Vương quốc Anh thử nghiệm súng siêu laser DragonFire mới

Vương quốc Anh đã tiến hành các cuộc thử nghiệm mới đối với súng siêu laser DragonFire mới.
 Mô phỏng vũ khí thế hệ mới DragonFire. (Ảnh: Pixabay)

“Việc thử nghiệm vũ khí laser định hướng, năng suất cao, tầm xa của Vương quốc Anh đã diễn ra tại Phòng thí nghiệm Khoa học và Công nghệ Quốc phòng Bộ Quốc phòng (Dstl) ở Porton Down”, tuyên bố cho biết.

Trước đó, một nhóm chuyên gia đã thử nghiệm khả năng theo dõi mục tiêu của tia laser với độ chính xác cao và duy trì chùm tia laser tại một điểm đã chọn. Các thử nghiệm mới bao gồm việc sử dụng vũ khí laser DragonFire nguyên mẫu để bắn trúng nhiều mục tiêu ở các phạm vi khác nhau. Các cuộc thử nghiệm này, nhằm kiểm tra sức mạnh của vũ khí và độ chính xác, cũng như sẽ giúp phân tích tốt hơn hoạt động của vũ khí laser và các tính năng.

Các cuộc thử nghiệm là đỉnh điểm sự đầu tư của Bộ Quốc phòng Anh và ngành công nghiệp quốc phòng của nước này với số tiền khoảng 100 triệu bảng Anh, kéo dài vài năm.

“Vũ khí định hướng năng lượng cao bằng laser có thể cung cấp khả năng sát thương cao với chi phí thấp hơn, giảm gánh nặng hậu cần và tăng hiệu quả so với các hệ thống vũ khí khác. Công nghệ như vậy có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình hoạt động quân sự trong tương lai”, RIA trích thông báo của chính phủ Anh.

Trước đó Bộ Quốc phòng Anh cho biết, súng siêu laser DragonFire giúp bảo vệ lực lượng quân đội khỏi tên lửa, máy bay không người lái và pháo kích của kẻ thù.

Bộ Quốc phòng Anh công bố cảnh quay về loại vũ khí chết người này, cho thấy nó làm tan chảy kim loại chỉ trong tích tắc. Đây là thiết kế mới lấy cảm hứng bởi công nghệ Formula One cho ra loại siêu laser 50 kW với công suất đủ lớn để đốt cháy một số loại vũ khí của kẻ thù.

Hạ Thảo (lược dịch)

Phần Lan có kế hoạch mua đạn tên lửa GMLRS từ Mỹ

Phần Lan có kế hoạch mua đạn tên lửa GMLRS từ Mỹ

Bộ Ngoại giao Mỹ đã chấp thuận việc giao một lô đạn tên lửa dẫn đường chính xác và có kích thước lớn (GMLRS) và các thiết bị liên quan cho Phần Lan theo chương trình bán trang thiết bị quân sự cho nước ngoài.

Đức: Việc hiện đại hóa quân đội vẫn ‘dậm chân tại chỗ’

Quân đội Đức hiện đại đến nay vẫn là một điều còn quá xa vời. Trong một thời gian rất dài, quân đội Đức đã không còn có năng lực tác chiến như trong giai đoạn sau khi Đông Đức và Tây Đức thống nhất.

‘Con nhím lửa’ - bí ẩn về khẩu đội súng trường tấn công được lắp trên máy bay ném bom

Máy bay ném bom bổ nhào Tu-2S hoạt động khá hiệu quả ở Chiến tranh thế giới thứ 2 trong việc tiêu diệt thiết bị quân sự và công sự của đối phương.

Bí ẩn cách Liên Xô xử lý chiến lợi phẩm xe tăng và máy bay Đức chiếm được sau chiến tranh

Đến tháng 5/1945, khi Đức Quốc xã đầu hàng, quân đội Đức vẫn có trong tay một số lượng xe tăng và máy bay khá đáng kể.

Những bí mật liên quan đến dự án máy bay do thám SR-91 Aurora với tốc độ Mach 5

Với sự xuất hiện và phổ biến của máy bay chiến đấu phản lực ở cả hai bờ đại dương, một cuộc chiến thực sự về tốc độ đã bắt đầu.

Đức phải chi nhiều tiền hơn để sở hữu các máy bay chiến đấu F-35

Giới chức Đức đã xác nhận ý định mua một lô tiêm kích F-35 Lightning II của Mỹ thuộc thế hệ máy bay chiến đấu thứ 5. Những máy bay này được sử dụng để thay thế máy bay ném bom chiến đấu Panavia Tornado đang phục vụ trong Không quân Đức.

Tên lửa Ukraine suýt bắn trúng máy bay Anh?

Theo Avia.pro, hệ thống phòng không S-300 của Ukraine suýt bắn hạ một máy bay trinh sát của Anh.

Sự cố quân sự nguy hiểm có thể đã khiến Chiến tranh thế giới thứ 2 xảy ra sớm hơn

Chiến tranh thế giới thứ 2 chính thức bùng phát từ ngày 01/9/1939, khi Đức Quốc xã xâm lược Ba Lan. Tuy nhiên, ít người biết rằng, ngay từ năm 1937, một sự cố quân sự đặc biệt nguy hiểm tại Tây Ban Nha đã từng đe dọa gây ra cuộc chiến quy mô lớn.

Bí mật chiến dịch phá hoại ngớ ngẩn nhất của Đức Quốc xã trong Thế chiến 2

Dù nổi tiếng với các hoạt động phá hoại bằng lực lượng lính dù và biệt kích, năm 1943, quân đội Đức vẫn phạm phải sai lầm là tạo ra một trong những chiến dịch phá hoại ngớ ngẩn nhất trong lịch sử quân sự.

Khám phá sức mạnh pháo phản lực Tornado-S Icon

Hệ thống Tornado-S là phiên bản hiện đại hóa sâu sắc của Smerch MRL. Đây là hệ thống pháo phản lực bắn loạt xa và mạnh...

Những bí mật khó tin về Hoàng đế Napoleon

Hoàng đế Pháp Napoleon Bonaparte sinh ngày 15/8/1769 là một trong những nhà lãnh đạo quân sự vĩ đại nhất trong lịch sử thế giới.

Đang cập nhật dữ liệu !