"Ý tưởng khởi nghiệp dù nhỏ cũng đáng quý, cho thấy khát vọng vươn lên của thế hệ trẻ"

Sáng 17/8, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức sự kiện "Hành trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và Ngày hội việc làm VNUA - 2022".

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan, Bộ trưởng Bộ GD & ĐT Nguyễn Kim Sơn cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành đã đến dự.

Sự kiện cũng thu hút 15.000 sinh viên, 120 doanh nghiệp, nhà tuyển dụng, 700 hiệu trưởng các trường THPT, 3.000 học sinh THPT và 1.300 giáo viên của Học viện tham gia.

Trong những năm qua, thực hiện Đề án 1665 của Chính phủ về việc "Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025", từ năm 2014 đến nay, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đăng cai tổ chức cuộc thi Khởi nghiệp nông nghiệp đổi mới sáng tạo hàng năm.

Cuộc thi thu hút hơn 2.500 dự án khởi nghiệp từ hàng trăm trường đại học, cao đẳng, trường THPT, các địa phương tham gia, trong đó trên 50% số dự án là của sinh viên Học viện. Sự kiện này hàng năm có khoảng 3.000-4.000 vị trí việc làm được các doanh nghiệp tuyển dụng.

{keywords}
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm các gian hàng trưng bày sản phẩm nông nghiệp (Ảnh: VGP)

Sự kiện “Hành trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và ngày hội việc làm” năm 2022 của Học viện là hoạt động nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo, nghiên cứu khoa học; hướng nghiệp cho học sinh, tạo cơ hội tiếp cận việc làm cho sinh viên, Tăng cường hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển; là cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện phẩm chất và năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành được đào tạo.

GS.TS Nguyễn Thị Lan, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam, cho biết nghiên cứu khoa học là sức sống của trường, thúc đẩy tinh thần sáng tạo sinh viên, hun đúc tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Hiện một số đề án trọng tâm được Học viện phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư triển khai để phát triển sản phẩm khoa học công nghệ chủ lực cho doanh nghiệp, thành lập doanh nghiệp spin-off đưa nghiên cứu từ phòng thí nghiệm từng bước ra thị trường.

Phát biểu tại sự kiện, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao những ý tưởng khởi nghiệp của thế hệ trẻ. Ở lĩnh vực nông nghiệp, Thủ tướng cho rằng khởi nghiệp cần dựa trên ba chủ lực: đào tạo năng lực, môi trường và vốn - là khâu đột phá cho khởi nghiệp nông nghiệp, góp phần xây dựng nông thôn mới. 

“Khởi nghiệp không nhất thiết phải bắt đầu bằng những điều lớn lao, mà nhiều khi từ chính những trăn trở, những ý tưởng mới để giải quyết vấn đề thường nhật. Những điều khiến chúng ta trăn trở nhất, thúc đẩy tìm tòi, sáng tạo mãnh liệt nhất. Ý tưởng khởi nghiệp dù nhỏ cũng đáng quý, cho thấy sự năng động, sức sáng tạo, khát vọng vươn lên của thế hệ trẻ. Chúng ta cần có góc nhìn mới về khởi nghiệp.

Các bạn có khát vọng tuổi trẻ sẵn sàng khởi nghiệp nhưng cũng có ý chí kiên cường và bản lĩnh sẵn sàng đối mặt với thất bại, các nhà quản lý doanh nghiệp cần có giải pháp để hỗ trợ vật chất, tinh thần để sinh viên vượt qua thất bại.

Tinh thần khởi nghiệp phải phát huy mạnh mẽ, lan tỏa từ chính sinh viên thì nền nông nghiệp của nước ta mới ngày càng phát triển và phát triển bền vững” - Thủ tướng nhấn mạnh.

Năm 2021, Việt Nam xếp 44/132 quốc gia về nền kinh tế đổi mới sáng tạo toàn cầu, có hơn 1.000 tổ chức năng lực hỗ trợ đổi mới sáng tạo toàn cầu và 100% cơ sở đào tạo hỗ trợ.

Tại sự kiện gần 100 doanh nghiệp mang tới cơ hội 3.000 việc làm sinh viên, định hướng nghề nghiệp, truyền cảm hứng sinh viên yêu ngành nông nghiệp.

N. Huyền 

Hà Tĩnh: Tuyên dương dưới cờ và khen thưởng 2 nữ sinh có hành động đẹp

Sáng 26/9/2022, trong lễ chào cờ đầu tuần, Trường THCS Kỳ Khang phối hợp với Huyện đoàn Kỳ Anh tổ chức tuyên dương, khen thưởng 2 em Nguyễn Trà Giang và Nguyễn Thị Thanh Bình vì nhặt được của rơi đãtìm người trả lại.

Xúc động hình ảnh người Mông cầm đèn pin ngồi học trong lớp xóa mù ở Đắk Nông

Chiều tối thứ 6 mỗi tuần, khoảng 60 người đồng bào Mông lại cầm đèn pin tập trung học chữ trong căn phòng nhỏ của lớp ''xóa mù'' ở xã vùng sâu xã Đắk R'Măng, huyện Đắk Glong, Đắk Nông.

Hà Tĩnh: Giao nộp 60 triệu đồng nhờ công an trả lại cho người lạ chuyển nhầm

Bất ngờ nhận được 60 triệu đồng từ một tài khoản lạ, anh Đặng Đình Phước (Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã rút số tiền nói trên rồi giao nộp cho công an địa phương nhờ trả lại cho chủ sở hữu.

Tín dụng tập trung vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên

Theo NHNN, việc duy trì công cụ hạn mức tín dụng là phù hợp, nhằm đảm bảo an toàn hoạt động của hệ thống ngân hàng, qua đó góp phẩn kiểm soát lạm phát, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế, ổn định vĩ mô

5 nhiệm vụ quan trọng trong điều hành chính sách tiền tệ của NHNN

Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú khẳng định 5 nhiệm vụ mục tiêu quan trọng của ngành ngân hàng trong điều hành chính sách tiền tệ của NHNN.

Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh lãi suất từ hôm nay 23/9

NHNN đã chính thức ban hành quyết định điều chỉnh lãi suất tối đa đối với tiền gửi bằng đồng Việt Nam, lãi suất tái cấp vốn, lãi suất tái chiết khấu, lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng...

Nghiên cứu, sáng tạo và ứng dụng trí tuệ nhân tạo góp phần phục hồi, phát triển kinh tế

Thúc đẩy nghiên cứu, sáng tạo và ứng dụng trí tuệ nhân tạo góp phần giải quyết những vấn đề thách thức trong phát triển KTXH của đất nước; đồng thời giúp các DN Việt Nam có thể ứng dụng công nghệ mới giúp tối ưu hoá năng lực cạnh tranh.

Nền tảng kinh tế vĩ mô vững mạnh là yếu tố then chốt để Việt Nam phục hồi nhanh chóng

Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) giữ nguyên triển vọng kinh tế Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ với tổng sản phẩm quốc nội (GDP) tăng 6,5% trong năm 2022 và 6,7% năm 2023.

Cảnh sát cơ động nhặt được ví có 80 triệu đồng trên đường làm nhiệm vụ

Nhặt được chiếc ví có 80 triệu đồng trên đường, anh Trần Hữu Phong, cán bộ Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với Công an phường Nguyễn Du khẩn trương xác minh, liên hệ với người đánh mất để trả lại.

Hà Tĩnh: Tuyên dương nam sinh trả lại hơn 51 triệu đồng cho người đánh mất

UBND TP Hà Tĩnh, Phòng GD-ĐT và Thành đoàn vừa tổ chức tuyên dương dưới cờ nam sinh Ngô Quang Đăng Khoa (lớp 6A4, Trường THCS Thạch Linh) vì đã có hành động trả lại của rơi cho người đánh mất.

Đang cập nhật dữ liệu !