9X sở hữu 4 trung tâm tiếng Anh với số vốn khởi nghiệp chỉ 10 triệu đồng

Khởi nghiệp với số vốn 10 triệu đồng, Đồng Trung Nghĩa (sinh năm 1992, quê Hưng Yên) đã trở thành giám đốc trung tâm tiếng anh WOW English có doanh thu gần 1 tỷ đồng mỗi tháng.

Hiện tại, Nghĩa có 3 trung tâm ở Hà Nội, 1 ở TP Hồ Chí Minh với gần 100 nhân viên, cộng tác viên. Doanh thu mỗi tháng gần 1 tỷ đồng, nhờ đó giám đốc 9x này kiếm được từ 300- 400 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ với PV Infonet, Nghĩa cho biết, mặc dù học chuyên ngành Quản lý Nhà nước của trường Học viện Hành chính nhưng Nghĩa lại rất thích kinh doanh. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mẹ đều là nông dân nên Nghĩa lại càng có quyết tâm, ước vọng kinh doanh làm giàu.

9X sở hữu 4 trung tâm tiếng Anh với số vốn khởi nghiệp chỉ 10 triệu đồng - ảnh 1

Đồng Trung Nghĩa- Giám đốc Wow English

Ngay từ năm thứ 2 đại học, Nghĩa đã đi bán nước để kiếm tiền, trải qua nhiều công việc khác như làm bằng lái xe, kinh doanh quần áo, bán rau sạch…Các công việc này giúp Nghĩa có thêm thu nhập và không phải xin tiền bố mẹ.

Nghĩa cho biết, cậu rất đam mê kinh doanh và cảm thấy mình không hợp với ngành học hiện tại. Đã có lúc cậu định nghỉ học giữa chừng để tập trung cho việc kinh doanh. Vì mải mê kinh doanh, bỏ bê việc học khiến Nghĩa trượt tốt nghiệp ra trường.

Chia sẻ cơ duyên đến với việc mở trung tâm tiếng anh, Nghĩa cho biết, trong thời gian học đại học Nghĩa từng đi học thêm tiếng anh ở một số trung tâm, nhận thấy có nhiều cơ hội kinh doanh trong lĩnh vực này nên Nghĩa nảy ra ý tưởng kinh doanh và rủ một số người bạn cùng tham gia.

“Lúc đầu cũng có nhiều ý kiến phản đối nói rằng hiện nay có quá nhiều trung tâm tiếng anh, thị trường bão hòa thì còn mở làm gì. Đó là chưa nói đến vốn liếng, chưa ai có kinh nghiệm trong lĩnh vực này nên việc mở trung tâm đào tạo tiếng anh là điều không tưởng, quá sức. Trước sự phản đối của nhiều người, tôi vẫn cho rằng chỉ cần làm tốt hơn thì đi sau hay đi trước cũng không quan trọng”, Nghĩa chia sẻ.

Năm 2014, Nghĩa bắt tay vào thực hiện công việc đầu tiên là nghiên cứu, tìm hiểu phương pháp dạy. Nghĩa kết hợp và đưa ra phương pháp học tiếng anh hiệu quả cho người mất gốc, tạo động lực cho người học chăm đến lớp.

Với số vốn chỉ 10 triệu đồng tiết kiệm được, Nghĩa bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh. Những ngày đầu, việc mở trung tâm gặp nhiều khó khăn. Mỗi tháng riêng tiền thuê cơ sở đã mất 4 triệu đồng. Để tiết kiệm chi phí, buổi ngày Nghĩa cho người khác thuê làm phòng hội thảo, văn phòng.

Khó khăn lớn nhất là tìm nhân sự. Những người bạn tham gia cùng Nghĩa đều đã từ bỏ bởi họ cảm thấy công việc kinh doanh này không có tương lai. Một mình Nghĩa phải tìm nhân sự, tìm học viên. Những tháng đầu lo xây dựng trung tâm, tiếp cận khách hàng nên không có doanh thu.

Mặc dù vậy nhưng Nghĩa vẫn không có ý định từ bỏ. Nghĩa tổ chức các lớp dạy miễn phí cho các học viên. Chiến lược của Nghĩa là đi sâu đào tạo tiếng anh giao tiếp cho những người lười, mất gốc. Phương châm đào tạo của trung tâm là "đơn giản, chất lượng, phụng sự", đặc biệt là đem nhiệt huyết để truyền lửa đam mê tới học viên chinh phục tiếng anh. Học viên tham gia khóa học ở trung tâm được cam kết có thể giao tiếp thành thạo, nếu không sẽ hoàn lại tiền. Nghĩa cho biết "Lazy English'- phương pháp học tiếng anh này đã được đăng ký độc quyền sở hữu trí tuệ.

Nhờ phương pháp học hiệu quả và triết lý kinh doanh như vậy nên ngày càng có nhiều người tìm đến trung tâm. Hiện nay Nghĩa có 3 trung tâm ở Hà Nội và cách đây không lâu, một trung tâm của WOW English đã được mở ở TP.HCM. Mỗi trung tâm tiếng anh của Nghĩa có khoảng 200 học viên. Giám đốc 9X chia sẻ, cậu đang cố gắng để đưa Wow English phủ sóng toàn quốc.

D. Thùy

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.