2 tàu va chạm trên biển, 1 tàu chìm, 2 thuyền viên mất tích
![]() |
Vị trí xảy ra tai nạn. |
Theo Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC), vào 0h ngày 4/5 nơi này nhận được thông tin tàu Nguyễn Nam Khánh 168 (thuộc Công ty CP thương mại dịch vụ vận tải Nguyễn Nam Khánh) mới va chạm với 1 tàu cá trên vùng biển Hải Phòng.
Khi đó con tàu do ông Lê Xuân Sơn làm thuyền trưởng, đang chở 2980 tấn Clinke từ cảng Chinfong (Hải Phòng) đi TP.Hồ Chí Minh. Tai nạn xảy ra tại tọa độ 20-31.63N; 107-01.66E (cách đảo Hòn Dáu 15 hải lý về phía Đông Nam) làm tàu cá bị chìm.
Ngay sau đó Trung tâm đã yêu cầu tàu Nguyễn Nam Khánh 168 triển khai ngay hoạt động tìm kiếm. Tàu chuyên dụng tìm kiếm cứu nạn SAR 273 cũng ngay lập tức được điều động để tìm kiếm người bị nạn.
Đồng thời Trung tâm cũng thông báo, huy động các phương tiện đang hoạt động tại khu vực xảy ra tai nạn hoặc có hành trình qua khu vực xảy ra tai nạn triển khai công tác tìm kiếm các nạn nhân của tàu HP 09364 TS.
![]() |
Việc cứu nạn tại hiện trường đang được tiến hành khẩn trương. |
Tính đến 6h cùng ngày đã có 2 thuyền viên của tàu cá đã được cứu là ông Phạm Văn Hùng - chủ tàu (sinh 1976 tại Lập Lễ, Hải Phòng) và ông Bùi Văn Đông (sinh 1980, Nga Sơn, Thanh Hóa).
Theo thuyền viên được cứu, tàu HP 09364 TS với 4 thuyền viên khi đang hành nghề trên biển đã va chạm với 1 tàu khác và bị lật úp lúc 22h50’ ngày 3/5. Hiện còn 2 thuyền viên mất tích là Nguyễn Văn Được (sinh năm 1979 tại Nga Sơn,Thanh Hóa) và Đinh Như Thắng (sinh năm 1979 tại Lập Lễ, Thủy Nguyên, Hải Phòng).
![]() |
Các thuyền viên được cứu. |
Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải, Cục hàng hải Việt Nam, đến thời điểm này Vietnam MRCC vẫn đang phối hợp chặt chẽ với chủ tàu, các ban ngành liên quan khẩn trương chạy đua với thời gian, nỗ lực cao nhất tìm kiếm 2 nạn nhân còn mất tích.
Ảnh trong bài được Vietnam MRCC cung cấp.