2 ngư dân Việt Nam được tàu nước ngoài cứu sống khi đang trôi trên biển

Đang trôi dạt trên biển thì hai ngư dân tên Đạt và Long được một tàu container phát hiện và cứu sống. Được biết hai người này rơi xuống từ một tàu cá của Việt Nam.

Tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) cho biết, vào lúc 16g35’ ngày 12/12, thông qua liên lạc với Cơ quan phòng vệ bờ biển Nhật Bản (Japan Coast Guard), Vietnam MRCC nhận được tin báo về việc tàu Zambia (tàu container, quốc tịch Liberia) vớt được 02 ngư dân, không rõ quốc tịch.

2 ngư dân Việt Nam được tàu nước ngoài cứu sống khi đang trôi trên biển - ảnh 1

Vị trí phát hiện hai ngư dân. Ảnh: Google Maps

Thời điểm cứu được là lúc 15g14’ phút ngày 12/12 tại vị trí có toạ độ 06-37N; 108-16E (cách Vũng Tàu 235 hải lý về phía Nam Đông Nam).

Thông qua liên lạc trực tiếp với tàu Zambia để trao đổi, Vietnam MRCC đã xác định được 2 ngư dân là người Việt Nam tên là Vũ Văn Tiến và Trần Đại Long. Hai người này bị rơi xuống biển từ tàu cá Phước Tỉnh (chưa rõ số hiệu).

2 ngư dân Việt Nam được tàu nước ngoài cứu sống khi đang trôi trên biển - ảnh 2

TàuZambia. Ảnh Vietnam MRCC.

Sau đó, một mặt, Trung tâm đã đề nghị tàu Zambia hỗ trợ, chăm sóc y tế cho 2 ngư dân, mặc khác đề nghị tàu Zambia hành trình hướng về bờ để phối hợp cùng với tàu tìm kiếm cứu nạn SAR 413 bàn giao 2 ngư dân Việt Nam trên biển.

2 ngư dân Việt Nam được tàu nước ngoài cứu sống khi đang trôi trên biển - ảnh 3

Hia ngư dân được cứu. Ảnh Vietnam MRCC.

Đến 5g40’ ngày 13/12 tàu SAR 413 đã gặp tàu Zambia tiến hành bàn giao 2 ngư dân. Đến 5g55’ phút cùng ngày, tàu SAR 413 cùng 2 ngư dân đã quay về bờ, dự kiến trong sáng nay tàu sẽ cập cảng tại Vũng Tàu.

Nguyễn Cường

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !