100 nơi làm việc tốt nhất ở Việt Nam

Trong danh sách “100 nơi làm việc tốt nhất ở Việt Nam” do Anphabe và Nielsen bình chọn, có 11 doanh nghiệp 100% vốn trong nước. Bà Thanh Nguyễn cho rằng đó là điều đáng mừng.

Sáng 14/2, Anphabeα - công ty chuyên về giải pháp “Thương hiệu nhà tuyển dụng” tại Việt Nam, và Nielsen - công ty đa quốc gia về đo lường và đánh giá thông tin về lĩnh vực marketing, đã tổ chức công bố danh sách “100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam”. Đây là kết quả của một cuộc khảo sát trên 1.000 doanh nghiệp tại Việt Nam, với 9.000 người được tham gia hỏi ý kiến.

Với việc khảo sát này, Anphabeα nhằm xây dựng bộ tiêu chuẩn chuyên nghiệp đầu tiên để đánh giá  thương hiệu “Nhà tuyển dụng” tại Việt Nam. Bộ tiêu chuẩn này gồm 46 yếu tố xoay quanh 6 tiêu chí chính: Lương, thưởng, phúc lợi; Cơ hội phát triển; Văn hóa và giá trị; Đội ngũ lãnh đạo; Chất lượng công việc và cuộc sống; Danh tiếng công ty.  

100 nơi làm việc tốt nhất ở Việt Nam - ảnh 1

Các doanh nghiệp trao đổi về kinh nghiệp xây dựng môi trường làm việc tại buổi công bố kết quả khảo sát.

Một kết quả khá bất ngờ, theo công bố của đơn vị khảo sát, yếu tố “Lương, thưởng và phúc lợi” vẫn được người lao động cho rằng đó là “quan trọng nhưng không phải là tất cả”. “Người lao động đã có những chú trọng hơn đến tính ổn định lâu dài, về cơ hội phát triển bản thân và nghề nghiệp, và đặc biệt là chú trọng đến văn hóa công ty”, bà Thanh Nguyễn, người sáng lập và điều hành công ty Anphabeα, cho biết.

Trong phần báo cáo của mình, bà Thanh Nguyễn cho biết, trong các yếu tố của tiêu chí “Văn hóa công ty”, điều không ngạc nhiên nhưng rất lý thú là yếu tố “công bằng và được tôn trọng” được người lao động xếp lên hàng đầu. 

Thậm chí, trong 9 yếu tố của tiêu chí “Văn hóa doanh nghiệp”, thì yếu tố “Tuyển dụng và đã ngộ nhân tài” còn “bị” xếp vị trí thứ 8!

Một kết quả nữa, trong danh sách “100 nơi làm việc tốt nhất” này, có 11 doanh nghiệp 100% vốn trong nước. Thoạt nhìn, con số này có vẻ “hẩm hiu”, một sự tương quan lực lượng quá chênh lệch giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp nước ngoài. Thế nhưng bà Thanh Nguyễn cho rằng, cá nhân bà nhìn thấy đây là dấu hiệu đáng mừng.

Theo thứ tự tốt nhất từ 1 đến 100%, điều các doanh nghiệp Việt Nam có thể tự hào là ở top 5 doanh nghiệp đứng đầu, Vinamilk đứng ở vị trí thứ 3. Ở top 50 trên, còn có Vietcombank (8), Fsoft (21), Viettel (25) và Massan (38).

Đặng Vỹ

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.