ACB: 9 tháng đạt lợi nhuận 3,8 nghìn tỷ đồng, nợ nhóm 5 tăng 23%

Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) đã công bố kết quả kinh doanh 9 tháng 2018 với lợi nhuận đạt 3,8 nghìn tỷ đồng, tăng 147% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó, riêng quý 3/2018 ngân hàng ghi nhận lợi nhuận ròng 1,3 nghìn tỷ đồng, tăng 139% so với cùng kỳ.

Kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2018 của ACB được dẫn dắt bởi: thu nhập lãi thuần tăng 22,2%, đóng góp 75% cho tổng thu nhập từ hoạt động kinh doanh. Lãi ròng từ giao dịch ngoại hối tăng mạnh 71,5% lên 308 tỷ đồng. Lỗ từ giao dịch chứng khoản là 47 tỷ đồng, so với khoản lãi 27 tỷ đồng trong 9 tháng 2017. Lãi ròng từ hoạt động đầu tư chứng khoản giảm 50,3%, đạt 186 tỷ đồng.

Riêng thu nhập ròng khác tăng mạnh 99,7%, đạt 898 tỷ đồng, chủ yếu đến từ việc thu hồi các khoản nợ đã xử lý. Khoản mục này này đóng góp 9,1% cho tổng thu nhập từ hoạt động kinh doanh.

Tăng trưởng cho vay tính đến cuối quý 3 của ACB đạt 11,3% tính từ đầu năm, trong khi tăng trưởng huy động đạt  mức tăng 11%. Nợ xấu duy trì ở mức thấp, đạt 0,84% (so với 0,78% trong 6 tháng 2018 và 1,04% trong 9 tháng 2017).

Ngoài ra, lợi nhuận từ việc thu hồi các khoản nợ đã xử lý tiếp tục dẫn dắt mức tăng mạnh từ thu nhập khác trong quý 3/2018, danh mục này chiếm khoảng 72% thu nhập khác trong 6 tháng 2018.

Các khoản xử lý nợ không đáng kể trong 9 tháng đầu năm 2018 dẫn đến tỷ lệ nợ xấu tăng 5 điểm cơ bản so với quý trước. Nợ nhóm 5 tăng 23%, khi nợ nhóm 3 và 4 giảm 14%, so với quý 2/2018.

Tỷ lệ dự phòng/khoản vay gộp tăng từ 0,74% lên 1,08%. Nợ đã xử lý/khoản vay gộp 9 tháng 2018 đạt 0,0% so với con số 2017 là 0,8%. Tính đến hết 6 tháng đầu năm 2018, có 135 tỷ đồng trong khoản phải thu liên quan đến “Nhóm 6 Công ty” liên quan đến bầu Kiên.

Ngân Giang

Kỹ sư công nghệ về quê nuôi ốc, thu nhẹ lãi nửa tỷ mỗi năm

Sau hơn 4 năm về quê khởi nghiệp, đến nay chàng kỹ sư trẻ đang sở hữu trại ốc sinh sản với 22 ao bạt cùng khoảng 6.000m2 hồ nuôi ốc thương phẩm. Mỗi năm, anh nhẹ nhàng bỏ túi tiền lãi gần nửa tỷ đồng.

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.