Bà chủ 9X xinh đẹp làm bánh mochi thanh long vị ngon bất ngờ

Sau thành công của “vua bánh mì” Kao Siêu Lực với món bánh mì thanh long đang gây sốt tại TP.HCM, thị trường lại xuất hiện một sản phẩm mới với tên gọi bánh mochi kem vị thanh long.

Mochi kết hợp với trái thanh long đem lại thành công bất ngờ.

Đây là một trong những sáng tạo mới của cộng đồng doanh nghiệp, không chỉ với mục đích “giải cứu” thanh long đang dư thừa do ảnh hưởng của dịch Covid-19, mà còn làm đa dạng hóa sản phẩm cho chính doanh nghiệp.

Điều bất ngờ hơn cả là tác giả của món bánh mochi kem vị thanh long không phải là một tên tuổi tầm cỡ như “vua bánh mì”, mà là một cô gái 9X khởi nghiệp với thương hiệu thực phẩm sạch O’food tại Hà Nội.

Chị Đặng Hương - người thành lập O’food Việt Nam- Original & Organic vui vẻ chia sẻ, với bánh mochi kem vị thanh long, đây là món bánh mochi “đầu tiên trên thế giới” mang vị thanh long.

Chị Đặng Hương (giữa) bên gian hàng bánh Trung thu O'food tại một triển lãm.

Ý tưởng của Đặng Hương đưa trái thanh long vào sản phẩm xuất phát từ mong muốn chung tay hỗ trợ bà con nông dân tiêu thụ sản phẩm, nhất là khi loại trái cây này gặp khó trong xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc trong những ngày vừa qua.

Điều này cho thấy chỉ cần có cái tâm làm nghề và sự mày mò sáng tạo là có thể làm được với kết quả vượt cả sự mong đợi, tất nhiên để đi đến thành công đúng nghĩa, sản phẩm phải được đón nhận rộng rãi bởi người tiêu dùng.

“Ban đầu cũng chỉ là làm thử, nhưng kết quả cho thấy bánh mochi kết hợp với thanh long trở nên ngon, thơm và thanh mát bất ngờ. Thanh long nhiều giá trị dinh dưỡng, nhiều vitamin C, có vị khá trung tính, không hăng đắng, khi kết hợp tạo nên màu hồng khá đẹp mắt.” – chị Đặng Hương chia sẻ.

Vẻ hấp dẫn của mochi thanh long đã chinh phục được một hãng bay, cô chủ 9X đã nhận được đơn đặt hàng làm quà tặng khách nhân dịp 8/3 năm nay

Cũng theo chia sẻ của chị Hương, mochi thanh long có vị không quá xuất sắc như vị sầu riêng và chanh leo (hai sản phẩm chủ lực của O’food), nhưng sử dụng với kem trong bánh mochi lại rất thanh mát.

Với bánh mì, khi nướng qua nhiệt độ cao sẽ làm giảm đi ít nhiều vị thanh long mặc dù vẫn giữ được màu hồng bắt mắt, nhưng với bánh mochi vẫn giữ nguyên được vị đặc trưng của loại trái cây này.

Tốt nghiệp Đại học Bách khoa Hà Nội, sau vài năm làm việc tại một số công ty công nghệ, Đặng Hương quyết định khởi nghiệp với O’food Việt Nam từ năm 2018 với các sản phẩm như: bánh kem, bánh mochi, bánh trung thu, hạt dinh dưỡng,…được đóng gói chỉn chu, đầy sáng tạo thành những quà tặng đầy ý nghĩa.

Lô mochi thanh long vừa ra lò chuẩn bị đóng gói giao cho khách đặt

Cô chủ của thương hiệu O’food chia sẻ: “O’food hướng tới các sản phẩm tự nhiên, tốt cho sức khỏe. Vì làm sản phẩm thuần tự nhiên nên bao giờ cũng vất vả hơn, thời gian bảo quản lại ngắn nên để có chỗ đứng trên thị trường cũng khá vất vả.”

Trước mắt, Đặng Hương và các cộng sự đang chuẩn bị cho những sản phẩm quà tặng cho dịp Quốc tế Phụ nữ 08/03 sắp tới để đáp ứng nhu cầu đặt hàng của khách hàng.

Trong đó có một số khách hàng là doanh nghiệp lớn cũng đã quan tâm tới sản phẩm bánh mochi kem thanh long, sầu riêng như một món quà đặc biệt tặng đối tác dịp này.

"Sản xuất bánh thuần tự nhiên, ít ngọt, nhân bánh từ hoa quả, không hương liệu, không chất bảo quản, không phụ gia là phải đối mặt với vô vàn thử thách. Người làm bánh nếu chỉ vì lợi nhuận, không đủ sự cố gắng và cầu thị sẽ không thể theo được” –  Đặng Hương chia sẻ.

Nguyễn Tuân
Từ khóa: Thanh long Giải cứu thanh long Bánh mochi Mochi thanh long Bánh mì thanh long O'food O’food Việt Nam O’food Việt Nam- Original & Organic Đặng Hương Quà tặng O'food

BIDV đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa trong chuyển đổi số

BIDV vừa phát triển một danh mục đa dạng các sản phẩm, dịch vụ tài chính số, nhằm giúp DN tiết kiệm thời gian, chi phí và dễ dàng tiếp cận các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng trong công tác chuyển đổi số tại DN.

Thị trường bất động sản bế tắc, có cần 'giải cứu’?

Chỉ còn một tháng nữa là hết năm 2022, đứng trước muôn vàn khó khăn, câu chuyện ‘cứu’ hay không ‘cứu’ bất động sản lúc này trở thành chủ đề nóng hổi trên thị trường; nếu ‘cứu’ thì ‘cứu’ như thế nào là vấn đề khá nan giải….

Agribank thu giữ loạt tài sản một công ty thuộc Tân Hoàng Minh

Agribank chi nhánh Tràng An vừa thông báo thu giữ tài sản đảm bảo của Công ty cổ phần Sản xuất và Thương mại THM- Concrete, một công ty con thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh, do công ty này có khoản nợ nhóm 5.

Cửa hàng kinh doanh hơn 1 tấn ức vịt, cánh gà đông lạnh ở Hà Nội không nguồn gốc

Một cơ sở ở 483 đường An Dương Vương (phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đang kinh doanh gần 1,2 tấn thực phẩm là ức vịt và cánh gà đông lạnh không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Bất động sản gặp khó, các đại gia xây dựng hoàn thành kế hoạch năm ra sao?

Hồi đầu năm, hàng loạt doanh nghiệp xây dựng đã đặt mục tiêu kinh doanh đầy tham vọng. Thế nhưng sau 9 tháng, phần lớn doanh nghiệp chỉ hoàn thành được một nửa kế hoạch.

Tháng tưng bừng của cổ đông bất động sản

Dù thị giá vẫn thấp hơn 50-70% so với đầu năm, đà phục hồi mạnh trong nửa sau của tháng 11 đã giúp các nhà đầu tư cổ phiếu bất động sản có tháng giao dịch tích cực nhất từ đầu năm.

Giá xăng dầu giảm mạnh từ 15 giờ chiều nay

Giá xăng E5 RON 92 giảm 1.000 đồng/lít, xăng RON 95 giảm 1.080 đồng/lít từ 15 giờ chiều nay 1/12.

Ngân hàng ồ ạt treo biển lãi suất cao tới sát 10%/năm hút khách gửi tiền

"Cuộc đua" lãi suất huy động ngày càng "nóng" ở cả nhóm ngân hàng cổ phần quy mô lớn khi lãi suất gần chạm 10%/năm. Tuy nhiên, không phải kỳ hạn và mức gửi nào cũng được hưởng ưu đãi tốt.

Cổ phiếu NVL có 2 phiên tăng liên tiếp

Đóng cửa phiên giao dịch cuối cùng của tháng 11, cổ phiếu NVL của Novaland tăng trần phiên thứ hai liên tiếp với mức tăng 1.500 đồng lên 23.350 đồng/cp.

Một cây xăng ở Hải Dương 4 lần bán hàng cao hơn giá niêm yết

Chỉ trong vòng 3 tháng, từ tháng 8 đến tháng 10/2022, một cửa hàng xăng dầu ở huyện Kim Thành (Hải Dương) đã 4 lần bán dầu cho khách cao hơn giá niêm yết...