Ảo hoá hạ tầng máy trạm: Hướng đầu tư CNTT thông minh cho doanh nghiệp

Sáng 17/12, tại TP.HCM, Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt đã phối hợp cùng các đơn vị đồng hành Dell và VMWare Việt Nam tổ chức hội thảo “Tối ưu hiệu suất đầu tư doanh nghiệp thông qua sức mạnh ảo hóa máy trạm”.

Các vấn đề được trao đổi trong hội thảo nhằm giúp doanh nghiệp gia tăng sức mạnh sử dụng hạ tầng công nghệ thông tin (CNTT), tối ưu chi phí đầu tư, bảo toàn thông tin và nâng cao hiệu suất vận hành.

Ảo hoá hạ tầng máy trạm: Hướng đầu tư CNTT thông minh cho doanh nghiệp - ảnh 1

Bà Nguyễn Ngọc Phương Mai – Phó Tổng Giám đốc Công ty Lạc Việt phát biểu tại hội thảo.

Bà Nguyễn Ngọc Phương Mai – Phó Tổng Giám đốc Công ty Lạc Việt cho hay, quy mô doanh nghiệp lớn hơn đồng nghĩa với nhu cầu trao đổi thông tin, truy cập thông tin mọi lúc mọi nơi, hạ tầng CNTT và tính linh hoạt cũng phải gia tăng tương ứng để bắt kịp đà phát triển. Máy tính bàn hiện nay đã và đang bộc lộ những hạn chế gây lãng phí trong việc đầu tư và quản lý cho doanh nghiệp.

Việc làm thế nào để hỗ trợ cho một số lượng người dùng thiết bị điện tử di động và ứng phó với các nguy cơ mới về bảo mật đang là bài toán thách thức cho các nhà quản trị CNTT.

Từ thực tế đó, tại hội thảo, các chuyên gia đến từ những tổ chức công nghệ hàng đầu như Dell, VMWare và Lạc Việt sẽ giúp các nhà quản trị nắm bắt những xu hướng mới trong quản trị doanh nghiệp, thay đổi hạ tầng CNTT phù hợp xu thế quản trị linh hoạt, không còn phụ thuộc thiết bị vật lý cung cấp cho người dùng cuối tính di động.

Ngoài ra còn cung cấp những giải pháp về khả năng tự do truy cập máy tính để bàn mọi lúc mọi nơi trên mọi thiết bị và luôn đảm bảo tính bảo mật.

Ảo hoá hạ tầng máy trạm: Hướng đầu tư CNTT thông minh cho doanh nghiệp - ảnh 2

Hội thảo thu hút hàng chục nhà quản trị CNTT của các doanh nghiệp.

Nói về sự tiện lợi khi áp dụng VDI (Virtual Desktop Infrastructure - Ảo hóa hạ tầng máy trạm), bà Nguyễn Ngọc Phương Mai chia sẻ, thử hình dung bạn có thể truy cập và sử dụng máy tính của mình tại công ty từ bất kỳ máy tính hoặc thiết bị di động có kết nối internet với đầy đủ các tính năng như bạn đang ngồi ở bàn làm việc.

VDI với nền tảng ảo hóa trong việc cấp phát các máy tram ảo từ các máy chủ trong các trung tâm dữ liệu. Các máy trạm ảo bao gồm đầy đủ các thành phần "phần cứng" cùng hệ điều hành và các ứng dụng cho phép máy ảo hoạt động như là một máy trạm truyền thống. Người dùng sẽ  kết nối và làm việc trên các máy tính ảo này qua ứng dụng VDI từ một máy tính hoặc thiết bị zero client hay thin client sử dụng một giao thức hiển thị từ xa và có được hầu như đầy đủ tính năng như khi sử dụng máy tính để bàn.

Sự khác biệt ở đây là các máy ảo được quản lý tập trung từ trung tâm dữ liệu. Đặc biệt các tác vụ cập phát, thay đổi tài nguyên cũng như quản trị hệ thống được giảm đáng kể, do các cơ chế tự động hóa và quản lý tập trung, các ứng dụng có thể được nhanh chóng thêm mới, xóa, nâng cấp, cập nhật bản vá, bảo mật tập trung từ đó việc bảo vệ hay sao lưu dữ liệu sẽ trở nên dễ dàng hơn. 

PV

Kiều bào được “mua đất, mua nhà” sẽ làm bùng nổ thị trường bất động sản

Việc Luật Đất đai năm 2024 quy định người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam nhằm khuyến khích, góp phần thúc đẩy đầu tư và thu hút kiều hối từ công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài vào trong nước.

Đoàn khách Hạ Long tố nhà hàng ở Hải Dương 'chặt chém' hoá đơn gần 6 triệu

Cho rằng bị "chặt chém" sau khi ăn uống tại một nhà hàng ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thành viên trong nhóm thực khách đã đăng bài lên mạng xã hội.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.