2 “sếp” của VNG và Tiki lọt top 30 founder startup Đông Nam Á

ICTnews - Danh sách 30 nhà sáng lập startup hàng đầu Đông Nam Á mới nhất xuất hiện 2 tên tuổi đến từ Việt Nam, đó là Trần Ngọc Thái Sơn (Tiki) và Lê Hồng Minh (VNG).

Đông Nam Á đang là điểm đến của các nhà đầu tư và sáng tạo. Từ năm 2016 đến 2017, số vốn rót vào các startup trong khu vực đã tăng gấp 3 lần, từ 2,52 tỷ USD lên 7,86 tỷ USD. Nắm bắt những cơ hội này chính là một nhóm các nhà sáng lập thông minh, truyền cảm hứng, xây dựng công ty thu về hàng triệu, thậm chí hàng tỷ USD đầu tư.

Tech In Asia, một ấn phẩm chuyên về công nghệ châu Á, vừa đưa ra danh sách 30 nhà sáng lập hàng đầu Đông Nam Á được cập nhật. Những cái tên xuất hiện phải đang điều hành công ty và dựa trên dữ liệu công khai về vốn, doanh thu, định giá để xếp vào 3 nhóm theo quy mô.

Việt Nam có 2 cái tên góp mặt trong danh sách, đó là Trần Ngọc Thái Sơn (founder Tiki) và Lê Hồng Minh (VNG).

Trần Ngọc Thái Sơn

CEO VNG Tiki lọt top 30 founder startup Đông Nam Á

Founder kiêm CEO Tiki Trần Ngọc Thái Sơn

Tiki là nền tảng thương mại điện tử với hơn 300.000 sản phẩm thuộc 12 danh mục. Công ty khẳng định có tỉ lệ khách hàng thỏa mãn cao nhất và tỉ lệ hoàn hàng thấp nhất trong số các sàn thương mại điện tử tại Việt Nam nhờ năng lực kiểm soát chuỗi cung ứng đầu cuối. Tiki đạt tăng trưởng 3 chữ số trong 6 năm liên tiếp.

Công ty của Trần Ngọc Thái Sơn đã thu hút sự chú ý của nhà bán lẻ danh tiếng JD.com (Trung Quốc) và tham gia vào vòng gọi vốn serie C. Tiki đang chuẩn bị cho vòng gọi vốn serie D để kêu gọi đầu tư phát triển dịch vụ và ứng dụng di động mới.

Lê Hồng Minh

CEO VNG Tiki lọt top 30 founder startup Đông Nam Á

Ông Lê Hồng Minh, Tổng Giám đốc VNG

Từng là một nhân viên tài chính ngân hàng, ông Lê Hồng Minh đã biến đam mê game thành mảng kinh doanh sinh lời. Hiện ông là người đứng đầu một trong những công ty Internet lớn nhất Việt Nam. Tech In Asia ví VNG như “Tencent của Việt Nam”, tập trung vào game online, nội dung, ứng dụng chat và thanh toán.

VNG phát triển nhanh chóng kể từ khi thành lập năm 2004. Năm 2017, công ty ghi nhận doanh thu kỷ lục 186,3 triệu USD và 41 triệu USD lợi nhuận.

Du Lam (Theo TechInAsia)

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.