Xuất khẩu điện thoại và máy tính cán mốc 61 tỷ USD

ICTnews - Theo Tổng cục Hải quan, tính đến ngày 15/11, tổng trị giá kim ngạch xuất khẩu điện thoại và máy vi tính của Việt Nam đạt 61,303 tỷ USD.
Xuất khẩu điện thoại và máy tính cán mốc 61 tỷ USD - ảnh 1

Samsung là doanh nghiệp đóng góp lớn nhất vào giá trị xuất khẩu điện thoại

Thông tin từ Tổng cục Hải quan cho hay, tính đến ngày 15/11, tổng trị giá kim ngạch xuất khẩu điện thoại và máy vi tính của Việt Nam đạt 61,303 tỷ USD. Nếu so với cùng kỳ năm 2016 đã tăng 15,3 tỷ USD.

Trong đó, trị giá xuất khẩu mặt hàng điện thoại đạt 38,952 tỷ USD, tăng 9,076 tỷ USD; máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện đạt 22,351 tỷ USD, tăng 6,225 tỷ USD.

Tuy nhiên, trong nửa đầu tháng 11/2017, điện thoại các loại và linh kiện giảm 23%, tương ứng giảm 645 triệu USD so với 15 ngày cuối tháng 10/2017; máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện giảm 9,2%, tương ứng 130 triệu USD.

Về thị trường xuất khẩu, các quốc gia dẫn đầu gồm có Trung Quốc, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Hong Kong, Hà Lan…

Trong đó cụ thể Trung Quốc dẫn đầu với 3,94 tỷ USD nhập khẩu điện thoại; 5,384 tỷ USD máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện.

Đứng thứ hai là Hoa Kỳ với điện thoại đạt 3,219 tỷ USD và máy tính, linh kiện 2,814 tỷ USD.

P.V

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.