10 tỷ phú giàu nhất làng thể thao thế giới

Mới đây, Forbes công bố danh sách những tỷ phú trong lĩnh vực thể thao. Họ là những ông trùm đằng sau các câu lạc bộ với khối tài sản khổng lồ.

1. Stanley Kroenke

Tài sản ròng: 5 tỷ USD

10 tỷ phú giàu nhất làng thể thao thế giới - ảnh 1

Stanley Kroenke sở hữu đội bóng rổ Denver Nuggets và đội khúc côn cầu Colorado Avalanche. Ông còn là chủ đội bóng bầu dục St. Louis Rams từ năm 1999. Hiện câu lạc bộ Arsenal cũng thuộc sở hữu của Stanley Kroenke.

2. Malcolm Glazer

Tài sản ròng: 4,4 tỷ USD

10 tỷ phú giàu nhất làng thể thao thế giới - ảnh 2

Glazer sở hữu không chỉ một mà là hai đội bóng. Ông đã mua đội Tampa Bay Buccaneers vào năm 1995 và đội bóng đá nổi tiếng Manchester United. Cổ phiếu của Manchester United ra mắt công chúng tháng 8/2012 và trở thành đội thể thao đầu tiên có giá trị trên 3 tỷ USD vào tháng 1/2013.

3. Bernie Eccelstone (và gia đình)

Tài sản ròng: 3,8 tỷ USD

10 tỷ phú giàu nhất làng thể thao thế giới - ảnh 3

Bernie Eccelstone sở hữu 5,3% giải đua công thức I, giải đua xe nổi tiếng ở Anh. Ông cũng là người khiến giải đua xe công thức I thành môn thể thao được ưa chuộng trên toàn thế giới. Hầu hết số tài sản của ông đều nằm trong quỹ tín thác dành cho hai con gái là Petra và Tamara.

4. Jerry Jones

Tài sản ròng: 2,7 tỷ USD

10 tỷ phú giàu nhất làng thể thao thế giới - ảnh 4

Jerry Jones là chủ sở hữu Dallas Cowboys từ năm 1989. Đây là một trong những đội bóng bầu dục có giá trị nhất ở Mỹ với 2,1 tỷ USD. Sau khi kiếm được khoản tiền lớn từ khí ga tự nhiên những năm 70, Jones đã mua đội Dallas Cowboys chỉ với giá 150 triệu USD. Ông cũng đồng thời sở hữu sân vận động của đội bóng này.

5. Robert Kraft

Tài sản ròng: 2,3 tỷ USD

10 tỷ phú giàu nhất làng thể thao thế giới - ảnh 5

Năm 1995, Robert Kraft mua New England Patriots với giá 172 triệu USD. Ông cũng là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của tập đoàn Kraft Group, một tập đoàn sở hữu bất động sản, một công ty giấy và đội bóng New England Revoultion.

6. Stephen Bisciotti

Tài sản ròng: 1,8 tỷ USD

10 tỷ phú giàu nhất làng thể thao thế giới - ảnh 6

Stephen Bisciotti sở hữu Baltimore Ravens, câu lạc bộ thể thao mà ông mua hồi năm 2004. Tài sản của Bisciotti có được nhờ vào việc thành lập doanh nghiệp kỹ thuật có tên gọi Aerotek, tiền thân của tập đoàn Allegis Group.

7. Robert McNair

Tài sản ròng: 1,8 tỷ USD

10 tỷ phú giàu nhất làng thể thao thế giới - ảnh 7

Robert McNair là người đã đưa giải bóng bầu dục NFL quay lại với Houston. McNair cũng mang đội Texans trị giá 1,3 tỷ USD tới Houston vào năm 2002. Ông đã kịp bán Cogen Technologies cho Enron với giá 1,5 tỷ USD trước khi xảy ra bong bóng công nghệ.

8. Arthur Blank

Tài sản ròng: 1,6 tỷ USD

10 tỷ phú giàu nhất làng thể thao thế giới - ảnh 8

Arthur Blank là người sáng lập Home Depot. Ông cũng chính là chủ của câu lạc bộ bóng đá Atlanta Falcons.

9. Jim Irsay

Tài sản ròng: 1,5 tỷ USD

10 tỷ phú giàu nhất làng thể thao thế giới - ảnh 9

Jim Irsay là chủ sở hữu Indianapolis Colts. Ngoài ra, ông cũng gây chú ý khi mua bản thảo gốc cuốn “On the Road” của nhà văn Jank Kerouac.

10. John Henry

Tài sản ròng: 1,5 tỷ USD

10 tỷ phú giàu nhất làng thể thao thế giới - ảnh 10

John Henry mua lại Red Sox vào năm 2002. Ông cũng đồng thời sở hữu câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng Liverpool FC của giải Ngoại hạng Anh. Tài sản của Henry có được nhờ vào công ty quỹ phòng ngừa rủi ro J.W Henry and Company.

Hoài Thu

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.