Xây dựng môi trường làm việc, đám cưới không khói thuốc lá

Nhận thức rõ được những tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe của con người và môi trường sống, trong những năm qua Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã đẩy mạnh tuyên truyền về tác hại thuốc lá và xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc.

Trong những năm qua, công tác tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá tại Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã được sự đồng thuận, nhiệt tình hưởng ứng của tất cả các cán bộ, công chức toàn cơ quan.

Ông Nguyễn Thành Đồng, Phó Bí thư tỉnh đoàn Hà Tĩnh cho biết, vào tháng 5/2018, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã ban hành công văn số chỉ đạo các đơn vị Cấp II Tỉnh đoàn đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá trong cán bộ công chức, người lao động. Trong đó, nhấn mạnh việc vận động cán bộ công chức, người lao động thực hiện nghiêm túc quy định không hút thuốc lá tại nơi làm việc.

Tổ chức tuyên truyền PCTHTL tại tỉnh đoàn Hà Tĩnh

Tại Hội nghị cán bộ công nhân viên chức đầu năm, toàn thể cán bộ công chức tỉnh đoàn đã ký cam kết chấp hành nghiêm luật phòng, chống tác hại của thuốc lá; xây dựng cơ quan không khói thuốc; coi việc “Không hút thuốc lá nơi làm việc” là một chỉ tiêu thi đua để mọi cán bộ, đơn vị phấn đấu thực hiện.

Tại trụ sở Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã triển khai treo biển “Không hút thuốc” tại các phòng làm việc, Phòng họp và cầu thang; ban hành Nội quy xây dựng nơi làm việc không khói thuốc.

“Chi bộ cơ quan Tỉnh đoàn tiếp tục chỉ đạo Công đoàn đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động cán bộ công chức, người lao động tích cực tham gia hưởng ứng phòng chống tác hại của thuốc lá.

Năm 2017, cơ quan Tỉnh đoàn đã tổ chức đám cưới cho đồng chí Nguyễn Kim Trường, đoàn viên thanh niên đang công tác tại Văn phòng Tỉnh đoàn theo nếp sống văn minh tiết kiệm ngay tại trụ sở cơ quan với gần 300 khách mời, đây là đám cưới được tổ chức theo hình thức tiệc ngọt và không sử dụng thuốc lá. Tháng 9/2018 tới, tỉnh đoàn Hà Tĩnh sẽ triển khai mô hình đám cưới văn minh tiết kiệm theo hình thức tiệc ngọt và không sử dụng thuốc lá cho 01 cán bộ cơ quan Tỉnh đoàn”, ông Đồng cho biết.

Cũng theo ông Đồng, trong quá trình triển khai thực hiện Chương trình phòng chống tác hại thuốc lá tại Tỉnh đoàn, chuyên môn, cấp ủy và các đoàn thể đã đưa nội dung tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá vào sinh hoạt hàng tháng; vận động những đồng chí còn hút thuốc có kế hoạch giảm và tiến tới bỏ hút thuốc lá.

Các đoàn viên thanh niên chăm chú lắng nghe tập huấn về PCTHTL

Kết quả đem lại rất khả quan. Cho đến nay tại các phòng làm việc, Hội trường của tỉnh đoàn Hà Tĩnh không còn trường hợp nào hút thuốc lá. “Điều đáng phấn khởi nhất là hiện nay đã tạo sự chuyển biến trong nhận thức và chuyển đổi hành vi của cả người hút thuốc và những người không hút thuốc. Hầu hết anh em đã tự giác không hút thuốc trong phòng làm việc, đồng thời mọi người còn nhắc nhở nhau cùng thực hiện”, ông Đồng nói.

Trong thời gian tới, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức hoạt động truyền thông, đa dạng các hình thức tuyên truyền. Đồng thời, vận động cán bộ công chức cơ quan, cán bộ Đoàn gương mẫu không sử dụng các sản phẩm thuốc lá trong cộng đồng dân cư, trong các lễ hội, đám cưới, đám tang và lễ hội.


Mai Nguyễn

Vinamilk bắt tay các đối tác y tế lớn đẩy mạnh chăm sóc sức khoẻ cộng đồng

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) cùng Hệ thống trung tâm tiêm chủng vắc xin Việt Nam (VNVC) và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh vừa ký hợp tác chiến lược, hướng đến nâng cao sức khỏe cộng đồng bằng việc kết hợp giữa chăm sóc y tế và dinh dưỡng.

Nâng mũi giống 'thần tiên tỷ tỷ', cô gái khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'

Có khuôn mặt ưa nhìn gần như không điểm 'chết' nhưng cô gái Hà Thành vẫn quyết tâm đi nâng mũi giống thần tiên tỷ tỷ ở Trung Quốc - trào lưu đang rầm rộ trên mạng. 6 tháng sau, cô gái tìm gặp TS. Tống Hải khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'.

Nửa thế giới ăn cơm đều đặn có tốt cho sức khỏe?

Là lương thực chính của hơn 3,5 tỷ người trên thế giới, hiếm có loại thực phẩm nào được ưa chuộng rộng rãi như gạo. Người dân nhiều nước như Việt Nam còn ăn cơm hằng ngày.

Nguy kịch sau khi uống chai nước do người thân đưa

Một bé trai ở Kiên Giang bị ngộ độc cấp, suy gan thận sau khi uống một chai nước. Người thân không biết bên trong chai là keo dán thuyền và dung môi hữu cơ.

Nước dừa ngon ngọt, nhiều chất bổ nhưng tối kỵ với một số người

Bù nước hiệu quả, ổn định đường huyết nhưng nước dừa lại là thức uống không phù hợp với người có bệnh thận, hội chứng ruột kích thích.

Hơn 2000 người cao tuổi Hà Nội đồng diễn thể dục dưỡng sinh trên phố đi bộ

Không chỉ thể hiện các bài đồng diễn thể dục, múa dưỡng sinh nhẹ nhàng, các “vũ công” U60 - 80 gây ấn tượng với người xem bởi các động tác võ thuật khỏe khoắn, bài thái cực quyền điêu luyện hay những điệu khiêu vũ tập thể sôi động.

FWD triển khai chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần miễn phí cho người Việt

Từ ngày 22/9, người dân Việt Nam đã có thể nhận được sự hỗ trợ miễn phí trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần từ chương trình “FWD Vững tinh thần” của FWD Việt Nam.

Long An: Ứng dụng phần mềm sức khỏe dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em từ Ajinomoto

Ajinomoto Việt Nam vừa phối hợp Vụ Sức Khỏe Bà mẹ & Trẻ em (Bộ Y tế), Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Bộ Y tế đề xuất hộ sinh cũng được xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân

Trong dự thảo Nghị định mới về xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú đang được lấy ý kiến, Bộ Y tế đề xuất bổ sung hộ sinh vào đối tượng xét tặng.

Bỏng nặng vì dùng gậy nhôm gạt đường dây điện cao thế

Trong lúc đang làm việc tại nhà, thấy đường dây điện cao thế vướng víu nên người đàn ông này dùng gậy nhôm gạt dẫn tới bị điện giật.

Đang cập nhật dữ liệu !