56 cá nhân được vay 11 tỷ đồng trong gói 30.000 tỷ

Bên cạnh khách hàng doanh nghiệp, tính đến giữa tháng 7, đã có 56 cá nhân được giải ngân 11 tỷ trong gói hỗ trợ địa ốc 30.000 tỷ đồng,

Bộ Xây dựng mới có báo cáo về tình hình triển khai gói tín dụng 30.000 tỷ đồng cho vay hỗ trợ nhà ở lên Chính phủ. Theo đó, tính đến giữa tháng 7 vừa qua, cả nước đã giải ngân được 11 tỷ cho 56 khách hàng là cá nhân vay.

Với các công trình nhà ở, Bộ Xây dựng đề xuất 30 dự án nhà ở xã hội và chuyển đổi nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội để Ngân hàng Nhà nước và các ngân hàng thương mại được giao nhiệm vụ giải ngân thẩm định. Hiện, các ngân hàng này cũng nhận được nhiều hồ sơ xin vay và đang triển khai thẩm định để cho vay.

56 cá nhân được vay 11 tỷ đồng trong gói 30.000 tỷ - ảnh 1

Số tiền tối đa người dân được vay trong gói 30.000 tỷ hỗ trợ thị trường là 21.000 tỷ đồng, nhưng thực tế, đến giữa tháng 7, mới có 56 cá nhân được giải ngân 11 tỷ đồng. Ảnh minh họa: Hoàng Anh.

Cũng theo Bộ Xây dựng, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản xác nhận đăng ký hợp đồng cho vay đối với hai doanh nghiệp là công ty cổ phần Vicoland - chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội tại tỉnh Thừa Thiên-Huế với số tiền là 117,7 tỷ đồng và công ty cổ phần tư vấn, thương mại, dịch vụ địa ốc Hoàng Quân -chủ đầu tư dự án chuyển đổi sang nhà ở xã hội tại TP.HCM với số tiền là 540 tỷ đồng. Công ty cổ phần Vicoland đã được giải ngân 34 tỷ.

Đến gần cuối tháng 7, có 16 dự án nhà ở thương mại đăng ký điều chỉnh cơ cấu căn hộ, với quy mô thiết kế ban đầu khoảng 4.700 căn hộ, nay xin điều chỉnh tăng lên 6.600 căn hộ. Tính đến thời điểm này, đã có 47 dự án đăng ký chuyển đổi từ nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội với quy mô xây dựng khoảng 33.000 căn hộ, tổng mức đầu tư khoảng 19.000 tỷ đồng.

Theo quy định, trong gói 30.000 tỷ hỗ trợ thị trường bất động sản, người dân được vay tối đa 70%, quy ra số tuyệt đối là 21.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, trước mắt, các ngân hàng đều đưa thông điệp sẽ giải ngân cho doanh nghiệp để kích thích, tăng cường nguồn cung trên thị trường, sau đó mới tới người dân.

Hoàng Anh

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.