Bà chủ Thuận Kiều Plaza, nữ đại gia bất động sản kín tiếng sở hữu khối tài sản khủng cùng 2 ái nữ giỏi giang, trở thành CEO ở tuổi đôi mươi

Bà chủ Thuận Kiều Plaza, bà Trương Mỹ Lan, nữ đại gia bất động sản giàu ngoài việc sở hữu khối tài sản khủng trải dài trên đất Sài Gòn còn có 2 cô con gái giỏi giang, mới ngoài 20 tuổi đã trở thành CEO...

{keywords}
Bà chủ Thuận Kiều Plaza Trương Mỹ Lan, nữ đại gia bất động sản sở hữu khối tài sản khủng trải dài trên đất Sài Gòn.

Những ngày qua, thông tin toà nhà nổi tiếng Thuận Kiều Plaza (Quận 5, TP.HCM) được trưng dụng làm Bệnh viện dã chiến thu dung số 5 điều trị Covid-19 khiến Thuận Kiều Plaza được nhiều người quan tâm và trở thành từ khoá hot được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay.

Bà chủ Thuận Kiều Plaza là ai, giàu cỡ nào?

Được biết, Thuận Kiều Plaza đang thuộc quyền sở hữu của Công ty Cổ phần đầu tư An Đông (thuộc Công ty cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát). Người sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Vạn Thịnh Phát không ai khác chính là bà Trương Mỹ Lan, một nữ đại gia lừng lẫy trong giới bất động sản.

Bà Trương Mỹ Lan là người sáng lập và hiện đang giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát. 

Vạn Thinh Phát ra đời vào năm 1992, hoạt động ban đầu trong lĩnh vực thương mại và kinh doanh nhà hàng – khách sạn. Công ty đã mở rộng hoạt động sang lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Vạn Thịnh Phát có hai công trình lớn là Khách sạn Thương mại An Đông – Windsor Plaza Hotel và Cao ốc căn hộ cao cấp Sherwood Residence tại TP.HCM.

Năm 2007, Vạn Thịnh Phát tham gia thành lập các công ty cổ phần có vốn đầu tư lớn là CTCP Đầu tư Vạn Thịnh Phát và CTCP Đầu tư An Đông, đồng thời hợp tác với CTCP Đầu tư Times Square Việt Nam và CTCP Tập đoàn Sài Gòn Peninsula (lúc trước là CTCP Đại Trường Sơn) để hình thành nên nhóm các công ty liên kết chuyên đầu tư bất động sản.

Trương Mỹ Lan (người Hoa) một nữ doanh nhân bất động sản giàu nhất Việt Nam. Chồng bà Trương Mỹ Lan là ông Eric Chu Nap Kee, một doanh nhân bất động sản khét tiếng ở Hồng Kông. 

Sau nhiều năm lập nghiệp, bà Lan đã tạo nên một loạt công ty con như: Công ty TNHH Vạn Thịnh Phát, Công ty CP Đầu tư An Đông, Công ty CP Đầu tư Time Square, Công ty Tập đoàn Sài Gòn Penisula,...

Bà chủ Vạn Thịnh Phát còn sở hữu chuỗi bất động sản rải rác khắp Sài Gòn được định giá cả tỷ USD, như: Cao ốc căn hộ dịch vụ cao cấp Sherwood Residence, Khách sạn Thương mại An Đông, Khu dân cư Bonville Land, Khu dân cư cao cấp Sterling Residence, Khu căn hộ cao cấp Lambert Residence, toà nhà phức hợp Times Square, toà nhà văn phòng tập đoàn Vạn Thịnh Phát, trung tâm dịch vụ văn phòng Vạn Thịnh Phát... đồng thời bà cũng được mệnh danh là "bà trùm" của phố đi bộ Nguyễn Huệ.

{keywords}
Tòa nhà phức hợp Times Square ở trung tâm TP.HCM của bà chủ Thuận Kiều Plaza.

Trong giới đại gia bất động sản, bà Trương Mỹ Lan đã rất nhiều lần gây bất ngờ khi đứng ra thâu tóm các khu đất vàng ở TP.HCM, trong đó phải kể đến thông tin về việc mua lại tòa tháp Vincom Centre A (Union Square sau này), Thuận Kiều Plaza,...

Về Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, được biết vào cuối năm 2019, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đã tăng vốn điều lệ từ 6.000 tỷ đồng lên 13.000 tỷ đồng thông qua việc phát hành cổ phiếu cho các cổ đông trong nước. Số vốn điều lệ này vượt qua cả hai tập đoàn khác mà Vạn Thịnh Phát tham gia thành lập là Tập đoàn Đầu tư Vạn Thịnh Phát vốn điều lệ 12.800 tỷ đồng và Tập đoàn Đầu tư An Đông vốn điều lệ 9.000 tỷ đồng.

