3 tàu cá Quảng Nam cứu tàu bạn trôi dạt trên biển Hoàng Sa

Lúc 18g tối 13/9, Đài Thông tin duyên hải (TTDH) Đà Nẵng cho hay, tàu cá QNa 90216 TS của Quảng Nam bị hỏng máy, trôi dạt trên vùng biển quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam đang được 3 tàu bạn cứu kéo về cảng Kỳ Hà

Theo Đài TTDH Đà Nẵng, qua sóng duyên hải tần số 7903 kHz , thuyền trưởng Bùi Thế Cả của tàu QNa 90216 TS đã báo cho Đài TTDH Đà Nẵng biết, khoảng 6g35 sáng 13/9, tàu này cùng 14 ngư dân đang hoạt động đánh bắt tại vị trí có tọa độ 15,50 Bắc - 113,350 Đông, cách quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam khoảng 120 hải lý về hướng Đông Nam thì bị hỏng máy. 

3 tàu cá Quảng Nam cứu tàu bạn trôi dạt trên biển Hoàng Sa - ảnh 1
Tàu cá của ngư dân miền Trung cứu kéo tàu bạn bị tai nạn trên biển (Ảnh: HC)

Tại thời điểm báo tin cho Đài TTDH Đà Nẵng, thuyền trưởng Bùi Thế Cả cho biết, do không thể khắc phục được sự cố máy móc nên tàu QNa 90216 TS đang phải thả trôi với tốc độ 01 hải lý/giờ trong khu vực có gió cấp 3 và đề nghị các cơ quan hữu quan có biện pháp trợ giúp.

Ngay lập tức, Hệ thống Đài TTDH Việt Nam chuyển thông tin này tới các đơn vị tìm kiếm cứu nạn khu vực và địa phương. Đồng thời triển khai phát thông tin Cấp cứu - Khẩn cấp - An toàn bằng các phương thức nghiệp vụ trên sóng vô tuyến, yêu cầu các phương tiện hoạt động trong khu vực tăng cường quan sát, trợ giúp tàu bị nạn.

Nhận được thông tin từ Hệ thống Đài TTDH Việt Nam, 3 tàu cá khác cũng của Quảng Nam là QNa 91594 TS, QNa 91478, QNa 90767 TS liền bỏ dở chuyến biển, tiến ngay đến vị trí nêu trên để hỗ trợ tàu bạn bị nạn. Đến 16g20 chiều 13/9, 3 tàu này đã tiếp cận được tàu QNa 90216 TS và tiến hành lai dắt về cảng Kỳ Hà.

Theo Đài TTDH Đà Nẵng, dự kiến khoảng 2 đến 3 ngày tới, các tàu này sẽ vào đến cảng Kỳ Hà (Quảng Nam). Hiện Hệ thống Đài TTDH Việt Nam vẫn đang tiếp tục duy trì việc thông tin trợ giúp cho tàu bị nạn.

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !