Vừa rời ghế, cựu sếp Bamboo Airways tiết lộ 3 lần mời phò tá chính là tân Tổng giám đốc - người vừa thăng chức lập tức gửi tâm thư

Hai ngày sau khi rời vị trí CEO của hãng hàng không Bamboo Airways, tối 31/7 ông Đặng Tất Thắng chia sẻ vài chuyện 'thâm cung bí sử', còn tân Tổng giám đốc cũng lập tức có tâm thư 'mùa hè rực rỡ' gửi khách hàng

“Chia tay đứa con đẻ và đứa con tinh thần, định không viết gì nhưng vì nhiều người nhắn tin hỏi thăm quá nên đành phải viết 1 post để chia tay...”, ông Đặng Tất Thắng mở đầu bài viết của mình trên trang Facebook cá nhân tối 31/7. Theo đó, ông Thắng gián tiếp xác nhận Bamboo Airways giờ đây đã không còn là hãng hàng không của Tập đoàn FLC mà đã được chuyển giao cho một nhà đầu tư mới.

Cuộc đời với tôi là những chữ duyên, duyên được gặp anh Quyết (Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch Bamboo Airways và FLC – PV), duyên được đến với FLC, được sáng lập và xây dựng Bamboo Airways, và cũng đã đến lúc hết duyên khi tôi hoàn thành nhiệm vụ chiến đấu hết mình và chuẩn bị sẵn sàng cho việc chuyển giao Bamboo Airways với nhà đầu tư mới, đảm bảo được quyền lợi mới và cũ cũng như của Bamboo Airways”, ông Thắng viết trên trang Facebook cá nhân.

Nói về tân Tổng giám đốc Nguyễn Mạnh Quân, ông Đặng Tất Thắng lần đầu tiết lộ bản thân ông đã có 3 buổi cà phê tâm sự mới mời được ông Quân về với Bamboo Airways. 

Cựu CEO Bamboo Airways dành cho người kế nhiệm của mình một sự tôn trọng đặc biệt: “Với anh Quân, Bamboo Airways sẽ có 1 CEO với dòng máu hàng không chảy trong người cùng hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, người sẽ dẫn dắt và đưa Bamboo Airways bay cao hơn, xa hơn trong một giai đoạn mới”.

 

{keywords}
Giây phút chuyển giao vị trí CEO Bamboo Airways giữa ông Đặng Tất Thắng (trái) và ông Nguyễn Mạnh Quân.

Ngày 29/7, Bamboo Airways đã công bố thông tin ông Đặng Tất Thắng không còn là Tổng Giám đốc kể từ ngày 27/7. Thay thế ông Thắng điều hành hãng hàng không này là ông Nguyễn Mạnh Quân, một tiến sỹ kinh tế, có kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong ngành hàng không.

Sáng nay, 1/8, Tổng giám đốc Bamboo Airways Nguyễn Mạnh Quân cũng có động thái gửi tâm thư đến khách hàng.

'Mùa hè 2022 rực rỡ thực sự đến sớm với Bamboo Airways, khi lần đầu tiên trong lịch sử Hãng, doanh thu thương mại đã đạt được những dấu mốc ấn tượng.

Ngay từ tháng 4/2022 (mới chớm hè), lần đầu tiên Hãng xác nhận con số doanh thu vượt 1000 tỷ đồng. Tháng 5, tháng 6, tháng 7 và cả tháng 8, Bamboo Airways chạm ngưỡng doanh thu gần 2000 tỷ đồng/mỗi tháng.

Bất cứ sự đổi mới nào cũng đều vì một mục tiêu chung: Đảm bảo duy trì sự phát triển lâu dài, bền vững và thịnh vượng của Bamboo Airways, để hành khách có thêm lựa chọn bay đáng giá, để gần 4000 cán bộ nhân viên - cũng là 4000 gia đình - có sự ổn định vững chắc' -  tâm thư của ông Nguyễn Mạnh Quân viết, ngầm ý về bước thay đổi lãnh đạo vài ngày trước, khi ông chính thức được bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc.

Tâm thư của Tổng giám đốc Bamboo Airways chia sẻ: 'Còn nhớ, ngay khi những chuyến bay đường dài của Bamboo Airways tới các nước châu Âu, châu Úc chính thức được mở bán những tháng đầu năm 2022, đâu đó có ngờ vực, có xôn xao.

Một tân binh như Bamboo Airways sẽ phải cạnh tranh gay gắt với các hãng hàng không trong nước và cả những hãng hàng không quốc tế uy tín đã có nhiều năm khai thác các đường bay này. Thế nhưng, tỷ lệ lấp đầy (load factor) của Bamboo Airways tại các chặng quốc tế đường dài tới Anh, Úc, Đức... lại luôn ở mức cao, trung bình 70-74%, có những chuyến bay con số này còn lên tới 99-100%. Đồng thời, tiến trình hợp tác quốc tế của Bamboo Airways không ngừng được mở rộng và nâng cao với những đối tác uy tín toàn cầu.

{keywords}
Tân Tổng giám đốc Bamboo Airways Nguyễn Mạnh Quân 

Bằng năng lực và sự cố gắng của tất cả cán bộ nhân viên, bằng tình yêu và sự gắn bó của các khách hàng, Bamboo Airways ngày càng hoạt động ổn định sau những biến cố làm rung chuyển ngành hàng không thế giới: Covid-19 và chiến tranh Nga - Ukraine. Hãng kiên định xây dựng chiến lược phát triển lâu dài, đưa đội máy bay lên con số 35 chiếc vào cuối năm nay, 42 chiếc năm 2023, và 100 chiếc năm 2028. Bamboo Airways cũng tiếp tục phủ rộng chuỗi đường bay quốc tế, với các đường bay đến Pháp, Italia, Trung Quốc, Ấn Độ, Mỹ... sắp tới.

Ông Nguyễn Mạnh Quân cũng gửi lời cảm ơn tới tất cả khách hàng đã hợp tác, cất cánh cùng Bamboo Airways, toàn thể cán bộ nhân viên đã luôn vững vàng đoàn kết để cùng nhau dựng xây những kỳ tích mới để khách hàng có thêm nhiều lựa chọn bay đáng giá! Và để Việt Nam góp thêm một thương hiệu hàng không đẹp trên bản đồ các doanh nghiệp hàng không toàn cầu!'.

Ông Nguyễn Mạnh Quân giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways từ tháng 6/2020. Từ tháng 9/2020, ông giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc thường trực của Hãng cho đến nay. Trước đó, ông có 30 năm công tác tại các cơ quan, doanh nghiệp lớn của Việt Nam trong các lĩnh vực hàng không, dịch vụ, thương mại… như Bộ Thương mại, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, Công ty cổ phần dịch vụ hàng không Nội Bài, Công ty cổ phần hàng không Thiên Minh, Công ty Vinpearl,…

Từ năm 2017, Bamboo Airways đã phát triển từ con số 0 đến việc sở hữu 30 tàu bay, 100% các chuyến bay an toàn tuyệt đối, luôn dẫn đầu về tỷ lệ đúng giờ, hơn 60 đường bay nội địa và 12 đường bay quốc tế, đạt chứng chỉ an toàn IOSA chỉ trong vòng chưa đầy 1 năm.  

Hiền Anh

Bamboo Airways bổ nhiệm tân Tổng giám đốc Nguyễn Mạnh Quân

Bamboo Airways bổ nhiệm tân Tổng giám đốc Nguyễn Mạnh Quân

Ngày 29/7/2022, Công ty cổ phần Hàng không Tre Việt công bố Nghị quyết bổ nhiệm ông Nguyễn Mạnh Quân giữ vị trí Tổng giám đốc Công ty kể từ ngày 27/7/2022.

Đầu tháng 6, giá xe Honda Vision ngược dòng tăng chênh trở lại

Bất chấp thị trường xe vẫn đang ảm đạm và hầu hết các mẫu xe máy đều giảm giá khá sâu thì xe tay ga "hot" Honda Vision lại ngược chiều tăng giá chênh lệch tại các đại lý.

Điều gì khiến Vasta Stone được chọn trong không gian ẩm thực của Michelin Guide?

Ngày 6/6/2023, tại Hà Nội và TP HCM, Vasta Stone - thương hiệu đá nung kết cao cấp đầu tiên tại Việt Nam đã trở thành đối tác chính thức của Michelin Guide - cuốn cẩm nang ẩm thực lâu đời và uy tín nhất thế giới.

Tây Ninh dự kiến phát triển 3.800 căn nhà ở xã hội trong năm nay

Bên cạnh gần 26.000 căn nhà ở thương mại, trong năm nay, tỉnh Tây Ninh có kế hoạch phát triển 3.800 căn nhà ở xã hội và 2.000 nhà tái định cư.

Giá nhà trung bình ở TP.HCM cao gấp 32,5 lần thu nhập hộ gia đình

Theo báo cáo vừa công bố, giá nhà trung bình ở TP.HCM cao gấp 32,5 lần mức thu nhập trung bình hàng năm của hộ gia đình.

Để dân thiếu điện và nỗi day dứt của ngành điện

Ngành điện đã tồn tại và phát triển trên 120 năm với bao thăng trầm. Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, các cơ sở điện lực là mục tiêu trọng điểm bị địch đánh phá, người làm điện phải bám máy, chấp nhận hy sinh để giữ vững dòng điện.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan đặt mua cả cây vải thiều ở Lục Ngạn

Ấn tượng với mô hình "Cây vải vườn nhà", Bộ trưởng Lê Minh Hoan đã đặt mua nguyên cây vải thiều tại vườn của gia đình ông Nguyễn Văn Sơn ở Lục Ngạn.

EVN giải thích việc xin tăng giá điện, nhưng vẫn gửi ngân hàng vạn tỷ đồng

Giải thích về việc xin tăng giá điện, nhưng vẫn gửi ngân hàng hàng vạn tỉ đồng, EVN cho biết, các đơn vị phải duy trì số dư đủ trả nợ đến hạn nhằm đảm bảo tín nhiệm tín dụng cho những khoản vay trong thời gian tới.

Lãi suất ngân hàng hôm nay 7/6: Thêm hai nhà băng giảm, gửi đâu cao nhất?

Thêm hai ngân hàng công bố giảm lãi suất huy động từ ngày hôm nay 7/6. Tính từ đầu tháng 6, thị trường ghi nhận 8 nhà băng giảm lãi suất.

Khi "team marketing chạy cả tháng thua chủ tịch ACB hát 1 đêm"

Ngành ngân hàng ghi nhận sự xuất hiện thế hệ thứ 2 với nhiều phẩm chất "khác biệt". Họ đã khẳng định được tài năng như ông Trần Hùng Huy và có những lãnh đạo trẻ đang thể hiện hết mình.

Cổ phiếu tăng mạnh, con trai chủ tịch chi hàng chục tỷ mua gom

Giữ lúc cổ phiếu tăng giá mạnh, con trai chủ tịch công ty bất động sản bỏ hàng chục tỷ gom mua thêm cổ phiếu.