Bà chủ Thuận Kiều Plaza, nữ đại gia bất động sản kín tiếng sở hữu khối tài sản khủng cùng 2 ái nữ giỏi giang, trở thành CEO ở tuổi đôi mươi

Bà chủ Thuận Kiều Plaza, bà Trương Mỹ Lan, nữ đại gia bất động sản giàu ngoài việc sở hữu khối tài sản khủng trải dài trên đất Sài Gòn còn có 2 cô con gái giỏi giang, mới ngoài 20 tuổi đã trở thành CEO...

{keywords}
Bà chủ Thuận Kiều Plaza Trương Mỹ Lan, nữ đại gia bất động sản sở hữu khối tài sản khủng trải dài trên đất Sài Gòn.

Những ngày qua, thông tin toà nhà nổi tiếng Thuận Kiều Plaza (Quận 5, TP.HCM) được trưng dụng làm Bệnh viện dã chiến thu dung số 5 điều trị Covid-19 khiến Thuận Kiều Plaza được nhiều người quan tâm và trở thành từ khoá hot được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay.

Bà chủ Thuận Kiều Plaza là ai, giàu cỡ nào?

Được biết, Thuận Kiều Plaza đang thuộc quyền sở hữu của Công ty Cổ phần đầu tư An Đông (thuộc Công ty cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát). Người sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Vạn Thịnh Phát không ai khác chính là bà Trương Mỹ Lan, một nữ đại gia lừng lẫy trong giới bất động sản.

Bà Trương Mỹ Lan là người sáng lập và hiện đang giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát. 

Vạn Thinh Phát ra đời vào năm 1992, hoạt động ban đầu trong lĩnh vực thương mại và kinh doanh nhà hàng – khách sạn. Công ty đã mở rộng hoạt động sang lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Vạn Thịnh Phát có hai công trình lớn là Khách sạn Thương mại An Đông – Windsor Plaza Hotel và Cao ốc căn hộ cao cấp Sherwood Residence tại TP.HCM.

Năm 2007, Vạn Thịnh Phát tham gia thành lập các công ty cổ phần có vốn đầu tư lớn là CTCP Đầu tư Vạn Thịnh Phát và CTCP Đầu tư An Đông, đồng thời hợp tác với CTCP Đầu tư Times Square Việt Nam và CTCP Tập đoàn Sài Gòn Peninsula (lúc trước là CTCP Đại Trường Sơn) để hình thành nên nhóm các công ty liên kết chuyên đầu tư bất động sản.

Trương Mỹ Lan (người Hoa) một nữ doanh nhân bất động sản giàu nhất Việt Nam. Chồng bà Trương Mỹ Lan là ông Eric Chu Nap Kee, một doanh nhân bất động sản khét tiếng ở Hồng Kông. 

Sau nhiều năm lập nghiệp, bà Lan đã tạo nên một loạt công ty con như: Công ty TNHH Vạn Thịnh Phát, Công ty CP Đầu tư An Đông, Công ty CP Đầu tư Time Square, Công ty Tập đoàn Sài Gòn Penisula,...

Bà chủ Vạn Thịnh Phát còn sở hữu chuỗi bất động sản rải rác khắp Sài Gòn được định giá cả tỷ USD, như: Cao ốc căn hộ dịch vụ cao cấp Sherwood Residence, Khách sạn Thương mại An Đông, Khu dân cư Bonville Land, Khu dân cư cao cấp Sterling Residence, Khu căn hộ cao cấp Lambert Residence, toà nhà phức hợp Times Square, toà nhà văn phòng tập đoàn Vạn Thịnh Phát, trung tâm dịch vụ văn phòng Vạn Thịnh Phát... đồng thời bà cũng được mệnh danh là "bà trùm" của phố đi bộ Nguyễn Huệ.

{keywords}
Tòa nhà phức hợp Times Square ở trung tâm TP.HCM của bà chủ Thuận Kiều Plaza.

Trong giới đại gia bất động sản, bà Trương Mỹ Lan đã rất nhiều lần gây bất ngờ khi đứng ra thâu tóm các khu đất vàng ở TP.HCM, trong đó phải kể đến thông tin về việc mua lại tòa tháp Vincom Centre A (Union Square sau này), Thuận Kiều Plaza,...

Về Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, được biết vào cuối năm 2019, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đã tăng vốn điều lệ từ 6.000 tỷ đồng lên 13.000 tỷ đồng thông qua việc phát hành cổ phiếu cho các cổ đông trong nước. Số vốn điều lệ này vượt qua cả hai tập đoàn khác mà Vạn Thịnh Phát tham gia thành lập là Tập đoàn Đầu tư Vạn Thịnh Phát vốn điều lệ 12.800 tỷ đồng và Tập đoàn Đầu tư An Đông vốn điều lệ 9.000 tỷ đồng.

Cùng với đợt tăng vốn, tình hình tài chính của Vạn Thịnh Phát cũng lần đầu được tiết lộ. Theo đó, quy mô tổng tài sản của công ty mẹ Vạn Thịnh Phát vào cuối năm 2019 là 15.464 tỷ đồng, được phân bổ vào các khoản đầu tư dài hạn (gần 11.000 tỷ đồng) và các khoản đầu tư tài chính ngắn hạn khoản 3.320 tỷ đồng.

Ngoài số vốn điều lệ mới tăng lên 13.000 tỷ đồng, Vạn Thịnh Phát hiện có hơn 2.000 tỷ đồng lợi nhuận giữ lại. Đây là số lợi nhuận được ghi nhận từ nhiều năm trước trên báo cáo của tập đoàn.

Hai ái nữ kín tiếng giỏi giang, ngoài 20 tuổi đã trở thành CEO

Bà Trương Mỹ Lan có 2 cô con gái là Chu Duyệt Hằng và Chu Duyệt Phấn. Tuy nhiên, cả 2 ái nữ này đều rất kín tiếng, ít khi xuất hiện trên các phương tiện truyền thông.

Được biết, cô con gái của bà chủ Vạn Thịnh Phát là Chu Duyệt Hằng từng theo học ĐH Hongkong ngành Hành chính công.

Nhưng Chu Duyệt Hằng lại có niềm đam mê ẩm thực, vì thế, mới 22 tuổi, ái nữ nhà họ Chu này đã trở thành bà chủ chuỗi nhà hàng có trụ sở ở Hongkong, là Chủ tịch của ZS Hospitality Group. Công ty này đặt trụ sở ở Hongkong và sở hữu chuỗi 5 thương hiệu nhà hàng châu Á gồm: Ying Jee Club, Whey, Hansik Goo, J.A.M, Miss Lee.

Năm 2017, cô lập nên công ty Capital Advance Limited, đặt cùng trụ sở với ZS Group và giữ chức CEO đến nay.

{keywords}
Hình ảnh hiếm hoi của 2 mẹ con bà chủ Thuận Kiều Plaza: Chu Duyệt Hằng và bà Trương Mỹ Lan

Còn cô con gái thứ 2 của bà chủ Thuận Kiều Plaza là Chu Duyệt Phấn, ái nữ này rich kid này gần như không công khai bất cứ thông tin cá nhân nào.

Vào cuối năm 2015, Chu Duyệt Phấn nổi lên vụ "thâu tóm" căn biệt thự cổ 3 mặt đường Nguyễn Thị Diệu, Bà Huyện Thanh Quan và Võ Văn Tần có giá trị 35 triệu USD (khoảng 805 tỷ VND tính theo tỷ giá hiện tại).

Và đơn vị đứng ra mua biệt thự này là CTCP Minerva (thuộc Vạn Thịnh Phát Group), là một trong 3 cổ đông sáng lập của Minerva là Chu Duyệt Phấn với 80% cổ phần.

Đến cuối năm 2020, Công ty Cổ phần Bảo trợ Tập đoàn Vạn Thịnh Phát (thuộc Vạn Thịnh Phát Group) được thành lập với ngành nghề chính là kinh doanh bất động sản và có số vốn điều lệ lên tới 8.800 tỷ đồng

Tuy nhiên, mới đây, khi thông tin về công ty này đã ủng hộ 1.450 tỷ đồng cho Quỹ vaccine phòng dịch Covid-19 mới biết được, chính ái nữ của bà chủ Thuận Kiều Plaza là Chu Duyệt Phấn làm Tổng Giám đốc Công ty này.

{keywords}
kể từ khi về tay nữ đại gia bất động sản Trương Mỹ Lan, dự án này đã được rót tiền đầu tư để "khoác chiếc áo mới"

Tòa nhà Thuận Kiều Plaza (quận 5, TP.HCM) được xây dựng năm 1994, với diện tích xây dựng khoảng 100.000 m2. Công trình này có 3 tòa nhà cao 33 tầng với hàng trăm nhà ở, phòng chức năng do Công ty Xây dựng Thương mại Sài Gòn 5 (nay thuộc Tổng công ty Địa ốc Sài Gòn TNHH MTV) hợp tác cùng Công ty Kings Harmony Intl Ltd (Hong Kong) xây dựng, trong đó phía Việt Nam góp 25% tổng vốn xây dựng.

Thế nhưng sau 20 năm tồn tại, Thuận Kiều Plaza dần trở nên ế ẩm và hoang tàn. Tuy nhiên, kể từ khi về tay gia tộc giàu có Trương Mỹ Lan, dự án này đang được rót tiền đầu tư để "khoác chiếc áo mới". Nhiều người đang chờ đón dự án sẽ có sự thay đổi trong thời gian tới đây.

PV (t/h)

Thuận Kiều Plaza hay còn gọi là

Thuận Kiều Plaza hay còn gọi là "cao ốc 3 cây nhang" là địa danh thế nào mà người Sài Gòn ai cũng đang nhắc?

Bỗng dưng sau một đêm, Thuận Kiều Plaza trở thành địa điểm hot nhất trên MXH.

 

 

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.