Choáng với chuyến tàu chở khách 100 toa dài nhất thế giới

Chuyến tàu chở khách dài nhất thế giới với 100 toa đi xuyên qua những khung cảnh ngoạn mục nhất trên dãy Alps.

Công ty đường sắt Rhaetian, Thụy Sĩ đã vận hành chuyến tàu chở khách dài 1,9 km gồm 100 toa dọc theo tuyến đường Albula-Bernina từ Preda đến Bergün.

Đây là con tàu chở khách dài nhất thế giới chạy trên tuyến đường nổi tiếng với 22 đường hầm và 48 cây cầu bao gồm cả Cầu cạn Landwasser cong và nhiều đường xoắn ốc xuyên núi. Tuyến đường với nhiều khung cảnh ngoạn mục được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 2008.

Renato Fasciati, Giám đốc điều hành công ty cho biết: "Chúng tôi kỷ niệm 175 năm đường sắt Thụy Sĩ bằng việc nỗ lực lập kỷ lục thế giới, đây là một sự kiện lớn trong năm nay của chúng tôi. Đối với tôi, đây chính là sự hoàn hảo của Thụy Sĩ".

Toàn bộ cuộc hành trình kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ. Những người đam mê đường sắt, tàu hỏa, khách du lịch và người dân địa phương đã đổ về khu vực, xếp hàng dài để nhìn ngắm chuyến tàu và trải nghiệm là hành khách.

"Khung cảnh giống như mùa hè ở Ấn Độ nên bạn sẽ thấy những cây vàng này trong thung lũng xinh đẹp, tuyến đường sắt xuyên qua nhiều cây cầu và đường hầm xoắn ốc, cho du khách trải nghiệm khó quên. Hành khách của chúng tôi là những người từ khắp nơi trên thế giới, họ muốn trải nghiệm cảm giác đi tàu hỏa và nhìn ngắm tuyến đường tuyệt đẹp 

Fasciati hy vọng khi mọi người ở các quốc gia khác nhìn thấy vẻ đẹp yên bình của vùng nông thôn khi trải nghiệm con tàu phá kỷ lục thế giới sẽ càng ngày càng bị thu hút và thường xuyên ghé thăm Thụy Sĩ, khám phá thêm nhiều điều mới mẻ.

Chuyến tàu tàu trên đoạn đường dài 25 km, xuyên qua dãy Alps hùng vĩ. Với thành tích này, chuyến tàu chở khách gồm 100 toa đã đánh bại kỷ lục trước đó của một chuyến tàu ở Bỉ xác lập vào năm 1990.

Hoàng Dung (lược dịch)

Phát hiện kim tự tháp 'nữ hoàng vô danh' cùng hàng trăm xác ướp

Các nhà khảo cổ học phát hiện hàng trăm xác ướp và kim tự tháp của một nữ hoàng vô danh được khai quật tại Giza, Ai Cập.

NASA hé lộ con người sẽ sống trên Mặt trăng 'trong thập kỷ này'

NASA tiết lộ rằng sứ mệnh Artemis sẽ mở ra cơ hội sống trên Mặt trăng 'trong thập kỷ này'.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Tây Ban Nha vs Đức với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass, 'thần rùa' đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Tây Ban Nha vs Đức lúc 02h ngày 28/11.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Croatia vs Canada với 'tiên tri mèo', đại bàng Romeo Icon

Chú mèo tiên tri Cass, đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán kết quả trận đấu World Cup 2022 trận Croatia vs Canada lúc 23h hôm nay 27/11.

Dự đoán tỷ số Bỉ vs Maroc World Cup 2022 với 'tiên tri mèo' Cass Icon

Dự đoán bóng đá của tiên tri động vật mèo Cass trận đấu Bỉ vs Maroc lúc 20h hôm nay 27/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 tỷ số trận Nhật Bản vs Costa Rica với 'tiên tri mèo' Icon

Dự đoán bóng đá của 'tiên tri' động vật mèo Cass và 'thần rùa' trận đấu Nhật Bản vs Costa Rica lúc 17h hôm nay 27/11.

Kết quả trận Argentina vs Mexico bảng C bóng đá World Cup 2022 ngày 27/11

Lúc 2h00 ngày 27/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Argentina vs Mexico trong khuôn khổ bảng C World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Lusail Iconic. Cập nhật kết quả Argentina vs Mexico bên dưới.

Kết quả trận Pháp vs Đan Mạch bảng D bóng đá World Cup 2022 ngày 26/11

Lúc 23h00 ngày 26/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Pháp vs Đan Mạch trong khuôn khổ bảng D World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ 974. Cập nhật kết quả trận Pháp vs Đan Mạch bên dưới.

Khám phá bí mật bất ngờ trong ngôi nhà 130 tuổi

Cặp vợ chồng hoang mang khi nhận được lá thư tiết lộ những căn phòng 'bí mật rùng rợn' trong ngôi nhà 130 tuổi của gia đình.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 tỉ số trận Argentina vs Mexico với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán kết quả trận đấu World Cup 2022 Argentina vs Mexico lúc 02h ngày 27/11.

Đang cập nhật dữ liệu !