8 gợi ý để tìm được tên miền.com hoàn hảo

Dưới đây là 8 gợi ý có thể đưa bạn đến với một số lựa chọn tên miền .com tuyệt vời để đăng ký ngay hôm nay.

1.    Sử dụng từ bổ nghĩa: Nếu ý tưởng tên miền ban đầu của bạn đã có người đăng ký trước, hãy xem xét bổ sung thêm từ bổ nghĩa. Nếu tên miền được sử dụng cho doanh nghiệp của bạn, bạn có thể bổ sung thêm những câu từ mô tả về hoạt động kinh doanh, hoặc phản ánh tính chất công ty của bạn; như là xây dựng, nha khoa, cộng sự hoặc liên doanh. Các khả năng tìm được tên miền như ý sẽ là vô hạn.

8 gợi ý để tìm được tên miền.com hoàn hảo - ảnh 1

2.    Bao gồm cả địa điểm của bạn. Nhiều doanh nghiệp hiện nay chỉ hoạt động trong nước và cung cấp dịch vụ tại những khu vực địa lý cụ thể. Việc bao gồm cả những thông tin về địa điểm này vào tên miền có thể góp phần làm cho trang web của bạn phù hợp hơn với nhu cầu tìm kiếm thông tin tại địa phương và còn có thể thể hiện niềm tự hào về cộng đồng của bạn. Một ví dụ tuyệt vời là một Công ty sản xuất đệm tại Austin, Tx. Họ đã đăng ký một số tên miền .com bao gồm cả thông tin địa điểm và nhận thấy có sự gia tăng về hoạt động kinh doanh chỉ tính riêng từ hoạt động tìm kiếm tổ chức.

3.    Bổ sung thêm từ khóa (keywords). Một nghiên cứu mới đây của Verisign và comScore đã cho thấy rằng, việc có một tên miền hàm chứa nhiều từ khóa có thể góp phần gia tăng số lượng truy cập. Đó là vì những người dùng thực hiện tìm kiếm thông tin trên mạng Internet có xác suất cao hơn tới hai lần trong việc lựa chọn truy cập vào một tên miền hàm chứa nhiều từ khóa trong đó có ít nhất một từ khóa mà họ đang tìm kiếm so với một tên miền không hàm chứa bất kỳ từ khóa nào.

4.     Hãy đưa ra một phương thức độc đáo để mô tả hoặc xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn. Có rất nhiều công ty thành công đã nghĩ ra những cái tên độc đáo bằng cách bổ sung thêm hoặc bỏ bớt một chữ cái trong những từ phổ biến, như là Tumblr; bằng cách kết hợp hai từ phổ biến hoặc trộn hai từ làm một, như Facebook và Instagram; hoặc bằng cách sử dụng một từ phổ biến trong một ngữ cảnh mới, như là Yahoo. Việc sáng tạo thêm một chút có thể tạo ra rất nhiều lựa chọn cho những tên miền .com tuyệt vời có sẵn và giúp bạn trở nên nổi bật. Đó cũng chính là những gì mà Creative Agency, InkHouse và công ty chữ ký điện tử Docusign, đã làm.

5.       Hỏi: Một khách hàng sẽ nhập những thông tin nào vào trình duyệt để tìm kiếm doanh nghiệp của tôi? Ví dụ như, tên của một doanh nghiệp sửa chữa nhà cửa ở Boston có thể là “McPherson và Con trai,” nhưng một tên miền để tiếp thị cho doanh nghiệp đó có thể là: “bostonhomerepairservices.com” (dịch vụ sửa chữa nhà cửa Boston) đó là một cụm từ dễ nhớ hơn mà mọi người có thể tìm kiếm và phản ánh bản chất của doanh nghiệp.

6.    Sử dụng một chữ viết tắt. Những công ty như AOL, IBM và BMW đều sử dụng chữ viết tắt trong các thương hiệu và tên miền của họ. Bạn cũng có thể viết tắt tên các bang, quốc gia và nghề nghiệp trong tên miền của mình, ví dụ như: NYC, USA và CPA.

7.    Sử dụng thương hiệu trên mạng xã hội của bạn. Có rất nhiều người và doanh nghiệp bắt đầu hành trình số hóa của họ trên mạng xã hội. Tại sao không sử dụng cùng một thương hiệu mà khách hàng của bạn đã quen thuộc cho một tên miền .com của bạn. Bạn có thể trỏ tên miền đến trang web của mình hoặc trang mạng xã hội tương ứng.

8.       Sử dụng một công cụ gợi ý tên miền. Công cụ DomainScope của Verisign kết hợp nhiều gợi ý đã nói ở trên vào trong một công cụ để đưa ra những lựa chọn tên miền có sẵn. Tất cả những gì mà bạn cần làm là nhập vào những từ khóa mà bạn quan tâm và một danh sách những lựa chọn liên quan sẽ được tự động tạo ra để bạn chọn. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ đó để tìm kiếm những tên miền mới hết hạn gần đây và trở nên khả dụng cũng như đã có thể đã tiếp nhận lưu lượng.

Việc có được một tên miền tuyệt vời đòi hỏi kết hợp cả độ linh hoạt và tính sáng tạo. Bằng cách sử dụng những gợi ý ở trên, bạn sẽ vững bước trên hành trình của mình. Việc tìm kiếm một tên miền .com phù hợp với bạn có thể là một bước đi quan trọng đối với việc kể câu chuyện về bạn, hoặc về doanh nghiệp của bạn. Bởi vì .com là một trong những phần mở rộng tên miền tin cậy nhất, nó có thể góp phần thể hiện với thế giới rằng trang web của bạn là một trang web đáng tin cậy, tin tưởng.

Nam Khánh

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.