Abbott tiên phong ra mắt sữa công thức bổ sung HMO nuôi dưỡng hệ miễn dịch

Sau hơn 15 năm, thực hiện hơn 20 công trình nghiên cứu, các nhà khoa học tại Abbott đã chính thức cho ra mắt sữa công thức đầu tiên trên thế giới và ở Việt Nam có bổ sung dưỡng chất HMO trước đây chỉ có trong sữa mẹ, sản phẩm (dành cho trẻ 2-6 tuổi.

Đây được xem là một bước tiến lớn trong ngành dinh dưỡng nhi, vì HMO là đại dưỡng chất nhiều thứ ba trong sữa mẹ, giúp nuôi dưỡng các lợi khuẩn thiết yếu trong đường ruột của trẻ, xây dựng hệ miễn dịch khỏe mạnh, thu hẹp khoảng cách giữa hệ miễn dịch của trẻ uống sữa công thức với trẻ được bú sữa mẹ.

Bổ sung được HMO trong sữa mẹ vào sữa công thức là bước tiến của khoa học dinh dưỡng nhi

Tiến sĩ James Stringham - Nhà khoa học nghiên cứu tại Đại học Y khoa Duke, Hoa Kỳ -  nhấn mạnh cùng các bà mẹ: “Hệ miễn dịch đóng vai trò bảo vệ cơ thể, gồm hai cơ chế chính: miễn dịch bẩm sinh và miễn dịch thích ứng. Khi mới chào đời, miễn dịch bẩm sinh của trẻ còn rất non yếu. Trẻ chỉ mới có kháng thể thụ động nhận được từ mẹ ở thời điểm 3 tháng cuối thai kỳ và sau đó là qua nguồn sữa mẹ. Các kháng thể này có tác dụng bảo vệ bé tạm thời, tồn tại trong vài tháng đầu sau sinh và giảm nhanh chóng sau đó”.

Vì 70% hệ miễn dịch nằm ở đường ruột nên để giúp trẻ phát triển hệ miễn dịch, bố mẹ cần chú ý đến việc nuôi dưỡng các lợi khuẩn trong đường ruột. Từ nhiều năm trước, các nhà khoa học đã nhận ra rằng: trẻ bú sữa mẹ thường có sức đề kháng tốt hơn so với trẻ uống sữa công thức. Sau hàng loạt nghiên cứu chuyên sâu về sữa mẹ, các nhà khoa học phát hiện, đặc tính quý báu này có được nhờ tính năng nuôi dưỡng hệ miễn dịch của dưỡng chất HMO. HMO là đại dưỡng chất nhiều thứ ba trong sữa mẹ chỉ sau chất béo và carbohydrate (lactose). Nghiên cứu cho thấy dưỡng chất đặc biệt này đóng vai trò nền tảng đối với hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch của trẻ.

HMO đóng vai trò như thức ăn cho các vi khuẩn có lợi (Điều đặc biệt là các vi khuẩn gây hại lại không thể “ăn” được HMO, như một sự sắp đặt có chọn lọc của tạo hóa). Bên cạnh đó, HMO còn hoạt động như mồi nhử cho các tác nhân gây bệnh bám vào, sau đó thải chúng ra khỏi cơ thể thay vì để tác nhân gây bệnh bám vào thụ thể của tế bào. Cuối cùng, HMO còn có thể kích thích các tế bào miễn dịch tiết ra các yếu tố bảo vệ.

Việc Abbott bổ sung được dưỡng chất HMO vào sữa công thức (thực phẩm bổ sung dành cho trẻ 2 - 6 tuổi) được xem là một bước đột phá, giúp sữa công thức tiến gần hơn đến tiêu chuẩn vàng. Đây được xem là một trong những phát kiến quan trọng hàng đầu của lĩnh vực dinh dưỡng nhi trong thập kỉ vừa qua. Nhờ phát kiến này, Abbott đã được trao Giải thưởng Chicago Innovation Awards vào năm 2017 là công ty đầu tiên trên thế giới đem được dưỡng chất nuôi dưỡng hệ miễn dịch - 2’-FL HMO vào trong sữa công thức. Tại Việt Nam, Abbott cũng vừa cho ra mắt Similac Eye - Q Plus với HMO thể hiện cam kết của công ty trong việc đảm bảo tất cả trẻ nhỏ đều có được nguồn dinh dưỡng cần thiết để phát triển khỏe mạnh, toàn diện.

Hệ miễn dịch vững vàng giúp trẻ khỏe mạnh và học hỏi tốt hơn

Trước khi cho ra mắt sản phẩm sữa công thức đầu tiên bổ sung HMO, Abbott đã tiến hành nhiều nghiên cứu để chứng minh tính hiệu quả và lợi ích của Similac với HMO lên hệ miễn dịch của trẻ nhỏ. Một trong những nghiên cứu nổi bật của các nhà khoa học tại Abbott đã được đăng trên Tạp chí Dinh dưỡng - Tạp chí đầu ngành trong lĩnh vực Khoa học dinh dưỡng trên thế giới. Kết quả nghiên cứu này cho thấy: Nhóm trẻ sử dụng sữa công thức bổ sung HMO và nhóm trẻ bú sữa mẹ sau 6 tuần có các chỉ số cho thấy hệ miễn dịch tương đương nhau, thu hẹp khoảng cách về hệ miễn dịch giữa hai nhóm trẻ.

Tiến sĩ Barbara Marriage - Trưởng nhóm nghiên cứu khoa học dinh dưỡng nhi khoa toàn cầu tại Abbott - chia sẻ: “Trong số hơn 100 loại HMO, Abbott chọn đưa loại HMO phổ biến nhất trong sữa mẹ vào sữa công thức Similac là 2’-fucosyllactose (2’-FL) HMO. Sự bổ sung dưỡng chất 2’-FL HMO vào sữa công thức khiến cho các bậc phụ huynh có thể an tâm rằng con mình vẫn đang nhận được những chất dinh dưỡng cần thiết để hỗ trợ hệ miễn dịch khỏe mạnh, kể cả khi trẻ không được bú sữa mẹ nữa”.

Chia sẻ về cải tiến quan trọng vừa ra mắt, ông Douglas Kuo, Tổng Giám đốc Abbott Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi mong rằng ngày càng có nhiều trẻ em được hưởng những lợi ích từ dưỡng chất HMO để có một sự khởi đầu khỏe mạnh, đó là lý do tại sao chúng tôi muốn tạo ra HMO tương tự như dưỡng chất này trong sữa mẹ. Điều này không có nghĩa là trẻ sẽ không mắc các chứng bệnh thông thường khi còn nhỏ nữa, mà kết quả từ các nghiên cứu của chúng tôi cho thấy dưỡng chất này giúp các bậc cha mẹ yên tâm rằng con của mình đủ khỏe mạnh để đương đầu với những chứng bệnh ấy”.

Khánh Linh

Kiều bào được “mua đất, mua nhà” sẽ làm bùng nổ thị trường bất động sản

Việc Luật Đất đai năm 2024 quy định người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam nhằm khuyến khích, góp phần thúc đẩy đầu tư và thu hút kiều hối từ công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài vào trong nước.

Đoàn khách Hạ Long tố nhà hàng ở Hải Dương 'chặt chém' hoá đơn gần 6 triệu

Cho rằng bị "chặt chém" sau khi ăn uống tại một nhà hàng ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thành viên trong nhóm thực khách đã đăng bài lên mạng xã hội.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.