Cùng với đợt tăng vốn, tình hình tài chính của Vạn Thịnh Phát cũng lần đầu được tiết lộ. Theo đó, quy mô tổng tài sản của công ty mẹ Vạn Thịnh Phát vào cuối năm 2019 là 15.464 tỷ đồng, được phân bổ vào các khoản đầu tư dài hạn (gần 11.000 tỷ đồng) và các khoản đầu tư tài chính ngắn hạn khoản 3.320 tỷ đồng.

Ngoài số vốn điều lệ mới tăng lên 13.000 tỷ đồng, Vạn Thịnh Phát hiện có hơn 2.000 tỷ đồng lợi nhuận giữ lại. Đây là số lợi nhuận được ghi nhận từ nhiều năm trước trên báo cáo của tập đoàn.

Hai ái nữ kín tiếng giỏi giang, ngoài 20 tuổi đã trở thành CEO

Bà Trương Mỹ Lan có 2 cô con gái là Chu Duyệt Hằng và Chu Duyệt Phấn. Tuy nhiên, cả 2 ái nữ này đều rất kín tiếng, ít khi xuất hiện trên các phương tiện truyền thông.

Được biết, cô con gái của bà chủ Vạn Thịnh Phát là Chu Duyệt Hằng từng theo học ĐH Hongkong ngành Hành chính công.

Nhưng Chu Duyệt Hằng lại có niềm đam mê ẩm thực, vì thế, mới 22 tuổi, ái nữ nhà họ Chu này đã trở thành bà chủ chuỗi nhà hàng có trụ sở ở Hongkong, là Chủ tịch của ZS Hospitality Group. Công ty này đặt trụ sở ở Hongkong và sở hữu chuỗi 5 thương hiệu nhà hàng châu Á gồm: Ying Jee Club, Whey, Hansik Goo, J.A.M, Miss Lee.

Năm 2017, cô lập nên công ty Capital Advance Limited, đặt cùng trụ sở với ZS Group và giữ chức CEO đến nay.

{keywords}
Hình ảnh hiếm hoi của 2 mẹ con bà chủ Thuận Kiều Plaza: Chu Duyệt Hằng và bà Trương Mỹ Lan

Còn cô con gái thứ 2 của bà chủ Thuận Kiều Plaza là Chu Duyệt Phấn, ái nữ này rich kid này gần như không công khai bất cứ thông tin cá nhân nào.

Vào cuối năm 2015, Chu Duyệt Phấn nổi lên vụ "thâu tóm" căn biệt thự cổ 3 mặt đường Nguyễn Thị Diệu, Bà Huyện Thanh Quan và Võ Văn Tần có giá trị 35 triệu USD (khoảng 805 tỷ VND tính theo tỷ giá hiện tại).

Và đơn vị đứng ra mua biệt thự này là CTCP Minerva (thuộc Vạn Thịnh Phát Group), là một trong 3 cổ đông sáng lập của Minerva là Chu Duyệt Phấn với 80% cổ phần.

Đến cuối năm 2020, Công ty Cổ phần Bảo trợ Tập đoàn Vạn Thịnh Phát (thuộc Vạn Thịnh Phát Group) được thành lập với ngành nghề chính là kinh doanh bất động sản và có số vốn điều lệ lên tới 8.800 tỷ đồng

Tuy nhiên, mới đây, khi thông tin về công ty này đã ủng hộ 1.450 tỷ đồng cho Quỹ vaccine phòng dịch Covid-19 mới biết được, chính ái nữ của bà chủ Thuận Kiều Plaza là Chu Duyệt Phấn làm Tổng Giám đốc Công ty này.

{keywords}
kể từ khi về tay nữ đại gia bất động sản Trương Mỹ Lan, dự án này đã được rót tiền đầu tư để "khoác chiếc áo mới"

Tòa nhà Thuận Kiều Plaza (quận 5, TP.HCM) được xây dựng năm 1994, với diện tích xây dựng khoảng 100.000 m2. Công trình này có 3 tòa nhà cao 33 tầng với hàng trăm nhà ở, phòng chức năng do Công ty Xây dựng Thương mại Sài Gòn 5 (nay thuộc Tổng công ty Địa ốc Sài Gòn TNHH MTV) hợp tác cùng Công ty Kings Harmony Intl Ltd (Hong Kong) xây dựng, trong đó phía Việt Nam góp 25% tổng vốn xây dựng.

Thế nhưng sau 20 năm tồn tại, Thuận Kiều Plaza dần trở nên ế ẩm và hoang tàn. Tuy nhiên, kể từ khi về tay gia tộc giàu có Trương Mỹ Lan, dự án này đang được rót tiền đầu tư để "khoác chiếc áo mới". Nhiều người đang chờ đón dự án sẽ có sự thay đổi trong thời gian tới đây.

PV (t/h)

Thuận Kiều Plaza hay còn gọi là "cao ốc 3 cây nhang" là địa danh thế nào mà người Sài Gòn ai cũng đang nhắc?

Thuận Kiều Plaza hay còn gọi là "cao ốc 3 cây nhang" là địa danh thế nào mà người Sài Gòn ai cũng đang nhắc?

Bỗng dưng sau một đêm, Thuận Kiều Plaza trở thành địa điểm hot nhất trên MXH.

 

 

Mắc kham gây sốt ‘chợ mạng’, giá bán đắt gấp đôi

Mắc kham có vỏ bên ngoài ngọt, ăn giòn tan với vị chua chát ban đầu và ngọt hậu... giống như ngậm viên ô mai khiến hội chị em mê mẩn. Loại quả rừng này bất ngờ gây sốt trên “chợ mạng”, giá bán đắt gấp đôi.

Sống giữa kho ‘vàng xanh’, người dân vùng cao Thanh Hóa vẫn nghèo

Thanh Hóa là địa phương có diện tích trồng tre, luồng nhiều nhất cả nước. Kinh tế từ cây lâm sản này chỉ giải quyết được cái khó khăn trước mắt, người dân vẫn chưa thể làm giàu.

Người dân vùng cao Thanh Hóa thu hàng chục triệu đồng nhờ quýt hôi

Từ loại quả mọc dại trên rừng không ai hái, quýt hôi được người dân ở vùng cao Thanh Hóa trồng tại các vườn, nương rẫy mang lại thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi vụ.

Xuất khẩu thủy sản giảm, chờ thị trường châu Á cuối năm

Sau những kỷ lục lịch sử, hàng loạt thế mạnh tỷ USD của ngành thuỷ sản hụt thu lớn. Bởi, người tiêu dùng toàn cầu “thắt lưng buộc bụng” khiến xuất khẩu các nhóm hàng thuỷ sản của nước ta lao dốc.

Giá vàng quanh đỉnh lịch sử: Dân 'đua' chốt lời, cửa hàng cạn tiền mặt trả khách

Giá vàng đang trong chuỗi ngày tăng mạnh, thiết lập kỷ lục mới 74,6 triệu đồng/lượng. Người dân kéo nhau đi bán vàng chốt lời khi giá tăng cao khiến tiệm vàng nhiều lúc cạn tiền mặt trả khách.

Gần Tết, chủ trại buồn rầu bán lỗ vài chục triệu đến tiền tỷ mỗi lứa lợn

Cuối năm được coi là mùa cao điểm tiêu thụ nhưng giá lợn hơi vẫn “chạm đáy” và chưa có dấu hiệu phục hồi khiến người chăn nuôi thua lỗ nặng.

Loại côn trùng xấu xí là đặc sản lạ được săn lùng

Loại côn trùng này có vẻ ngoài xấu xí nhưng lại là nguyên liệu chế biến nên nhiều món ngon nức tiếng. Dế cơm ngày nay thành đặc sản được săn lùng, muốn mua cũng khó vì vừa ngon vừa lạ, dù giá không hề rẻ.

Trồng 'cây làm giàu', người dân Thanh Hoá lâm cảnh nợ nần

Cây gai xanh hứa hẹn là loại cây mang lại thu nhập cao, từng được người dân ví von là 'cây làm giàu' nhưng vừa trồng đại trà được 3 năm nay thì người dân ở Thanh Hóa lâm cảnh nợ nần, đứng ngồi không yên.

Lý do dự báo giá vàng trong nước có thể tăng lên 77 triệu đồng/lượng

Theo Phó chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam, nếu giá vàng thế giới lên mức 2.100 USD/ounce thì giá vàng trong nước có thể tăng lên mức 76-77 triệu đồng/lượng.

Tìm cách 'mở lại đường' để tôm hùm bông xuất khẩu vào Trung Quốc

Về lâu dài, người nuôi nên tham gia vào chuỗi liên kết sản phẩm tôm hùm chất lượng, đảm bảo truy xuất được nguồn gốc giúp nâng cao giá trị, giải quyết được vấn đề khi Trung Quốc ngưng nhập mặt hàng này.