Agribank cho vay xuất khẩu lãi suất 11%

Ngày 12/6, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) có thông báo mới về quy định lãi suất cho vay bằng VND, trong đó lãi suất cho vay đối với khách hàng xuất khẩu là 11%/năm.

Agribank cho vay xuất khẩu lãi suất 11%

Agribank cho vay xuất khẩu lãi suất 11%

Theo công bố của Agribank, lãi suất cho vay ngắn hạn bằng VND tối đa 13%/năm dành cho các lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn; dự án sản xuất và kinh doanh hàng xuất khẩu; doanh nghiệp nhỏ và vừa; công nghiệp hỗ trợ. Lãi suất cho vay đối tượng khác 14 - 15,5%/năm.

Đối với hộ sản xuất nông – lâm – ngư – diêm – nghiệp, sản xuất, thu mua, chế biến hàng nông sản thực phẩm tiêu dùng trong nước, lãi suất trung hạn từ 14,5% - 16,0%/năm và dài hạn từ 15% - 16,5%.

Cho vay sản xuất, thu mua, chế biến, xuất khẩu hàng nông sản, thực phẩm và sản xuất, xuất khẩu các sản phẩm hàng hóa khác có lãi suất trung hạn từ 13,5 – 15%/năm và dài hạn từ 14% - 16%.

Ngoài ra, lãi suất trung hạn cho vay đối với sản xuất kinh doanh các ngành nghề khác từ 15 - 16,5%/năm và dài hạn từ 15% - 17%. Cho vay lĩnh vực phi sản xuất từ 14,5% - 17,5%.

Theo Agribank, tính đến 31/5/2012, tổng dư nợ cho vay đạt 446.862 tỷ đồng, tăng 0,8% so với cuối năm 2011. Dư nợ cho vay nông nghiệp, nông thôn đạt gần 305.157 tỷ đồng, tăng 5.983 tỷ đồng so với cuối năm 2011, chiếm tỷ lệ gần 70% dư nợ cho vay nền kinh tế.

Từ ngày 12/6, ngân hàng này sẽ áp dụng mức lãi suất mới đối với hầu hết các kỳ hạn gửi bằng VND dành cho khách hàng cá nhân, tối đa 10%/năm.

Xuyến Chi

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.