4 bài tập dễ dàng thực hiện ngay khu vực bàn làm việc

Ngồi nhiều giờ đồng hồ ở bàn làm việc mang đến nhiều tác hại cho sức khỏe xương khớp, thể trạng… Nên áp dụng các bài tập sau đây để đánh bay những tác động tiêu cực này.

Quay đầu

Bài tập này có tác dụng “nhào” các cơ ở cổ. Để thực hiện động tác này cần phải đứng thẳng lưng. Thực hiện các động tác khởi động quay đầu sang trái, phải, cúi đầu và ngửa cổ. Sau khi thực hiện các động tác khởi động, thực hiện xoay cổ theo chiều kim đồng hồ và ngược lại. Mỗi bên thực hiện 10 lần. 

Squat

Squat có tác dụng tốt cho khớp hông. Tất nhiên, quần áo công sở đôi khi không cho phép bạn ngồi xổm hoàn toàn, đặc biệt là khi mặc váy. Tuy nhiên, squat có thể có biên độ thấp, nhỏ. Đồng thời, khuỷ tay phải hướng sang hai bên, và bàn tay để ngang với ngực. Thực hiện 10 lần squat để lưu thông máu.

Đưa chân

Đứng thẳng, tay giữu mép bàn, chân trái làm trụ, đưa chân phải ra phía sau. Thực hiện 10 lần sau đó đổi bên.

Khởi động đầu gối

Đứng thẳng, vịn tay trái vào bàn. Nâng cao chân phải của bạn, uốn cong ở đầu gối và xoay, kéo căng khớp gối 10 lần theo một hướng và 10 lần theo hướng khác, sau đó đổi chân. 

Xoay cơ thể

Bài tập cuối cùng cho phép bạn kéo giãn cột sống. Đặt hai chân rộng bằng vai, hai tay đặt trên eo. Gập lưng và xoay người. Bài tập này làm tăng lưu lượng máu và săn chắc toàn bộ cơ thể. 

Hạ Thảo

Những thực phẩm 'vàng' cho chế độ ăn kiêng, chống hói đầu

Một chế độ ăn kiêng khắc nghiệt có thể làm suy yếu cơ thể và dẫn đến tóc mỏng và rụng. Thêm những thực phẩm này vào bất kỳ chế độ ăn kiêng nào để tránh những hậu quả khó chịu này.

Người trẻ nhiễm HIV tăng nhanh, 50% số ca nhiễm HIV mới ở nhóm dưới 29 tuổi

Đây là thông tin được Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho biết  tại lễ Mít tinh Hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày thế giới phòng chống AIDS năm 2022.

Đàn ông bị 'hớp hồn' bởi 5 kiểu phụ nữ

Đôi khi sự quyến rũ của phụ nữ là không thể cưỡng lại, nhất là 5 kiểu phụ nữ dưới đây

Liệt tứ chi chỉ vì dấu hiệu cả triệu người thường bỏ qua

Hầu hết bệnh nhân mắc các bệnh lý cột sống vẫn nghĩ đơn giản có thể tự điều trị tại nhà, chỉ đến viện khi tình trạng đã yếu, liệt thậm chí liệt tứ chi… không thể hồi phục.

Bị táo bón lại đi thải độc, đi khám bị ung thư di căn toàn ổ bụng

Bệnh nhân thấy bụng to dần, không đi vệ sinh được, nghe quảng cáo chỉ cần thải độc sẽ hết nên chậm trễ không đi khám. Khi tình trạng nặng lên đi khám bệnh mới tá hỏa bị ung thư di căn.

Những thói quen hàng ngày dẫn đến nguy cơ bị điếc ai cũng dễ mắc

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng một số lượng lớn người có nguy cơ bị điếc và một trong những nguyên nhân chính là thói quen hàng ngày ai cũng dễ mắc.

Thuốc lá thế hệ mới, mùi hương 'giết chết' giới trẻ

Bản chất thuốc lá thế hệ mới vẫn là lệ thuốc chất gây nghiện nicotine, ngoài ra còn gây hội chứng tổn thương phổi cấp, tổn thương nhu mô phổi, nguy cơ cháy nổ…

Chi cả trăm triệu đồng gửi 'kim bài sức khỏe' máu cuống rốn

Máu cuống rốn được coi là 'tài sản vàng' để dành phòng bất chắc cho sức khỏe trong tương lai. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng cần cân nhắc thật kỹ.

Cơ hội mới cho người bệnh ung thư máu

Nếu trước đây ung thư máu chủ yếu điều trị bằng hoá chất với nhiều tác dụng phụ, cơ hội sống trên 5 năm chỉ đạt 20% thì liệu pháp mới này hứa hẹn cơ hội thành công lên tới 70-80 %.

Bí quyết giảm cân vô cùng hiệu quả từ các chân dài đình đám thế giới

Bạn nhất định không được bỏ qua bí quyết giảm cân vô cùng hiệu quả của những người phụ nữ xinh đẹp và được khao khát nhất hành tinh: Miranda Kerr, Rosie Huntington-Whiteley, Natalia Vodianova…

Đang cập nhật dữ liệu !