10 tháng đầu năm 2017, ngư dân Quỳnh Lưu khai thác được 49 nghìn tấn hải sản

Với hơn 1.300 tàu thuyền tập trung ở 9 xã vùng biển: Quỳnh Long, Quỳnh Thuận, Quỳnh Thọ, Sơn Hải, Tiến Thuỷ, Quỳnh Nghĩa, Quỳnh Lương, Quỳnh Minh, Quỳnh Bảng mỗi năm tổng số hải sản khai thác của huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đạt từ 58 đến 60 nghìn tấn.

Với sự đầu tư các đội tàu ngày càng lớn mạnh, sản lượng đánh bắt hải sản của ngư dân huyện Quỳnh Lưu chiếm tới 50% lượng đánh bắt hải sản trong toàn tỉnh Nghệ An.

Tính đến nay, huyện Quỳnh Lưu có hơn 1.300 tàu thuyền tập trung ở 9 xã vùng biển. Trong đó có 700 tàu có công suất từ 90 CV trở lên; chiếm 50% lượng đánh bắt toàn tỉnh. Mỗi năm tổng số hải sản khai thác của toàn huyện đạt từ 58 đến 60 nghìn tấn. 

Riêng 10 tháng đầu năm 2017, ngư dân Quỳnh Lưu đã khai thác được 49 nghìn tấn hải sản các loại như tôm, cá, mực, ốc, ghẹ, đạt 80,29% kế hoạch năm. Một số lượng cá, mực được các chủ đại lý thu mua, sơ chế cấp đông cung cấp cho các thị trường, nhà hàng, khách sạn có nhu cầu hải sản tươi sống trong ngày. Còn lại khoảng 40% sản lượng được các cơ sở chế biến hậu cần nghề cá dự trữ tại kho để chế biến khô, hấp sấy.

Nhằm nâng cao giá trị của các loại hải sản, đồng thời kéo dài thời gian bảo quản và sử dụng, ngư dân đã áp dụng các loại máy móc, công nghệ hấp sấy, phơi khô các sản phẩm đặc sản chất lượng cao như tôm nõn khô, mực khô, mực một nắng, cá hố khô xuất khẩu, cá lưỡng hồng một nắng, cá thu nướng, cá thu một nắng, cá trỏng tách ướp gia vị…

H.Yến

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !