Xếp hạng tỷ phú: "Vua" thép trỗi dậy, tỷ phú bay cả tuần tụt dốc

Trở lại vị trí top 5 người giàu nhất, ông “vua” ngành thép hẳn đã vui vẻ hơn khi cổ phiếu HPG có phiên tăng giá vào ngày cuối tuần. Trong khi cổ phiếu HDBank có trọn vẹn 1 tuần giảm giá khiến nữ tỷ phú bay giá rẻ mất hơn 55 tỷ đồng.

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá cổ phiếu VIC lùi về mức 13.200 đồng/cp. Với mức giá này, tài sản của ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Vingroup, lùi về 211.139 tỷ đồng, giảm 3.543 tỷ đồng so với tuần trước đó. Riêng trong phiên 12/4, tài sản của ông Vượng đã giảm 3.357 tỷ đồng.

Cùng với đó, tài sản của bà Phạm Thu Hương, vợ ông Vượng, cũng đã “bốc hơi” 287 tỷ đồng sau khi kết thúc tuần, còn 17.120 tỷ đồng.

Như vậy, bà Phạm Thu Hương đã chính thức đánh mất vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt. Thay thế cho vị trí của bà Hương trong tốp 5 không ai khác chính là Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát, ông Trần Đình Long.

Ông Trần Đình Long trở lại vị trí thứ 5 sau nhiều ngày vắng bóng.

Trở lại vị trí quen thuộc, ông “vua” ngành thép hẳn sẽ vui vẻ hơn khi cổ phiếu HPG có phiên tăng giá vào ngày cuối tuần.

Với mức giá 32.050 đồng/cp như hiện tại, giá trị cổ phiếu do ông Long nắm giữ là 17.120 tỷ đồng, giảm 240 tỷ đồng so với tuần trước, và chỉ hơn 20,1 tỷ đồng so với bà Phạm Thu Hương.

Ngoài sự hoán đổi vị trí, dù rất có thể chỉ là tạm thời, giữa ông Trần Đình Long và bà Phạm Thu Hương, các vị trí còn lại trong tốp 5 đều không có sự xáo trộn. Bộ đôi Hồ Hùng Anh – Nguyễn Đăng Quang vẫn đang lần lượt chia nhau vị trí số hai và số ba, cho dù cả hai đều ghi nhận sự sụt giảm về tài sản.

Cổ phiếu TCB của Techcombank liên tiếp giảm giá khi chỉ có duy nhất 1 phiên tăng giá trong tuần qua, trong khi MSN của Masan Group dù có 2 phiên tăng giá liên tiếp gần đây nhưng vẫn giảm giá so với tuần trước.

Do đó, tài sản của ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch TCB, cổ đông lớn của MSN – giảm 143 tỷ đồng, còn 22.691 tỷ đồng sau khi kết thúc tuần. Tài sản của ông Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch MSN, Phó Chủ tịch TCB – giảm 131 tỷ đồng, còn 22.376 tỷ đồng.

Người phụ nữ duy nhất còn lại trong tốp 5 là CEO Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo là người duy nhất đón nhận tin vui sau khi kết thúc tuần. Tuy nhiên niềm vui của bà Thảo không được trọn vẹn khi cổ phiếu HDB của HDBank có trọn vẹn 1 tuần giảm giá khiến bà Thảo mất hơn 55 tỷ đồng.

Vớt vát lại cho bà Thảo là cổ phiếu VJC của Vietjet đạt mức tăng nhẹ 0,35% sau khi kết thúc tuần, qua đó giúp giá trị cổ phiếu VJC do bà Thảo nắm giữ tăng 67 tỷ đồng.

Tính chung, tuần qua tài sản của bà Thảo ghi nhận mức tăng vỏn vẹn 11,66 tỷ đồng lên 20.071 tỷ đồng.

Hiền Anh
Từ khóa: Trần Đình Long Tỷ phú chứng khoán Tốp các tỷ phú chứng khoán Phạm Nhật Vượng VIC Vingroup Hồ Hùng Anh Nguyễn Đăng Quang

Giá xăng dầu giảm mạnh từ 15 giờ chiều nay

Giá xăng E5 RON 92 giảm 1.000 đồng/lít, xăng RON 95 giảm 1.080 đồng/lít từ 15 giờ chiều nay 1/12.

Phát hiện 5 kho sản xuất dầu gội giả các nhãn hiệu lớn nhất từ trước đến nay ở TP.HCM

Cơ quan chức năng vừa phát hiện 5 kho chứa và xưởng sản xuất, pha chế hàng chục nhãn hiệu dầu gội, sữa tắm giả các thương hiệu như: X-men, Romano, Enchanteur, Clear, Pantene, Head & Shoulder… lên tới vài chục tấn tại TP Hồ Chí Minh.

Ngân hàng ồ ạt treo biển lãi suất cao tới sát 10%/năm hút khách gửi tiền

"Cuộc đua" lãi suất huy động ngày càng "nóng" ở cả nhóm ngân hàng cổ phần quy mô lớn khi lãi suất gần chạm 10%/năm. Tuy nhiên, không phải kỳ hạn và mức gửi nào cũng được hưởng ưu đãi tốt.

Cổ phiếu NVL có 2 phiên tăng liên tiếp

Đóng cửa phiên giao dịch cuối cùng của tháng 11, cổ phiếu NVL của Novaland tăng trần phiên thứ hai liên tiếp với mức tăng 1.500 đồng lên 23.350 đồng/cp.

Một cây xăng ở Hải Dương 4 lần bán hàng cao hơn giá niêm yết

Chỉ trong vòng 3 tháng, từ tháng 8 đến tháng 10/2022, một cửa hàng xăng dầu ở huyện Kim Thành (Hải Dương) đã 4 lần bán dầu cho khách cao hơn giá niêm yết...

Dự báo giá xăng dầu ngày mai 1/12 sẽ giảm mạnh?

Giá xăng dầu ở kỳ điều chỉnh ngày mai (1/12) được dự báo có thể giảm mạnh hơn kỳ điều chỉnh trước, giá xăng có thể sẽ giảm khoảng 700-800 đồng/lít…

Thị trường bất động sản sẽ hết cảnh trầm lắng nếu giải quyết được những vấn đề này

Theo chuyên gia, thị trường bất động sản năm 2023 cũng khó có khả năng ổn định và phát triển nếu mọi con đường dẫn đến dòng vốn không được khơi thông…

Fitch Ratings nâng xếp hạng tín nhiệm đối với VietinBank

Theo kết quả xếp hạng tín nhiệm thường niên năm 2022 của Fitch Ratings công bố ngày 17/11, bậc tín nhiệm của VietinBank được nâng từ mức “BB-” lên “BB” và giữ triển vọng tích cực.

Lo tiền đáo hạn trái phiếu

Nhiều doanh nghiệp đã dốc lực mua lại trái phiếu trước hạn, nhưng vẫn còn hàng chục nghìn tỷ đồng trái phiếu đáo hạn trong tháng 12/2022.

Doanh nghiệp địa ốc "chết" trên đống tài sản, sếp "đi buôn" để nuôi quân

Thị trường không có thanh khoản, thêm động thái siết chính sách và dòng tiền khiến doanh nghiệp bất động sản ở thế khó chồng khó. Không ít doanh nghiệp tại TPHCM phải cắt giảm nhân sự, dừng hoạt động.