiên phong ứng dụng công nghệ cao sản xuất các sản phẩm thực phẩm, sữa tươi sạch, hữu cơ. Thành công của Tập đoàn TH được đánh giá là đòn bẩy để các doanh nghiệp cùng ngành nghề đầu tư nghiêm túc vào chăn nuôi bò sữa và người tiêu dùng hiểu được giá trị thực sự của sữa tươi sạch.

Doanh nghiệp cùng nông dân chiến thắng

Bà Thái Hương là người đầu tiên công bố đề án dinh dưỡng cho người Việt trong tháng 12.2018 và cam kết đồng hành thực hiện các chính sách về dinh dưỡng của Chính phủ trong 10 năm với 6 tiểu đề án hướng đến các nhóm đối tượng có nhu cầu dinh dưỡng đặc thù. Điểm nhấn ấn tượng bà bà Hương ngay từ đầu năm 2019, khi bà khởi xướng mô hình chăn nuôi bò sữa phát triển bền vững đồng hành cùng người nông dân theo mô hình hợp tác xã công nghệ cao, bước đầu thực hiện ở Lâm Đồng - thông qua thương hiệu Dalatmilk. Cách làm này khởi xướng ra một một mô hình chia sẻ lợi ích giữa doanh nghiệp và người nông dân để cùng nhau chiến thắng.

Tập đoàn TH với những tư duy lãnh đạo của bà Thái Hương đã ghi tên Việt Nam lên bản đồ sữa thế giới khi trang trại bò sữa xác lập kỷ lục: Trang trại ứng dụng công nghệ cao lớn nhất châu Á 2015, quy mô đàn lên tới hơn 45.000 con. Trang trại có hệ thống vắt sữa tự động, khép kín và vi tính hóa đảm bảo kiểm soát chất lượng sữa ở mức tốt nhất. Bò được nuôi theo quy trình phòng bệnh và an toàn sinh học kiểm soát nghiêm ngăt, hạn chế tối đa bệnh cho bò; được tắm mát, nghe nhạc nhằm kích thích sự tiết sữa làm nên những giọt sữa tươi sạch tinh túy nhất. 

TH cũng là đơn vị tiên phong khởi xướng thực hiện và đồng hành cùng Chương trình Sữa học đường - Vì tầm vóc Việt.

H.P


Từ khóa: Bà Thái Hương giải thưởng nữ doanh nhân quyền lực ASEAN ông Ban Ki-moon nguyên Tổng thư ký Liên hợp quốc. TH Tập đoàn TH TH true milk

Giá chung cư có giảm khi hàng trăm dự án nhà ở xã hội đang đầu tư?

Với quy mô hàng trăm dự án nhà ở xã hội đang xây dựng và chờ thủ tục đầu tư, mục tiêu đạt 1 triệu căn nhà ở xã hội giai đoạn 2021 - 2030 liệu giá nhà, đặc biệt là giá chung cư ở các khu đô thị lớn có giảm xuống so với hiện nay không?

Chẳng cần làm gì, doanh nghiệp này 'ngồi không' cả năm cũng thu 700 tỷ từ đền bù đất

Với mảng kinh doanh chính là trồng cây cao su tự nhiên, năm 2022 CTCP Cao su Phước Hoà (PHR) thu về xấp xỉ 700 tỷ đồng từ đền bù đất, thế nhưng giá cổ phiếu PHR lại giảm mạnh nhất so với các công ty cùng ngành.

Áp lực bán mạnh, chứng khoán quay lại vùng giá trước dịch Covid-19?

Thanh khoản vẫn duy trì ở mức dưới trung bình 50 phiên, cho thấy dòng tiền còn dè dặt và áp lực cung vẫn đang chi phối thị trường.

Giải mã sức hấp dẫn từ Shophouse khối đế The Matrix One

Sở hữu nhiều ưu thế vượt trội tại Dự án đã đi vào hoạt động cùng tiềm năng khai thác cho thuê, kinh doanh đa dạng, shophouse khối đế The Matrix One với chính sách bán hàng hấp dẫn mở ra nhiều cơ hội đầu tư cho chủ sở hữu và các nhà kinh doanh tài ba.

Khó khăn bủa vây các doanh nghiệp dệt may, giá cổ phiếu giảm mạnh

Kể từ đầu năm 2022, cổ phiếu của nhiều doanh nghiệp dệt may giảm giá mạnh. Bức tranh kinh doanh của ngành dệt may từ nay đến cuối năm còn khó khăn

Ông Huỳnh Văn Thòn sở hữu khối tài sản như thế nào tại Lộc Trời?

Tập đoàn Lộc Trời của doanh nhân Nguyễn Văn Thòn tiền thân là CTCP Bảo vệ thực vật An Giang, là nhà sản xuất và kinh doanh thuốc trừ sâu lớn của Việt Nam và là một trong những doanh nghiệp xuất khẩu gạo lớn...

Đánh thuế sở hữu 'căn nhà thứ 2', giá nhà ở thành phố Kyoto đang tăng cao

Thành phố Kyoto sẽ tăng thuế với những ngôi nhà không có người ở nhằm thúc đẩy chủ nhà bán bớt hoặc cho thuê.

Shophouse Imperia Grand Plaza Đức Hoà “khuấy đảo” thị trường BĐS phía Nam

Trong bối cảnh “đói cung”, thị trường bất động sản phía Nam chứng kiến sự khuynh đảo của một số dự án mới. Điển hình tại Long An, Imperia Grand Plaza Đức Hoà đang trở thành tâm điểm với chính sách đòn bẩy tài chính ưu việt.

Chủ tịch quận Cầu Giấy: 'Lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ'

Tại Hội nghị gặp mặt, biểu dương các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn quận Cầu Giấy diễn ra sáng 6/10, ông Bùi Tuấn Anh – Chủ tịch quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: 'Lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ'.

Giá bất động sản hiện mới chỉ 'cắt lãi', chưa phải ‘cắt lỗ’

Giá bất động sản từ năm 2020 đến 2021 tăng ít nhất 50%. Nếu nhà đầu tư mua ở thời điểm năm 2021 vẫn có lời. Do đó, nói “cắt lỗ” cũng không đúng mà chỉ là đang cắt trên lãi; chưa cắt vào gốc.