Ấn Độ cấm xuất khẩu khẩu trang và nguyên vật liệu

Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ xin khuyến nghị các DD VN không ký hợp đồng, không đặt cọc cho các thương nhân, nhà môi giới Ấn Độ tự quảng cáo có thể cung cấp các sản phẩm khẩu trang y tế, màng lọc kháng khuẩn trong thời gian này.

Theo thông tin từ Bộ Công Thương, thời gian gần đây, Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ thường xuyên nhận được yêu cầu của các doanh nghiệp Việt Nam đề nghị kiểm tra tư cách pháp nhân, độ tin cậy và khả năng xuất khẩu của doanh nghiệp Ấn Độ với mặt hàng khẩu trang y tế 2-3 lớp, khẩu trang N95, màng lọc kháng khuẩn, vải không dệt…

Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ cho biết, ngày 19/3 và ngày 24/3, Tổng cục Ngoại thương (DGFT) cơ quan trực thuộc Bộ Công Thương Ấn Độ đã ban hành thông báo số 52 và 53/2015-2020 về việc điều chỉnh chính sách xuất khẩu một số mặt hàng liên quan đến phòng chống conavirus, theo đó, cấm xuất khẩu ngay lập tức đối với tất cả các loại khẩu trang y tế dùng một lần 2-3 lớp hoặc nguyên liệu vải để sản xuất khẩu trang, bộ áo choàng y tế; Cấm xuất khẩu máy thở, dụng cụ hô hâp nhân tạo, dụng cụ và máy trợ thở; Cấm xuất khẩu các mặt hàng liên quan đến chất tẩy rửa vệ sinh có mã hàng hóa Ex3401, Ex3402, HS 30049087, 380894.

Trước đó, ngày 25/2/2020, Bộ Công Thương Ấn Độ đã ban hành thông báo số 48/2015-2020 cấm xuất khẩu các loại thiết bị bảo hộ cá nhân và khẩu trang y tế N95.

Thời gian gần đây, Chính phủ Ấn Độ liên tục thay đổi chính sách xuất khẩu đối với một số mặt hàng liên quan đến phòng chống dịch Covid 19, Thương vụ tại Ấn Độ xin khuyến nghị các doanh nghiệp Việt Nam tuyệt đối không ký hợp đồng, không đặt cọc cho các thương nhân, nhà môi giới Ấn Độ tự quảng cáo có thể cung cấp các sản phẩm khẩu trang y tế, màng lọc kháng khuẩn trong thời gian này.

Vì vậy, đề nghị các doanh nghiệp Việt Nam cần theo dõi và cập nhật thông tin về chính sách ngoại thương của Ấn Độ, trước khi thực hiện giao dịch thì liên hệ với Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ.

Tình dịch dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp, số ca nhiễm mới tiếp tục tăng nhanh, theo số của Bộ Y tế và Phúc lợi gia đình Ấn Độ, tính đến ngày 24/4/2020, tại Ấn Độ đã có hơn 23 nghìn ca dương tính với Covid 19 trong đó có 718 trường hợp tử vong.

Chính phủ Ấn Độ đã quyết định phong tỏa trên phạm vi cả nước kể từ ngày 25/3 đến 3/5/2020 nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

H.Yến

Điểm nhấn phục hồi kinh tế và xuất khẩu của Việt Nam trong năm 2022

Trong năm 2022, với nhiều chính sách hỗ trợ được Chính phủ ban hành, Việt Nam đã ghi nhận những con số phục hồi kinh tế và tăng trưởng xuất khẩu ấn tượng.

Đánh giá kết quả 2 năm thực thi Hiệp định EVFTA

Sau 2 năm thi hành Hiệp định EVFTA, dư địa và cơ hội từ thị trường EU còn rất rộng lớn đối với các doanh nghiệp Việt Nam.

Hiệp định CPTPP tăng vị thế cho ngành xuất khẩu Việt Nam

Tổng kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và các nước thành viên Hiệp định CPTPP đã đạt 88,1 tỉ USD trong 10 tháng đầu năm nay.

Asia Times: Việt Nam là kiểu mẫu phục hồi kinh tế sau Covid-19

Việt Nam được đánh giá là kiểu mẫu phục hồi kinh tế sau Covid-19, và trở thành nền kinh tế hoạt động tốt nhất khu vực châu Á trong năm 2022.

Việt Nam sẽ là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Hàn Quốc trong năm nay

Việt Nam ngày càng giữ vai trò quan trọng đối với Hàn Quốc và khả năng trong năm nay, Việt Nam sẽ trở thành đối tác thương mại lớn thứ 3 của đất nước củ sâm.

Việt – Hàn thúc đẩy hợp tác thương mại và năng lượng

Việt Nam và Hàn Quốc đã đồng thuận tăng cường hợp tác trong lĩnh vực năng lượng hạt nhân và năng lượng tái tạo giữa hai nước.

Cơ hội của doanh nghiệp Anh tại Việt Nam nhờ Hiệp định UKVFTA

Hiệp định UKVFTA mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp Anh đầu tư vào những lĩnh vực tiềm năng tại Việt Nam như giáo dục hay năng lượng tái tạo.

HSBC nâng dự báo tăng trưởng Việt Nam năm 2022 và dự đoán thách thức

HSBC nâng dự báo tăng trưởng Việt Nam năm 2022 là 8,1%, và dự đoán thách thức đang chờ đợi vào năm 2023.

Gần 60% doanh nghiệp Nhật Bản muốn mở rộng đầu tư ở Việt Nam

Khảo sát của JETRO cho thấy gần 60% doanh nghiệp Nhật Bản muốn mở rộng đầu tư vào Việt Nam trong 1 - 2 năm tới.

Việt Nam có tiềm năng lọt Top 7 đối tác thương mại lớn nhất của Mỹ

Nhiều khả năng Việt Nam sẽ vượt qua Anh để vào Top 7 đối tác thương mại lớn nhất của Mỹ về thương mại hàng hóa trong năm nay.

Đang cập nhật dữ liệu !