Alibaba chưa triển khai thủ tục gì để được chấp nhận là chủ đầu tư

“Phần đất gọi là dự án Alibaba Tây Bắc Củ Chi, theo thông tin từ ban quản lý, họ mới chỉ tiếp xúc một lần để đăng ký thực hiện dự án. Có nghĩa là chưa triển khai một thủ tục gì để được chấp nhận là chủ đầu tư” - GĐ Sở Xây dựng TP.HCM cho biết.

Ông Trần Trọng Tuấn cho biết C46 đang điều tra sự việc này.

Ngày 30/11, ông Trần Trọng Tuấn, GĐ Sở Xây dựng TP.HCM trả lời câu hỏi của báo chí về việc Công ty cổ phần địa ốc Alibaba tự nhận là chủ đầu tư của một dự án để huy động vốn.

Theo ông Tuấn, dự án mà Alibaba nói đến có diện tích khoảng 97 ha, thuộc một phần khu chức năng số 8 của khu đô thị Tây Bắc Củ Chi (xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi).

Ông nhấn mạnh rằng, sau khi xác minh với ban quản lý khu đô thị, Sở nhận thấy toàn bộ khu chức năng này chưa triển khai bất cứ hạng mục nào. Mọi thứ mới chỉ là trên quy hoạch. Còn thực tế các cá nhân, hộ gia đình vẫn đang quản lý, sử dụng đất.

“Phần đất gọi là dự án Alibaba Tây Bắc Củ Chi, theo thông tin của ban quản lý thì họ mới chỉ tiếp xúc một lần để đăng ký thực hiện dự án, có nghĩa là chưa triển khai một thủ tục gì để được chấp nhận là chủ đầu tư” – ông Tuấn cho hay.

Cũng theo ông, để được chấp nhận là chủ đầu tư một khu đất cần có 4 điều kiện, trong khi công ty Alibaba chưa đạt được điều kiện nào.

“Tự nhận là chủ đầu tư là không đúng quy định pháp luật. Sở Xây dựng đã phối hợp với Cục điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46) để điều tra, xử lý vụ việc. Theo đánh giá của C46 thì việc làm này có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự” – ông Trần Trọng Tuấn cho hay.

Ngày 28 vừa qua, ông Tuấn từng cho biết, đơn vị này sẽ đưa ra hình thức xử phạt hành chính đối với công ty cổ phần Alibaba Tây Bắc TP.HCM và công ty cổ phần Địa ốc Alibaba (Địa ốc Alibaba) liên quan đến việc hai doanh nghiệp này tự xưng là chủ đầu tư, nhận tiền giữ chỗ của hàng trăm khách hàng tại dự án nói trên.

Nguyễn Cường

Kiều bào được “mua đất, mua nhà” sẽ làm bùng nổ thị trường bất động sản

Việc Luật Đất đai năm 2024 quy định người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam nhằm khuyến khích, góp phần thúc đẩy đầu tư và thu hút kiều hối từ công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài vào trong nước.

Đoàn khách Hạ Long tố nhà hàng ở Hải Dương 'chặt chém' hoá đơn gần 6 triệu

Cho rằng bị "chặt chém" sau khi ăn uống tại một nhà hàng ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thành viên trong nhóm thực khách đã đăng bài lên mạng xã hội.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.