Vương quốc Anh thử nghiệm súng siêu laser DragonFire mới

Vương quốc Anh đã tiến hành các cuộc thử nghiệm mới đối với súng siêu laser DragonFire mới.
 Mô phỏng vũ khí thế hệ mới DragonFire. (Ảnh: Pixabay)

“Việc thử nghiệm vũ khí laser định hướng, năng suất cao, tầm xa của Vương quốc Anh đã diễn ra tại Phòng thí nghiệm Khoa học và Công nghệ Quốc phòng Bộ Quốc phòng (Dstl) ở Porton Down”, tuyên bố cho biết.

Trước đó, một nhóm chuyên gia đã thử nghiệm khả năng theo dõi mục tiêu của tia laser với độ chính xác cao và duy trì chùm tia laser tại một điểm đã chọn. Các thử nghiệm mới bao gồm việc sử dụng vũ khí laser DragonFire nguyên mẫu để bắn trúng nhiều mục tiêu ở các phạm vi khác nhau. Các cuộc thử nghiệm này, nhằm kiểm tra sức mạnh của vũ khí và độ chính xác, cũng như sẽ giúp phân tích tốt hơn hoạt động của vũ khí laser và các tính năng.

Các cuộc thử nghiệm là đỉnh điểm sự đầu tư của Bộ Quốc phòng Anh và ngành công nghiệp quốc phòng của nước này với số tiền khoảng 100 triệu bảng Anh, kéo dài vài năm.

“Vũ khí định hướng năng lượng cao bằng laser có thể cung cấp khả năng sát thương cao với chi phí thấp hơn, giảm gánh nặng hậu cần và tăng hiệu quả so với các hệ thống vũ khí khác. Công nghệ như vậy có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình hoạt động quân sự trong tương lai”, RIA trích thông báo của chính phủ Anh.

Trước đó Bộ Quốc phòng Anh cho biết, súng siêu laser DragonFire giúp bảo vệ lực lượng quân đội khỏi tên lửa, máy bay không người lái và pháo kích của kẻ thù.

Bộ Quốc phòng Anh công bố cảnh quay về loại vũ khí chết người này, cho thấy nó làm tan chảy kim loại chỉ trong tích tắc. Đây là thiết kế mới lấy cảm hứng bởi công nghệ Formula One cho ra loại siêu laser 50 kW với công suất đủ lớn để đốt cháy một số loại vũ khí của kẻ thù.

Hạ Thảo (lược dịch)

Phần Lan có kế hoạch mua đạn tên lửa GMLRS từ Mỹ

Phần Lan có kế hoạch mua đạn tên lửa GMLRS từ Mỹ

Bộ Ngoại giao Mỹ đã chấp thuận việc giao một lô đạn tên lửa dẫn đường chính xác và có kích thước lớn (GMLRS) và các thiết bị liên quan cho Phần Lan theo chương trình bán trang thiết bị quân sự cho nước ngoài.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Giới phân tích quân sự mô tả kịch bản Nga bị tấn công

Các nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra một kịch bản giả định, trong đó kẻ thù của nước này sẽ mở một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu cùng việc nã tên lửa vào cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp của Nga.

Khoảnh khắc UAV cảm tử Nga làm nổ tung trạm liên lạc Starlink của Ukraine

Nga vừa công bố video quay cảnh một máy bay không người lái (UAV) cảm tử của họ tấn công phá hủy một trạm liên lạc của Kiev trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Lý do Nga không thể ngăn xuồng không người lái Ukraine tấn công tàu chiến

Kể từ lần đầu tiên được triển khai, xuồng không người lái hải quân (USV) đã trở thành vũ khí đáng gờm của Ukraine, và gây ra tổn thất nặng nề cho Hạm đội Biển Đen của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !