4 bài tập dễ dàng thực hiện ngay khu vực bàn làm việc

Ngồi nhiều giờ đồng hồ ở bàn làm việc mang đến nhiều tác hại cho sức khỏe xương khớp, thể trạng… Nên áp dụng các bài tập sau đây để đánh bay những tác động tiêu cực này.

Quay đầu

Bài tập này có tác dụng “nhào” các cơ ở cổ. Để thực hiện động tác này cần phải đứng thẳng lưng. Thực hiện các động tác khởi động quay đầu sang trái, phải, cúi đầu và ngửa cổ. Sau khi thực hiện các động tác khởi động, thực hiện xoay cổ theo chiều kim đồng hồ và ngược lại. Mỗi bên thực hiện 10 lần. 

Squat

Squat có tác dụng tốt cho khớp hông. Tất nhiên, quần áo công sở đôi khi không cho phép bạn ngồi xổm hoàn toàn, đặc biệt là khi mặc váy. Tuy nhiên, squat có thể có biên độ thấp, nhỏ. Đồng thời, khuỷ tay phải hướng sang hai bên, và bàn tay để ngang với ngực. Thực hiện 10 lần squat để lưu thông máu.

Đưa chân

Đứng thẳng, tay giữu mép bàn, chân trái làm trụ, đưa chân phải ra phía sau. Thực hiện 10 lần sau đó đổi bên.

Khởi động đầu gối

Đứng thẳng, vịn tay trái vào bàn. Nâng cao chân phải của bạn, uốn cong ở đầu gối và xoay, kéo căng khớp gối 10 lần theo một hướng và 10 lần theo hướng khác, sau đó đổi chân. 

Xoay cơ thể

Bài tập cuối cùng cho phép bạn kéo giãn cột sống. Đặt hai chân rộng bằng vai, hai tay đặt trên eo. Gập lưng và xoay người. Bài tập này làm tăng lưu lượng máu và săn chắc toàn bộ cơ thể. 

Hạ Thảo

FWD triển khai chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần miễn phí cho người Việt

Từ ngày 22/9, người dân Việt Nam đã có thể nhận được sự hỗ trợ miễn phí trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần từ chương trình “FWD Vững tinh thần” của FWD Việt Nam.

Long An: Ứng dụng phần mềm sức khỏe dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em từ Ajinomoto

Ajinomoto Việt Nam vừa phối hợp Vụ Sức Khỏe Bà mẹ & Trẻ em (Bộ Y tế), Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Bộ Y tế đề xuất hộ sinh cũng được xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân

Trong dự thảo Nghị định mới về xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú đang được lấy ý kiến, Bộ Y tế đề xuất bổ sung hộ sinh vào đối tượng xét tặng.

Bỏng nặng vì dùng gậy nhôm gạt đường dây điện cao thế

Trong lúc đang làm việc tại nhà, thấy đường dây điện cao thế vướng víu nên người đàn ông này dùng gậy nhôm gạt dẫn tới bị điện giật.

Căn bệnh 'tử thần thời 4.0', mỗi năm có 200.000 người Việt mắc phải

Mỗi năm, khoảng 200.000 ca bệnh đột quỵ tại Việt Nam, chủ yếu trên 65 tuổi. Người bệnh có thể bị yếu liệt, tê, mất cảm giác, mất thị lực, ngôn ngữ, hôn mê tùy vào phần não bị tổn thương.

Vì sao người trẻ tuổi lại bị rụng tóc nhiều?

Ngoài hóa chất, thói quen cột chặt tóc, những yếu tố nào khiến một số người chưa đến tuổi trung niên đã bị rụng nhiều tóc?

'Mắc sốt xuất huyết, tôi tưởng mình không qua khỏi'

So với mọi năm, dịch sốt xuất huyết ở Hà Nội có xu hướng gia tăng bất thường, nhiều bệnh nhân phải nhập viện.

Người đàn ông có chiếc lưỡi kỳ dị sau khi dùng thuốc kháng sinh

Lưỡi của nam bệnh nhân người Mỹ chuyển sang màu xanh và mọc lông sau khi ông uống thuốc kháng sinh.

Bệnh nhân đau ruột thừa nhập viện, bác sĩ phẫu thuật cắt buồng trứng

Một bệnh nhân ở Bình Dương nhập viện được chẩn đoán đau ruột thừa. Tuy nhiên, trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ lại cắt buồng trứng khiến gia đình bức xúc.

Các món yêu thích của cụ bà 103 tuổi vẫn lái thuyền ra khơi

Suốt 95 năm qua, bà Oliver vẫn dậy sớm ra biển đánh bắt tôm hùm. Bữa ăn yêu thích của bà luôn có món hải sản này kèm theo bánh ngọt, đậu nướng.

Đang cập nhật dữ liệu !