Xã Long Hòa đạt chuẩn bưu điện văn hóa từ năm 2012

Sau 3 năm phấn đấu, tháng 6/2015, xã Long Hòa cùng với xã Lý Nhơn của huyện Cần Giờ (TP.HCM) đã chính thức được công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới.
Xã Long Hòa đạt chuẩn bưu điện văn hóa từ năm 2012 - ảnh 1

Nuôi hàu tại xã Long Hòa

Xã Long Hòa cách trung tâm huyện Cần Giờ (thị trấn Cần Thạnh) 6,5km, có đường bờ biển dài 10km. Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, Long Hòa và Lý Nhơn là 2 xã của huyện Cần Giờ chọn làm điểm xây dựng nông thôn mới. Năm 2012, Đề án xây dựng nông thôn mới của Long Hòa bắt đầu triển khai những nội dung đầu tiên.

Ngay khi bắt đầu thực hiện đề án xây dựng nông thôn mới, xã đã có 3 bưu cục (Đồng Hòa, Long Thạnh và Hòa Hiệp) phục vụ cho nhu cầu thông tin liên lạc của nhân dân, doanh nghiệp, du khách.

Toàn xã có 9 điểm truy cập Internet tư nhân tại 4 ấp (Đồng Tranh 3 điểm, Đồng Hòa 1 điểm, Long Thạnh 2 điểm và Hòa Hiệp 3 điểm). Cùng với sự phát triển của ngành công nghệ thông tin như hiện nay, các cơ quan, đơn vị và hộ gia đình có nhu cầu đều được sử dụng dịch vụ internet, công nghệ 3G... đến tại nơi ở và làm việc.

Toàn xã có 9 điểm truy cập Internet tư nhân tại 4 ấp (Đồng Tranh 3 điểm, Đồng Hòa 1 điểm, Long Thạnh 2 điểm và Hòa Hiệp 3 điểm). Cùng với sự phát triển của ngành công nghệ thông tin như hiện nay, các cơ quan, đơn vị và hộ gia đình có nhu cầu đều được sử dụng dịch vụ internet, công nghệ 3G... đến tại nơi ở và làm việc.

Trên 85% hộ gia đình có sử dụng điện thoại cố định (khoảng 2.250 hộ); có trên 25% hộ gia đình có máy vi tính (đồng thời với kết nối Internet).
 

Trên 85% hộ gia đình có sử dụng điện thoại cố định (khoảng 2.250 hộ); có trên 25% hộ gia đình có máy vi tính (đồng thời với kết nối Internet). Năm 2012 hệ thống truyền thanh không dây của xã (gồm 35 cụm loa) đã được nâng cấp và hoạt động với năng lực và chất lượng phục vụ cơ bản đáp ứng yêu cầu truyền tải thông tin và tuyên truyền của chính quyền đến người dân.

Nhờ tổ chức tốt việc tuyên truyền mà nhân dân đã tự nguyện hiến đất cùng hàng ngàn ngày công giải phóng mặt bằng để làm đường giao thông nông thôn. Đến nay đường trục xã, liên xã được nhựa hóa hoặc bê tông hóa, sạch sẽ, không còn cảnh lầy lội vào mùa mưa. Xây mới, nâng cấp các bến đò và nạo vét tuyến, luồng đường thủy như Bến chợ Đồng Tranh, luồng rạch Cầu Nò... Xã cũng đưa vào sử dụng 4 trường học; trên 95% nhà ở của người dân đạt tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng.

Đời sống người dân từng bước được cải thiện, thu nhập bình quân đầu người của Long Hòa đạt trên 40 triệu đồng/người/năm, cao nhất huyện Cần Giờ.

Trong lĩnh vực nông nghiệp, trồng xoài theo tiêu chuẩn VietGap là một thế mạnh và là cây trồng chủ lực của xã Long Hòa. Hiện toàn xã có diện tích trồng xoài gần 190 ha, với 327 hộ canh tác, tập trung tại ấp Long Thạnh, Đồng Hòa và Đồng Tranh.

Với thế mạnh nuôi trồng thủy hải sản, xã Long Hòa hiện có 181 ha nuôi nghêu, gần 85 ha nuôi hàu và 173 ha nuôi sò. Nhiều nông dân đã thoát nghèo và vươn lên làm giàu từ chương trình xây dựng nông thôn mới.

Bạch Dương

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !