2 tàu va chạm trên biển, 1 tàu chìm, 2 thuyền viên mất tích

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải, Cục hàng hải Việt Nam, đến thời điểm này Vietnam MRCC vẫn đang phối hợp chặt chẽ với chủ tàu, các ban ngành liên quan khẩn trương chạy đua với thời gian, nỗ lực cao nhất tìm kiếm 2 nạn nhân còn mất tích
2 tàu va chạm trên biển, 1 tàu chìm, 2 thuyền viên mất tích - ảnh 1

Vị trí xảy ra tai nạn.

Theo Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC), vào 0h ngày 4/5 nơi này nhận được thông tin tàu Nguyễn Nam Khánh 168 (thuộc Công ty CP thương mại dịch vụ vận tải Nguyễn Nam Khánh) mới va chạm với 1 tàu cá trên vùng biển Hải Phòng.

Khi đó con tàu do ông Lê Xuân Sơn làm thuyền trưởng, đang chở 2980 tấn Clinke từ cảng Chinfong (Hải Phòng) đi TP.Hồ Chí Minh. Tai nạn xảy ra tại tọa độ 20-31.63N; 107-01.66E (cách đảo Hòn Dáu 15 hải lý về phía Đông Nam) làm tàu cá bị chìm.

Ngay sau đó Trung tâm đã yêu cầu tàu Nguyễn Nam Khánh 168 triển khai ngay hoạt động tìm kiếm. Tàu chuyên dụng tìm kiếm cứu nạn SAR 273 cũng ngay lập tức được điều động để tìm kiếm người bị nạn.

Đồng thời Trung tâm cũng thông báo, huy động các phương tiện đang hoạt động tại khu vực xảy ra tai nạn hoặc có hành trình qua khu vực xảy ra tai nạn triển khai công tác tìm kiếm các nạn nhân của tàu HP 09364 TS.

2 tàu va chạm trên biển, 1 tàu chìm, 2 thuyền viên mất tích - ảnh 2

Việc cứu nạn tại hiện trường đang được tiến hành khẩn trương.

Tính đến 6h cùng ngày đã có 2 thuyền viên của tàu cá đã được cứu là ông Phạm Văn Hùng - chủ tàu (sinh 1976 tại Lập Lễ, Hải Phòng) và ông Bùi Văn Đông (sinh 1980, Nga Sơn, Thanh Hóa).

Theo thuyền viên được cứu, tàu HP 09364 TS với 4 thuyền viên khi đang hành nghề trên biển đã va chạm với 1 tàu khác và bị lật úp lúc 22h50’ ngày 3/5. Hiện còn 2 thuyền viên mất tích là Nguyễn Văn Được (sinh năm 1979 tại Nga Sơn,Thanh Hóa) và Đinh Như Thắng (sinh năm 1979 tại Lập Lễ, Thủy Nguyên, Hải Phòng).

2 tàu va chạm trên biển, 1 tàu chìm, 2 thuyền viên mất tích - ảnh 3

Các thuyền viên được cứu.

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải, Cục hàng hải Việt Nam, đến thời điểm này Vietnam MRCC vẫn đang phối hợp chặt chẽ với chủ tàu, các ban ngành liên quan khẩn trương chạy đua với thời gian, nỗ lực cao nhất tìm kiếm 2 nạn nhân còn mất tích.

Ảnh trong bài được Vietnam MRCC cung cấp.

Nguyễn Cường

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !