Vừa về nhà, cư dân Carina Plaza đã bị "nhốt" trong thang máy

Sự cố cúp điện xảy ra tại chung cư Carina Plaza vào sáng sớm đã khiến nhiều cư dân bị mắc kẹt trong thang máy. Điều đáng nói là các nạn nhân gọi vào số đường dây nóng nhưng không ai nghe máy.

Chiều 29/10, Ban quản lý chung cư Carina Plaza, quận 8, TP.HCM đã có báo cáo sự việc sự cố cúp điện vào sáng cùng ngày khiến nhiều cư dân bị mắc kẹt trong tháng máy. 

Theo ban quản lý chung cư, sự cố cúp điện xảy ra vào 6h20 sáng 29/10. Lúc này, có 4 người lớn và 1 trẻ em bị mắc kẹt trong thang máy Block B2. Cùng với đó, thang máy kế bên cũng có nhiều người bị mắc kẹt. 

Các cư dân cho biết, khi bị mắc kẹt họ đã gọi điện thoại đến số đường dây nóng của ban quản lý, bộ phận kỹ thuật cũng như tổ bảo vệ của chung cư nhưng không ai nghe máy. 

Nhiều cư dân chung cư Carina Plaza bị mắc kẹt trong thang máy vì sự cố cúp điện.

Đang trong lúc nguy hiểm đến tính mạng, các cư dân tiếp tục bấm nút trong thang máy liên lạc với bên ngoài (dành cho các trường hợp khẩn cấp) nhưng hệ thống này cũng không hoạt động. 

Khoảng 5 phút sau, một bảo vệ đã cùng với những người bị mắc kẹt dùng tay cạy được cửa thang máy để những người bên trong thoát ra.

Qua sự cố, cư dân sinh sống tại chung cư Carina Plaza yêu cầu ban quản lý quan tâm đến công tác vận hành toà nhà, nhất là hệ thống thang máy, phải được tốt hơn. 

Trước đó, ngày 19/10, sau hơn nửa năm sống cảnh tạm bợ ở nhiều nơi, cư dân Carina Plaza đã được dọn về căn hộ của mình, sau khi chủ đầu tư là Công ty TNHH Xây dựng thương mại dịch vụ sản xuất Hùng Thanh hoàn tất công tác sửa chữa, cải tạo. Vụ hoả hoạn kinh hoàng xảy ra tại chung cư này vào tháng 3/2018 đã khiến 13 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Phương Nam

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.

Chờ chực cả buổi, nhiều tình huống bi hài ở ngân hàng chờ xác thực khuôn mặt

Khách hàng không thể xác thực, chỉ còn cách thay điện thoại, người khác chờ lâu rời đi rồi quay lại vẫn chưa đến lượt, người khác làm gần xong thì lỗi 1003, hoặc được mời ra... ngoài đường thao tác vì sóng yếu.

Những ai buộc phải ra ngân hàng nếu chuyển khoản trên 10 triệu đồng từ hôm nay?

Từ ngày hôm nay (1/7), có 4 trường hợp khách hàng buộc phải ra quầy tại ngân hàng để thực hiện giao dịch nếu chuyển khoản từ 10 triệu đồng trở lên.