Xúc động buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt của Trường Đại học Văn Lang

Chiều 28/6, gần 500 sinh viên khoa Kiến trúc - Xây dựng trường ĐH Văn Lang đã dự một lễ tốt nghiệp đặc biệt: Cấp bằng Kiến trúc sư cho một sinh viên vừa mất cách đó không lâu.
Xúc động buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt của Trường Đại học Văn Lang - ảnh 1

Giây phúc xúc động khi tên Kiến trúc sư Nguyễn Đức Huy được xướng lên

Nguyễn Đức Huy, sinh viên khoa Kiến trúc – Xây dựng của Đại học Văn Lang đã bất ngờ lên cơn đau tim và mất trong khi đang làm đồ án, chỉ một thời gian rất ngắn trước khi diễn ra lễ tốt nghiệp.

Trong lễ tốt nghiệp, Ban giám hiệu Đại học Văn Lang đã có một nghĩa cử vô cùng thiêng liêng và nhân văn khi thống nhất để Đồ án tốt nghiệp của Huy được chấm điểm, đặc cách miễn bảo vệ và công nhận chức danh Kiến trúc sư đối với Nguyễn Đức Huy. Đây là hành động nhằm trân trọng sự nỗ lực và thành quả học tập của Huy trong những năm học tại trường.

Khi tên của tân Kiến trúc sư Nguyễn Đức Huy được xướng lên, hình ảnh của chàng sinh viên hiền lành với nụ cười tươi tắn xuất hiện tại màn hình, cả hội trường im lặng đầy trân trọng. Người lên nhận bằng là đại diện của gia đình - ba của Huy. Giây phút ông nhận tấm bằng từ trường, nhận lời chia buồn sâu sắc từ thầy Hiệu trưởng đầy quyến luyến và bịn rịn, cả hội trường đây đó nhiều bạn không cầm được nước mắt vì hình ảnh cảm động này…

TS. Nguyễn Dũng, Hiệu trưởng Đại học Văn Lang cho biết, nhận xét về đồ án, giáo viên hướng dẫn đánh giá Nguyễn Đức Huy đã làm rất tốt. Trong phần chấm sơ khảo, đồ án của Huy được 7 điểm, một điểm số khá cao và không dễ đạt được đối với ngành kiến trúc. 

Sau khi Huy mất, giảng viên hướng dẫn đã đứng ra giới thiệu, trình bày và nhận xét về đồ án của em trong ngày bảo vệ chính thức. Hội đồng xét tốt nghiệp gồm 5 thành viên đã xem xét kỹ và thống nhất cho đồ án này trên 7 điểm. Với điểm số này, Huy được hội đồng công nhận đã bảo vệ thành công đồ án tốt nghiệp. 

Tuy nhiên, để đảm bảo đúng quy trình xét và cấp bằng tốt nghiệp, đồ án của Huy được trình lên Hội đồng nhà trường gồm tất cả trưởng khoa và ban giám hiệu. Sau khi nghe báo cáo kỹ, hội đồng quyết định để cho Huy tốt nghiệp với tấm bằng chính quy ngành Kiến trúc - loại khá. TS Nguyễn Dũng khẳng định: "Đây là bằng tốt nghiệp chính quy chứ không phải bằng danh dự. Chúng tôi cũng đã làm đúng quy trình, quy chế xét cấp bằng tốt nghiệp chứ không có đặc cách gì, ngoại trừ việc Huy không có mặt trong buổi bảo vệ cuối cùng". Được biết, trong suốt 5 năm học, Huy chưa từng bị học lại hay thi lại môn nào.

Các bạn bè của Huy dù có cùng trường, cùng khóa hay khác trường khác lớp đều bày tỏ sự trân trọng và tri ân sâu sắc đối với nhà trường. Phương Uyên, một sinh viên chia sẻ: “Cúi mình trước vong linh Huy và nghiêng mình trước nghĩa cử của các thầy cô trường Văn Lang.”. Nhật Tuyên, một sinh viên khóa dưới xúc động: “Anh ấy đã tốt nghiệp trong nỗ lực hết mình của bản thân. Chúc mừng anh vì tấm bằng đại học anh đã cố gắng trong 5 năm học và chúc anh yên nghỉ”.

Không ít cựu sinh viên Văn Lang khi biết tin này đã không giấu được sự xúc động chia sẻ: “Khi nghe xướng tên Kiến trúc sư Nguyễn Đức Huy, cả hội trường im lặng và có nhiều giọt nước mắt lăn dài. Cầu mong em siêu thoát”, “Em đến với cõi này trắng tay nhưng khi rời đi em là một chàng Kiến trúc sư hẳn hoi đấy nhé! Chúc mừng em và mong em an nghỉ!”

Bạch Dương

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !