15 ngư dân trên tàu cá trôi 4 ngày trên biển

Tối 10/10, Hệ thống Đài Thông tin duyên hải (TTDH) Việt Nam cho hay, tàu BĐ 96822 TS bị hỏng máy trong khu vực quần đảo Trường Sa từ ngày 6/10 đến nay vẫn chưa khắc phục được.

Theo Hệ thống Đài TTDH Việt Nam, mặc dù bị nạn từ ngày 6/10 nhưng đến ngày 10/10, tàu cá BĐ 96822 TS đã mới liên lạc với Hệ thống Đài TTDH Việt Nam trên sóng duyên hải, báo tin tàu này bị hỏng máy không khắc phục được tại vị trí có tọa độ 10,200 Bắc - 116,590 Đông, trong khu vực quần đảo Trường Sa từ 4 ngày trước.

15 ngư dân trên tàu cá trôi 4 ngày trên biển - ảnh 1
Nhân viên Hệ thống Đài TTDH Việt Nam chuyển thông tin đến các cơ quan chức năng để hỗ trợ các tàu thuyền bị nạn trên biển (Ảnh do Hệ thống Đài TTDH Việt Nam cung cấp)

Hiện trên tàu BĐ 96822 TS có 15 ngư dân. Vào thời điểm báo tin cho Hệ thống Đài TTDH Việt Nam, tàu này đang phải thả trôi trên biển với tốc độ 1,7 hải lý/ giờ và đề nghị các cơ quan chức năng có biện pháp hỗ trợ khẩn cấp.

Nhận được tin báo, Hệ thống Đài  TTDH Việt Nam liền thông báo tới các đơn vị tìm kiếm cứu nạn khu vực và địa phương. Đồng thời phát thông tin bằng các phương thức nghiệp vụ trên sóng vô tuyến, yêu cầu các phương tiện hoạt động trong khu vực tăng cường quan sát, trợ giúp tàu bị nạn.

Theo Hệ thống Đài TTDH Việt Nam, do ảnh hưởng của cơn bão nhiệt đới NARI vừa hình thành trên biển Đông (cơn bão số 11), hiện vùng biển khu vực giữa biển Đông và Nam biển Đông đang động nhẹ, gió Tây Nam cấp 4 - 5. Hệ thống Đài TTDH Việt Nam đang tiếp tục thông tin trợ giúp tàu BĐ 96822 TS cùng 15 ngư dân.

HẢI CHÂU

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !