ADMM+ sẽ tổ chức tập trận thường xuyên hơn

Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen cho biết các chương trình tập trận chung được tổ chức vào hồi tháng trước giữa 18 quốc gia của ADMM+ sẽ được tổ chức thường xuyên hơn trong thời gian tới.
ADMM+ sẽ tổ chức tập trận thường xuyên hơn - ảnh 1
Bộ trưởng quốc phòng của các nước bắt tay nhau trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng quốc phòng ASEAN mở rộng, ngày 29/8/2013

Cuộc tập trận kéo dài 4 ngày đã được tổ chức giữa 10 quốc gia thành viên Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN) và 8 cường quốc quân sự khác tham dự Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng.

Ông Ng cho biết những chương trình tập trận như vậy là “một bước rất chủ động” hướng tới cải thiện sự hiểu biết quân sự lẫn nhau giữa các quốc gia và ổn định khu vực trong bối cảnh tranh chấp gia tăng gần đây.  

Phát biểu trước phóng viên sau khi trở về Singapore từ Hội nghị ADMM+ ở Brunei, ông Ng thêm vào rằng mặc dù có một lượng lớn công việc hậu cần để có thể kết nối 18 lực lượng quân đội với nhau, các nước tham gia vẫn sẽ cố gắng để thực hiện dự định này trong khả năng và sự thuận lợi nhất.

Ông nói: “Tôi nghĩ rằng ADMM+ đã chứng minh được là một diễn đàn có tính chất bảo vệ trong khuôn khổ an ninh của chúng tôi. Và điều đó quan trọng đối với các nước như Singapore bởi chúng tôi là một quốc gia nhỏ. ADMM+ cho phép chúng ta có một vai trò, một giọng nói để đóng góp vào mối quan tâm an ninh xung quanh khu vực của chúng ta, điều mà chúng ta sẽ đứng ngoài lề nếu chúng ta không tham gia”.

Minh Anh

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !