Bà Nguyễn Thanh Phượng và HĐQT xin không nhận thù lao năm 2018

Theo kế hoạch, ngày 16/4 CTCP Chứng khoán Bản Việt (VietCapital SC - VCSC) sẽ tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2018. VCCS đã gửi tài liệu đại hội đến các cổ đông của công ty.

Đáng chú ý, trong tờ trình Đại hội đồng cổ đông do bà Nguyễn Thanh Phượng, Chủ tịch HĐQT VCSC ký, HĐQT đề xuất Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018 thông qua thù lao của HĐQT, Ban Kiểm soát và mức thưởng cho Ban Tổng Giám đốc năm 2018 như sau:

Hội đồng quản trị VCSC không nhận thù lao trong năm 2018, đồng thời HĐQT đề xuất mức thù lao năm 2018 cho Ban Kiểm soát (3 người) là 180 triệu đồng/năm. Trong đó, Trưởng Ban Kiểm soát nhận mức thù lao 7 triệu đồng/tháng; Thành viên Ban Kiểm soát nhận 4 triệu đồng/người/tháng.

Đối với mức thưởng cho Ban Tổng Giám đốc, HĐQT VCSC đề xuất mức thưởng cho Ban Tổng Giám đốc năm 2018 là 8% trên phần lợi nhuận trước thuế (đã thực hiện) vượt 680 tỷ đồng.

Theo kế hoạch kinh doanh năm 2018 được HĐQT trình Đại hội đồng cổ đông, VCSC đề xuất tổng doanh thu là 1.715 tỷ đồng, tăng 11.60% so với năm 2017; Tổng lợi nhuận trước thuế 2018 là 1.011 tỷ đồng, tăng 25,91% so với năm 2017.

Như vậy, giả sử VCSC hoàn thành kế hoạch lợi nhuận năm 2018, Ban Tổng Giám đốc sẽ nhận mức thưởng khoảng 26 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Thanh Phượng, Chủ tịch HĐQT VCSC. Ảnh: VietCapital Bank.

HĐQT VCSC hiện có 6 thành viên gồm: Bà Nguyễn Thanh Phượng (Chủ tịch HĐQT, Sáng lập viên Bản Việt), ông Tô Hải (TGĐ, Thành viên HĐQT, Sáng lập viên), ông Huỳnh Richard Lê Minh (thành viên HĐQT), ông Nguyễn Quang Bảo (thành viên HĐQT), ông Nguyễn Bảo Hoàng (thành viên HĐQT), và ông Trần Quyết Thắng (thành viên HĐQT).

Trong khi đó, Ban Tổng Giám đốc có 3 người gồm TGĐ Tô Hải và hai Phó TGĐ là ông Đinh Quang Hoàn và ông Nguyễn Quang Bảo.

Theo giới thiệu của VCSC, bà Nguyễn Thanh Phượng hiện là Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Sáng lập viên Bản Việt (Viet Capital). Bà Phượng là thành viên sáng lập của Công ty Chứng khoán Bản Việt (Viet Capital Securities – VCSC) và Công ty Quản lý Quỹ Bản Việt (Viet Capital Asset Management – VCAM). Bà đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị của VCSC và VCAM kể từ thời điểm thành lập năm 2007. Bà Phượng cũng là Thành Viên Hội đồng Quản trị Ngân hàng Bản Việt (Viet Capital Bank).

Bà từng giữ chức vụ Phó Giám đốc Tài chính Công ty Liên doanh Holcim Việt Nam - thuộc Tập đoàn đa quốc gia Thụy Sĩ, một trong những nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam. Bà cũng từng giữ vai trò Giám đốc đầu tư của Công ty Vietnam Holding Asset Management.

Bà Phượng tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội; Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh Đại học Quốc tế tại Geneva - Thụy Sĩ.

Ngân Giang

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.