5 sư tử trốn khỏi sở thú Australia gây náo loạn

Sở thú Sydney Taronga nổi tiếng của Australia buộc phải đưa ra báo động cấp một là mức cao nhất, sau khi phát hiện 5 con sư tử trốn thoát khỏi chuồng nuôi.

Tình trạng hỗn loạn xảy ra ở sở thú Sydney Taronga sau khi 5 con sư tử xổng chuồng chỉ cách nơi cắm trại của du khách vài mét.

Vụ việc xảy ra vào trước giờ mở cửa. Ngay sau khi nhận được thông báo, sở thú đã đưa ra báo động cấp một vang khắp nơi, tất cả nhân viên được lệnh phải nhanh chóng đến 'nơi trú ẩn an toàn' tránh xa những con vật đang trốn chạy.

Được biết, báo động cấp một dành riêng cho trường hợp 'động vật nguy hiểm' đã trốn thoát hoặc đang gây ra tình trạng hỗn loạn.

Hiện tại vẫn chưa rõ nguyên nhân tại sao 5 con sư tử trốn thoát được khỏi chuồng nuôi. Tuy nhiên, cảnh sát đã nhanh chóng có mặt tại sở thú hỗ trợ nhân viên ở đây.

Cảnh quay bằng máy bay trực thăng cho thấy những người trông coi sở thú và hàng chục cảnh sát đang kiểm tra bên trong chuồng nuôi sư tử, phát hiện có một lỗ hổng trên hàng rào.

Quan sát qua camera, nhân viên phát hiện hững con sư tử đang đi lại trong khu vực tiếp giáp với chuồng nuôi chính của sư tử, có hàng rào dài 6 mét ngăn cách với phần còn lại của sở thú.

Đại diện sở thú cho biết: "Báo động cấp một đã phải đưa ra trong vụ việc hi hữu lúc đầu giờ sáng. 5 con sử tử trốn thoát khỏi chuồng nuôi. Sở thú có các quy trình nghiêm ngặt về an toàn nếu xảy ra sự cố như vậy. Nhân viên được chuyển đến khu vực an toàn, chúng tôi không ghi nhận bất kỳ trường hợp thương tích nào. Hiện tại, tất cả các loài động vật sinh sống trong sở thú đều được giám sát, kiểm tra, chăm sóc chặt chẽ".

Sở thú đã tổ chức một cuộc họp báo ngay sau khi vụ việc xảy ra và xác nhận rằng tất cả các loài động vật hiện đã an toàn và đưa về chuồng nuôi của chúng và không có thương tích cho khách tham quan hay nhân viên. Sở thú Sydney Taronga thông báo mở cửa trở lại bình thường.

James Dalziel, đại diện sở thú cho biết mọi việc xử lý nhanh chóng, báo động cấp một đã dừng lại ngay sau đó. Ông không xác nhận có sử dụng súng gây mê hay không nhưng khẳng định nhân viên sở thú đều được đào tạo chuyên sâu trong việc xử lý vụ việc.

Sở thú Taronga đang chăm sóc 7 con sư tử, trong đó có 5 sư tử con châu Phi mới chuyển đến vào tháng 8 và 2 con trưởng thành.

Hoàng Dung (lược dịch)

Bé gái chào đời với chiếc đuôi dài 5 cm cực hiếm

Một bé gái ở Mexico sinh ra với chiếc "đuôi thật" dài 5 cm, mềm, bao phủ bằng một lớp da và lông mịn và có một đầu hơi nhọn.

Kỳ lạ nuôi mèo ở Na Uy là bất hợp pháp

Trên quần đảo Svalbard của Na Uy không những con người không được chết tại đây mà nuôi mèo cũng là một điều cấm.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Uruguay với mèo 'tiên tri' Icon

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Uruguay lúc 02h ngày 29/11.

Phát hiện mới kỳ thú trong hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á ở Krông Nô

Các chuyên gia quốc tế vừa phát hiện thêm một số nhánh và khám phá thêm hàng trăm mét chiều dài của hang động núi lửa Krông Nô (Đắk Nông).

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Brazil vs Thuỵ Sĩ với 'thần rùa', đại bàng Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa, đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng G World Cup 2022 trận Brazil vs Thuỵ Sĩ  lúc 23h ngày 28/11.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Ghana với vẹt vui nhộn Icon

'Nhà tiên tri' động vật vẹt vui nhộn đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Ghana lúc 20h ngày 28/11.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 Cameroon vs Serbia với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Cameroon vs Serbia lúc 17h ngày 28/11.

Phát hiện kim tự tháp 'nữ hoàng vô danh' cùng hàng trăm xác ướp

Các nhà khảo cổ học phát hiện hàng trăm xác ướp và kim tự tháp của một nữ hoàng vô danh được khai quật tại Giza, Ai Cập.

NASA hé lộ con người sẽ sống trên Mặt trăng 'trong thập kỷ này'

NASA tiết lộ rằng sứ mệnh Artemis sẽ mở ra cơ hội sống trên Mặt trăng 'trong thập kỷ này'.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Tây Ban Nha vs Đức với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass, 'thần rùa' đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Tây Ban Nha vs Đức lúc 02h ngày 28/11.

Đang cập nhật dữ liệu !