World Scholar’s Cup - Khám phá “Lễ hội học tập” sôi động của học sinh toàn cầu

Mỗi năm thu hút hơn 60 quốc gia với hàng ngàn học sinh xuất sắc trên thế giới tham dự, The World Scholar’s Cup được ví như “Lễ hội học tập” của học sinh toàn cầu. Cuộc thi thử thách kiến thức giúp các em phát huy tính sáng tạo, kết nối bạn bè quốc tế

“The World Scholar’s Cup” được khởi xướng và tổ chức thường niên từ năm 2006. Đây là cuộc thi đồng đội nổi tiếng dành cho học sinh phổ thông toàn cầu nhằm thử thách kiến thức ở các lĩnh vực Chính trị, Xã hội, Khoa học - Công nghệ, Lịch sử, Văn học, Âm nhạc và Nghệ thuật. Cuộc thi sử dụng hoàn toàn Tiếng Anh trong mọi hoạt động. (Ảnh: www.scholarcup.org)

World Scholar’s Cup - Khám phá “Lễ hội học tập” sôi động của học sinh toàn cầu - ảnh 1

Không kiểm tra kiến thức thông thường, điểm khác biệt của cuộc thi là khuyến khích học sinh liên hệ và ứng dụng trực tiếp kiến thức vào thế giới xung quanh; đề xuất các giải pháp sáng tạo giải quyết các vấn đề của cuộc sống. Với mục tiêu này, cuộc thi đã thu hút nhiều học sinh xuất sắc trên thế giới với những ý tưởng độc đáo

World Scholar’s Cup - Khám phá “Lễ hội học tập” sôi động của học sinh toàn cầu - ảnh 2

Sau 11 năm ra đời, “The World Scholar’s Cup” được ví như một “lễ hội học tập toàn cầu”. Mỗi năm cuộc thi thu hút hơn 60 quốc gia với hàng ngàn học sinh xuất sắc đến từ nhiều trường trung học trên thế giới tham dự. Chứng chỉ từ cuộc thi nhận được đánh giá cao của nhiều trường Đại học hàng đầu thế giới khi xét tuyển đầu vào. Do đó, cuộc thi trở thành mục tiêu chinh phục của đông đảo học sinh có kế hoạch du học.

World Scholar’s Cup - Khám phá “Lễ hội học tập” sôi động của học sinh toàn cầu - ảnh 3

“The World Scholar’s Cup” năm 2017 có chủ đề “An Unlikely World - Một thế giới không tưởng”. Cuộc thi có 3 vòng (Khu vực - Thế giới - Chung kết), trong đó vòng Thế giới quy mô lớn tại Hà Nội (Việt Nam) được tổ chức độc quyền bởi Hệ thống Giáo dục Vinschool. Hai địa điểm khác có quy mô nhỏ hơn là Athen (Hy Lạp) và Cape Town (Nam Phi).

World Scholar’s Cup - Khám phá “Lễ hội học tập” sôi động của học sinh toàn cầu - ảnh 4

Không khí sôi động trong vòng Khu vực của The World Scholar’s Cup 2017. Vòng Khu vực vừa diễn ra tại trường phổ thông liên cấp Vinschool với sự tham dự của gần 600 học sinh đến từ các trường trên địa bàn Hà Nội.

World Scholar’s Cup - Khám phá “Lễ hội học tập” sôi động của học sinh toàn cầu - ảnh 5

Các thí sinh được đánh giá toàn diện kiến thức và kỹ năng thông qua 4 phần thi: The Bowl (chọn câu trả lời đúng) - The Challenge (trắc nghiệm) - Collaborative Writing (viết luận) - Debate (tranh biện). Vinschool là một trong những trường nổi bật ở vòng Khu vực với kỹ năng tranh biện xuất sắc, lập luận logic và lý lẽ sắc sảo.

World Scholar’s Cup - Khám phá “Lễ hội học tập” sôi động của học sinh toàn cầu - ảnh 6

Vòng Thế giới được tổ chức từ 26/6 đến 1/7/2017 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) và Trường Trung học Vinschool với sự tham dự của hơn 3.000 thí sinh xuất sắc nhất đến từ Châu Á và Châu Âu. Những thí sinh xuất sắc nhất sẽ được chọn tranh tài trong Vòng Chung kết tổ chức tại ĐH Yale (Mỹ) vào tháng 11/2017.

World Scholar’s Cup - Khám phá “Lễ hội học tập” sôi động của học sinh toàn cầu - ảnh 7

Các thí sinh được thỏa sức vui chơi và thể hiện tài năng sau các phần thi căng thẳng. Cuộc thi mang tới không khí học tập sôi nổi cho tất cả học sinh theo đúng tinh thần của một “Lễ hội học tập toàn cầu”, giúp các em làm quen và giao lưu, trau dồi kỹ năng học tập, khả năng làm việc nhóm và tinh thần hợp tác để cùng hội nhập và đi tới thành công.

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !