50 cán bộ y tế trường học ở Hoà Bình được tập huấn ATTP năm học mới

Ngày 17/8, Sở GD&ĐT phối hợp với Chi cục ATTP tỉnh Hòa Bình tổ chức lớp tập huấn công tác đảm bảo ATTP cho cán bộ, nhân viên làm công tác y tế trường học.

 

{keywords}
Hòa Bình tập huấn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trường học năm học 2021 - 2022

Theo đó, ngày 17/8, 50 cán bộ, nhân viên làm công tác y tế trường học thuộc phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố tỉnh Hòa Bình; các trường THPT; trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS&THPT; trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình; trường Phổ thông liên cấp Sao Mai năm học 2021-2022 đã được tập huấn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.

Nội dung tập huấn, tập trung phổ biến về Luật An toàn thực phẩm và các nghị định liên quan đến Luật an toàn thực phẩm; Thực hành đảm bảo an toàn thực phẩm…

Qua lớp tập huấn các học viên được trang bị kiến thức về an toàn thực phẩm: các mối nguy gây ô nhiễm thực phẩm; các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể; thực hành đảm bảo an toàn thực phẩm; cách thực hiện kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn ...

Cũng tại buổi tập huấn các giảng viên đã tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý an toàn thực phẩm bếp ăn trường học đặc biệt vấn đề đảm bảo nguồn gốc thực phẩm an toàn để phù hợp với tình hình mới hiện nay mà các học viên quan tâm.

Ngoài ra, buổi tập huấn cũng là cơ hội để học viên trao đổi, thảo luận về các vấn đề vừa được học tập, phổ biến và được nghe giải đáp trực tiếp từ báo cáo viên của Chi cục.

N. Huyền 

Vì sao học sinh ăn cánh gà rán lại ngộ độc?

Liên quan tới vụ ngộ độc tại một trường học ở Nha Trang khiến hàng trăm học sinh nhập viện trong đó có một em tử vong, nguyên nhân được chỉ đích danh đó là do cánh gà rán nhiễm vi khuẩn.

Vi khuẩn gây ngộ độc hàng loạt salmonella bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào?

Theo các chuyên gia, vi khuẩn salmonella là nguyên nhân của hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn, các nạn nhân của ngộ độc có thể biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng và thậm chí tử vong.

Salmonella nhiễm vào thực phẩm như thế nào?

Salmonella là trực khuẩn gây thương hàn, khi vào cơ thể vi khuẩn sinh ra độc tố gây viêm ruột có thể dẫn tới tử vong nếu nhiễm với khối lượng lớn.

Nghiện món vạn người mê, cụ bà bị kén sán ken đặc khắp cơ thể

Đi kiểm tra sức khoẻ, cụ bà choáng váng khi trên phim X- quang kén sán như hạt gạo ken đặc khắp cơ thể.

Hà Nội tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 3715/SYT-NVD về việc tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả, gửi các cơ sở y tế trong và ngoài công lập; cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc trên địa bàn.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo cách chọn bánh trung thu an toàn

Mùa Trung thu đang đến gần, đây cũng là thời điểm nhiều chủng loại bánh Trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ xuất hiện tại thị trường Hà Nội.

Chống thuốc và thực phẩm chức năng giả, cần sự đồng hành của người tiêu dùng

“Người dân vẫn mua thuốc tự phát, không qua kê đơn, ai cũng tự làm bác sĩ thì cơ hội cho hàng giả, xâm phạm bản quyền, hàng kém chất lượng vẫn còn”.

Mỳ xốt tôm chua cay bị Đài Loan trả lại để tiêu huỷ, chất Ethylene Oxide độc hại ra sao?

Tại Việt Nam, sản phẩm mì Omachi đang được sản xuất đáp ứng đủ mọi quy định về an toàn thực phẩm và bảo đảm an toàn sức khoẻ cho người sử dụng.

Mua mỹ phẩm ở chợ, bệnh nhân nhập viện cầu cứu bác sĩ

Theo các bác sĩ da liễu nhiều người tin tưởng lời quảng cáo mua mỹ phẩm về dùng dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương đã ra thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !