Anh ‘bất ngờ’ cử trực thăng Apache và Chinook tới Estonia để tăng cường lực lượng NATO

Vương quốc Anh sẽ cử trực thăng Apache và Chinook tới Estonia để tăng cường nhóm tiểu đoàn của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Theo RIA ngày 9/11, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace và người đồng cấp Estonia Hanno Pevkur đã nêu trong một tuyên bố chung về việc Anh sẽ cử trực thăng Apache và Chinook tới Estonia để tăng cường nhóm tiểu đoàn NATO.

AH-64E Apache là máy bay trực thăng chiến đấu đa năng tiên tiến nhất thế giới. (Ảnh: AP)

“Vương quốc Anh sẽ nâng cao hiệu quả của Nhóm chiến đấu tăng cường (đặc biệt là các hệ thống phòng không tầm ngắn và nhiều bệ phóng tên lửa), bao gồm cả trực thăng Apache và Chinook cho việc triển khai định kỳ các lực lượng bổ sung cho NATO”, một tuyên bố được công bố trên trang web chính thức của Chính phủ Anh cho biết. 

Trước đó, tại hội nghị thượng đỉnh NATO ở Warsaw năm 2016, liên minh đã quyết định triển khai các tiểu đoàn đa quốc gia trên cơ sở luân phiên ở Latvia, Litva, Estonia và Ba Lan theo yêu cầu của các nước này. Nhóm tác chiến NATO, bao gồm khoảng 1,2 nghìn quân nhân được triển khai tại thị trấn quân sự Tapa (Estonia) từ tháng 4/2017. Tiểu đoàn quốc tế NATO do Vương quốc Anh lãnh đạo và việc huấn luyện này cũng trên cơ sở luân phiên.

Với hiệu suất vô song, cảm biến tiên tiến và khả năng kết nối, AH-64E Apache là máy bay trực thăng chiến đấu đa năng tiên tiến nhất thế giới. Nó đóng vai trò là xương sống của phi đội trực thăng tấn công của Quân đội Mỹ và một số lực lượng phòng vệ quốc tế ngày càng tăng. McDonnell Douglas, công ty hợp nhất với Boeing vào năm 1997, là nhà sản xuất trực thăng tấn công Apache trước đó. Nó được thiết kế để chống lại lực lượng thiết giáp đối phương đồng thời hỗ trợ bộ binh.

Nguyên mẫu AH-64 đầu tiên được hoàn thành vào năm 1975 và bắt đầu sản xuất hàng loạt vào năm 1982. Trong bài viết này, tổng hợp danh sách những thông tin đáng chú ý nhất về máy bay trực thăng AH-64 Apache Attack chứng minh rằng nó là chiếc trực thăng mạnh nhất từng được sử dụng quân đội.

Nhiệm vụ chính của Apache là hỗ trợ quân lính mặt đất và tấn công các mục tiêu mặt đất. Ngoài ra, AH-64 Apache có thể hoạt động 'chân ướt chân ráo' kết hợp với tàu sân bay và tàu vận tải của Hải quân Mỹ. Điều này tăng cường khả năng của cả hai lực lượng: máy bay lục quân có thể thực hiện các sứ mệnh trên phạm vi rộng hơn, trong khi Hải quân có thể điều động lực lượng bằng cách sử dụng các tàu chở hàng.

AH-64 được trang bị hai động cơ General Electric T700 turboshaft với công suất 1.700 mã lực mỗi động cơ và được trang bị ống xả gắn trên cao ở hai bên thân máy bay. Mỗi động cơ được kết nối với một hộp số đơn giản thông qua một trục truyền động. Hộp số dịch chuyển góc quay xấp xỉ 90 độ và truyền lực cho bộ truyền lực.

Hạ Thảo (lược dịch)

Phần Lan có kế hoạch mua đạn tên lửa GMLRS từ Mỹ

Phần Lan có kế hoạch mua đạn tên lửa GMLRS từ Mỹ

Bộ Ngoại giao Mỹ đã chấp thuận việc giao một lô đạn tên lửa dẫn đường chính xác và có kích thước lớn (GMLRS) và các thiết bị liên quan cho Phần Lan theo chương trình bán trang thiết bị quân sự cho nước ngoài.

Những bí mật liên quan đến dự án máy bay do thám SR-91 Aurora với tốc độ Mach 5

Với sự xuất hiện và phổ biến của máy bay chiến đấu phản lực ở cả hai bờ đại dương, một cuộc chiến thực sự về tốc độ đã bắt đầu.

Đức phải chi nhiều tiền hơn để sở hữu các máy bay chiến đấu F-35

Giới chức Đức đã xác nhận ý định mua một lô tiêm kích F-35 Lightning II của Mỹ thuộc thế hệ máy bay chiến đấu thứ 5. Những máy bay này được sử dụng để thay thế máy bay ném bom chiến đấu Panavia Tornado đang phục vụ trong Không quân Đức.

Tên lửa Ukraine suýt bắn trúng máy bay Anh?

Theo Avia.pro, hệ thống phòng không S-300 của Ukraine suýt bắn hạ một máy bay trinh sát của Anh.

Sự cố quân sự nguy hiểm có thể đã khiến Chiến tranh thế giới thứ 2 xảy ra sớm hơn

Chiến tranh thế giới thứ 2 chính thức bùng phát từ ngày 01/9/1939, khi Đức Quốc xã xâm lược Ba Lan. Tuy nhiên, ít người biết rằng, ngay từ năm 1937, một sự cố quân sự đặc biệt nguy hiểm tại Tây Ban Nha đã từng đe dọa gây ra cuộc chiến quy mô lớn.

Bí mật chiến dịch phá hoại ngớ ngẩn nhất của Đức Quốc xã trong Thế chiến 2

Dù nổi tiếng với các hoạt động phá hoại bằng lực lượng lính dù và biệt kích, năm 1943, quân đội Đức vẫn phạm phải sai lầm là tạo ra một trong những chiến dịch phá hoại ngớ ngẩn nhất trong lịch sử quân sự.

Khám phá sức mạnh pháo phản lực Tornado-S Icon

Hệ thống Tornado-S là phiên bản hiện đại hóa sâu sắc của Smerch MRL. Đây là hệ thống pháo phản lực bắn loạt xa và mạnh...

Những bí mật khó tin về Hoàng đế Napoleon

Hoàng đế Pháp Napoleon Bonaparte sinh ngày 15/8/1769 là một trong những nhà lãnh đạo quân sự vĩ đại nhất trong lịch sử thế giới.

‘Rồng lửa’ S-400 hệ thống phòng không đa năng tầm xa nhất trên thế giới có gì đặc biệt?

Hệ thống phòng không S-400 được đánh giá có nhiều ưu điểm vượt trội, là một trong những vũ khí hiện đại nhất quân đội Nga đang sở hữu.

Cận cảnh màn đấu súng ác liệt gần Bakhmut Icon

Theo Avia.pro, một trận pháo kích dữ dội ở khu vực Bakhmut (Donetsk) đã được ghi lại trên video.

Giải mật vụ thảm sát của quân Đồng minh với tù nhân Bắc Âu bị Đức Quốc xã giam giữ

Vào tháng 3-4/1945, Hội Chữ thập đỏ Thụy Điển đã tiến hành một chiến dịch quy mô lớn nhằm giải phóng và vận chuyển các tù nhân trong trại tập trung của Đức Quốc xã đến Thụy Điển, được gọi là chiến dịch “Xe buýt trắng”.

Đang cập nhật dữ liệu !