8 tạ cá quả chết nhập lậu từ Trung Quốc

Liên tục trong vài ngày, lực lượng chức năng bắt giữ gần 1 tấn cá quả chết nhập lậu từ Trung Quốc

Trạm Kiểm soát liên hợp Km15-Bến tàu Dân Tiến (Quảng Ninh) vừa phát hiện 2 vụ buôn lậu, thu giữ 800 kg cá quả nhập lậu.

Vào hồi 2 giờ 15 phút ngày 24-9-2013, tại khu vực thôn 6, xã Hải Tiến, TP. Móng Cái, Đội Kiểm soát chống buôn lậu thuộc Trạm Trạm Kiểm soát liên hợp Km15-Bến tàu Dân Tiến đã phát hiện một số đối tượng vận chuyển hàng hóa có dấu hiệu nghi vấn. Thấy lực lượng các đối tượng đã vứt lại hàng rồi bỏ chạy. Tại hiện trường, lực lượng thu giữ 300 kg cá quả (phần lớn đã chết) có nguồn gốc từ Trung Quốc, trị giá ước tính 45 triệu đồng.

Trước đó, ngày 23-9, cũng tại địa điểm trên, Đội Kiểm soát chống buôn lậu đã phát hiện, bắt giữ 500 kg cá quả (phần lớn đã chết) có nguồn gốc từ Trung, trị giá lô hàng ước tính khoảng 75 triệu đồng.

Hiện Trạm Kiểm soát liên hợp Km15-Bến tàu Dân Tiến đã tịch thu toàn bộ tang vật và đề nghị UBND TP. Móng Cái ra quyết định tiêu hủy toàn bộ lô hàng tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh làm ảnh hưởng đến nuôi trồng và sức khỏe của nhân dân.

Nguồn: Báo Hải quan

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.