Bà chủ Thuận Kiều Plaza, nữ đại gia bất động sản kín tiếng sở hữu khối tài sản khủng cùng 2 ái nữ giỏi giang, trở thành CEO ở tuổi đôi mươi

Bà chủ Thuận Kiều Plaza, bà Trương Mỹ Lan, nữ đại gia bất động sản giàu ngoài việc sở hữu khối tài sản khủng trải dài trên đất Sài Gòn còn có 2 cô con gái giỏi giang, mới ngoài 20 tuổi đã trở thành CEO...

{keywords}
Bà chủ Thuận Kiều Plaza Trương Mỹ Lan, nữ đại gia bất động sản sở hữu khối tài sản khủng trải dài trên đất Sài Gòn.

Những ngày qua, thông tin toà nhà nổi tiếng Thuận Kiều Plaza (Quận 5, TP.HCM) được trưng dụng làm Bệnh viện dã chiến thu dung số 5 điều trị Covid-19 khiến Thuận Kiều Plaza được nhiều người quan tâm và trở thành từ khoá hot được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay.

Bà chủ Thuận Kiều Plaza là ai, giàu cỡ nào?

Được biết, Thuận Kiều Plaza đang thuộc quyền sở hữu của Công ty Cổ phần đầu tư An Đông (thuộc Công ty cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát). Người sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Vạn Thịnh Phát không ai khác chính là bà Trương Mỹ Lan, một nữ đại gia lừng lẫy trong giới bất động sản.

Bà Trương Mỹ Lan là người sáng lập và hiện đang giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát. 

Vạn Thinh Phát ra đời vào năm 1992, hoạt động ban đầu trong lĩnh vực thương mại và kinh doanh nhà hàng – khách sạn. Công ty đã mở rộng hoạt động sang lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Vạn Thịnh Phát có hai công trình lớn là Khách sạn Thương mại An Đông – Windsor Plaza Hotel và Cao ốc căn hộ cao cấp Sherwood Residence tại TP.HCM.

Năm 2007, Vạn Thịnh Phát tham gia thành lập các công ty cổ phần có vốn đầu tư lớn là CTCP Đầu tư Vạn Thịnh Phát và CTCP Đầu tư An Đông, đồng thời hợp tác với CTCP Đầu tư Times Square Việt Nam và CTCP Tập đoàn Sài Gòn Peninsula (lúc trước là CTCP Đại Trường Sơn) để hình thành nên nhóm các công ty liên kết chuyên đầu tư bất động sản.

Trương Mỹ Lan (người Hoa) một nữ doanh nhân bất động sản giàu nhất Việt Nam. Chồng bà Trương Mỹ Lan là ông Eric Chu Nap Kee, một doanh nhân bất động sản khét tiếng ở Hồng Kông. 

Sau nhiều năm lập nghiệp, bà Lan đã tạo nên một loạt công ty con như: Công ty TNHH Vạn Thịnh Phát, Công ty CP Đầu tư An Đông, Công ty CP Đầu tư Time Square, Công ty Tập đoàn Sài Gòn Penisula,...

Bà chủ Vạn Thịnh Phát còn sở hữu chuỗi bất động sản rải rác khắp Sài Gòn được định giá cả tỷ USD, như: Cao ốc căn hộ dịch vụ cao cấp Sherwood Residence, Khách sạn Thương mại An Đông, Khu dân cư Bonville Land, Khu dân cư cao cấp Sterling Residence, Khu căn hộ cao cấp Lambert Residence, toà nhà phức hợp Times Square, toà nhà văn phòng tập đoàn Vạn Thịnh Phát, trung tâm dịch vụ văn phòng Vạn Thịnh Phát... đồng thời bà cũng được mệnh danh là "bà trùm" của phố đi bộ Nguyễn Huệ.

{keywords}
Tòa nhà phức hợp Times Square ở trung tâm TP.HCM của bà chủ Thuận Kiều Plaza.

Trong giới đại gia bất động sản, bà Trương Mỹ Lan đã rất nhiều lần gây bất ngờ khi đứng ra thâu tóm các khu đất vàng ở TP.HCM, trong đó phải kể đến thông tin về việc mua lại tòa tháp Vincom Centre A (Union Square sau này), Thuận Kiều Plaza,...

Về Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, được biết vào cuối năm 2019, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đã tăng vốn điều lệ từ 6.000 tỷ đồng lên 13.000 tỷ đồng thông qua việc phát hành cổ phiếu cho các cổ đông trong nước. Số vốn điều lệ này vượt qua cả hai tập đoàn khác mà Vạn Thịnh Phát tham gia thành lập là Tập đoàn Đầu tư Vạn Thịnh Phát vốn điều lệ 12.800 tỷ đồng và Tập đoàn Đầu tư An Đông vốn điều lệ 9.000 tỷ đồng.

Cùng với đợt tăng vốn, tình hình tài chính của Vạn Thịnh Phát cũng lần đầu được tiết lộ. Theo đó, quy mô tổng tài sản của công ty mẹ Vạn Thịnh Phát vào cuối năm 2019 là 15.464 tỷ đồng, được phân bổ vào các khoản đầu tư dài hạn (gần 11.000 tỷ đồng) và các khoản đầu tư tài chính ngắn hạn khoản 3.320 tỷ đồng.

Ngoài số vốn điều lệ mới tăng lên 13.000 tỷ đồng, Vạn Thịnh Phát hiện có hơn 2.000 tỷ đồng lợi nhuận giữ lại. Đây là số lợi nhuận được ghi nhận từ nhiều năm trước trên báo cáo của tập đoàn.

Hai ái nữ kín tiếng giỏi giang, ngoài 20 tuổi đã trở thành CEO

Bà Trương Mỹ Lan có 2 cô con gái là Chu Duyệt Hằng và Chu Duyệt Phấn. Tuy nhiên, cả 2 ái nữ này đều rất kín tiếng, ít khi xuất hiện trên các phương tiện truyền thông.

Được biết, cô con gái của bà chủ Vạn Thịnh Phát là Chu Duyệt Hằng từng theo học ĐH Hongkong ngành Hành chính công.

Nhưng Chu Duyệt Hằng lại có niềm đam mê ẩm thực, vì thế, mới 22 tuổi, ái nữ nhà họ Chu này đã trở thành bà chủ chuỗi nhà hàng có trụ sở ở Hongkong, là Chủ tịch của ZS Hospitality Group. Công ty này đặt trụ sở ở Hongkong và sở hữu chuỗi 5 thương hiệu nhà hàng châu Á gồm: Ying Jee Club, Whey, Hansik Goo, J.A.M, Miss Lee.

Năm 2017, cô lập nên công ty Capital Advance Limited, đặt cùng trụ sở với ZS Group và giữ chức CEO đến nay.

{keywords}
Hình ảnh hiếm hoi của 2 mẹ con bà chủ Thuận Kiều Plaza: Chu Duyệt Hằng và bà Trương Mỹ Lan

Còn cô con gái thứ 2 của bà chủ Thuận Kiều Plaza là Chu Duyệt Phấn, ái nữ này rich kid này gần như không công khai bất cứ thông tin cá nhân nào.

Vào cuối năm 2015, Chu Duyệt Phấn nổi lên vụ "thâu tóm" căn biệt thự cổ 3 mặt đường Nguyễn Thị Diệu, Bà Huyện Thanh Quan và Võ Văn Tần có giá trị 35 triệu USD (khoảng 805 tỷ VND tính theo tỷ giá hiện tại).

Và đơn vị đứng ra mua biệt thự này là CTCP Minerva (thuộc Vạn Thịnh Phát Group), là một trong 3 cổ đông sáng lập của Minerva là Chu Duyệt Phấn với 80% cổ phần.

Đến cuối năm 2020, Công ty Cổ phần Bảo trợ Tập đoàn Vạn Thịnh Phát (thuộc Vạn Thịnh Phát Group) được thành lập với ngành nghề chính là kinh doanh bất động sản và có số vốn điều lệ lên tới 8.800 tỷ đồng

Tuy nhiên, mới đây, khi thông tin về công ty này đã ủng hộ 1.450 tỷ đồng cho Quỹ vaccine phòng dịch Covid-19 mới biết được, chính ái nữ của bà chủ Thuận Kiều Plaza là Chu Duyệt Phấn làm Tổng Giám đốc Công ty này.

{keywords}
kể từ khi về tay nữ đại gia bất động sản Trương Mỹ Lan, dự án này đã được rót tiền đầu tư để "khoác chiếc áo mới"

Tòa nhà Thuận Kiều Plaza (quận 5, TP.HCM) được xây dựng năm 1994, với diện tích xây dựng khoảng 100.000 m2. Công trình này có 3 tòa nhà cao 33 tầng với hàng trăm nhà ở, phòng chức năng do Công ty Xây dựng Thương mại Sài Gòn 5 (nay thuộc Tổng công ty Địa ốc Sài Gòn TNHH MTV) hợp tác cùng Công ty Kings Harmony Intl Ltd (Hong Kong) xây dựng, trong đó phía Việt Nam góp 25% tổng vốn xây dựng.

Thế nhưng sau 20 năm tồn tại, Thuận Kiều Plaza dần trở nên ế ẩm và hoang tàn. Tuy nhiên, kể từ khi về tay gia tộc giàu có Trương Mỹ Lan, dự án này đang được rót tiền đầu tư để "khoác chiếc áo mới". Nhiều người đang chờ đón dự án sẽ có sự thay đổi trong thời gian tới đây.

PV (t/h)

Thuận Kiều Plaza hay còn gọi là "cao ốc 3 cây nhang" là địa danh thế nào mà người Sài Gòn ai cũng đang nhắc?

Thuận Kiều Plaza hay còn gọi là "cao ốc 3 cây nhang" là địa danh thế nào mà người Sài Gòn ai cũng đang nhắc?

Bỗng dưng sau một đêm, Thuận Kiều Plaza trở thành địa điểm hot nhất trên MXH.

 

 

“Tiếng kêu” chân thực của người nông dân

“Ai chịu chi lớn nhất thì hàng hoá mới vào được siêu thị”. Đây là “tiếng kêu” chân thực nhất về nỗi khổ của người nông dân Việt Nam.

Hoa mận về phố nở trắng mê hoặc, khách chuộng cành dăm giá rẻ, cành mận khủng giảm mạnh

Mỗi bó cành hoa mận hiện đang được bán trên thị trường Hà Nội với giá dao động 79.000 – 125.000 đồng, tùy bó 7-10 cành. Còn với những cành hoa mận to, người bán nói giá năm nay rẻ hơn một nửa năm trước.

Thói quen của 4 kiểu người giàu ngày càng giàu, bạn có thể áp dụng?

Một số thói quen, đặc điểm là nền tảng làm cho người giàu ngày càng kiếm được nhiều tiền hơn.

Đất đấu giá Đông Anh gần 170 triệu đồng/m2, loạt dự án bất động sản bị thanh tra

Bất ngờ đất đấu giá ở Đông Anh (Hà Nội) lên gần 170 triệu đồng/m2, Bộ TN&MT thanh tra 10 dự án bất động sản lớn ở Đồng Nai; dừng điều chỉnh siêu dự án nghìn tỷ của 'chúa đảo' Tuần Châu ở Hà Nội… là các tin tức bất động sản gây chú ý tuần qua

Khó vay mua ôtô dịp cuối năm

Lãi suất tăng cao, cộng với việc ngân hàng siết room tín dụng khiến cho thị trường ôtô trả góp dịp cuối năm bớt sôi động.

Lãi suất tăng cao, tiền ồ ạt ‘chảy’ vào ngân hàng

Lãi suất liên tục tăng đã thu hút lượng tiền lớn “chảy” vào các ngân hàng. Theo số liệu của NHNN, tính đến hết quý 3/2022, tiền gửi của khách hàng tại các hệ thống TCTD tăng hơn 475.000 tỷ đồng.

Những làng 'tỉ phú chân đất' giữa 'đại ngàn' đưa hàng xuất ngoại, thu cả trăm triệu đồng

Là những bản làng ở vùng sâu, vùng xa nhưng được gọi là "làng tỉ phú chân đất" bởi doanh thu của làng từ hàng trăm triệu đến cả tỷ đồng, sản phẩm được tiêu thụ rộng rãi ở thị trường trong nước mà còn xuất ngoại ra nước ngoài....

Một người vừa trúng Vietlott giải Jackpot hơn 20 tỷ đồng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 20 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 25/11. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott thứ chín của tháng 11.

Thực hư giảm giá bất động sản

Phân khúc được dự báo sẽ gặp nhiều ảnh hưởng trong giai đoạn hiện nay và có thể chịu sức ép giảm giá là sản phẩm đất nền khu vực ngoài trung tâm.

Chân gà Đông Tảo giá 'chát', hơn nửa triệu đồng một chiếc vẫn được nhiều người lùng mua

Chân gà Đông Tảo đang được bán trên thị trường với mức giá dao động từ 360.000 đồng – 1.350.000 đồng/kg. Với size chân to chỉ 2-3 chiếc/kg, một chiếc chân gà này sẽ có giá trên nửa triệu đồng nhưng vẫn được nhiều người săn mua…