Vụ tiêm vắc xin trái quy định của Bộ Y tế, do nhầm lẫn trong ghi chép

Sau khi tiêm xong vắc xin cho bé gái 10 tuổi, nhân viên Trạm Y tế phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã ghi nhầm vào giấy chứng nhận từ vắc xin Moderna sang Pfizer.

Liên quan đến vụ giấy chứng nhận tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 của một bé gái 10 tuổi trú ở TP Buôn Ma Thuột được ghi đã tiêm 2 loại vắc xin khác nhau trái với quy định của Bộ Y tế, chiều tối nay (23/6) ông Võ Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm Y tế TP Buôn Ma Thuột cho biết đã nhận được báo cáo qua điện thoại từ Trạm Y tế P.Tân An là do nhân viên ghi nhầm.

{keywords}
Tiêm vắc-xin Covid-19 tại trạm Y tế phường Tân An

Theo ông Hùng, sau khi nắm được thông tin vụ việc ông đã gọi cho lãnh đạo Trạm Y tế phường Tân An để nắm lại thông tin và được báo cáo vào ngày 26/4, bé gái tiêm vắc xin Moderna mũi 1 tại Trạm y tế phường Tân Tiến.

Đến ngày 22/6 bé gái được người nhà đưa đến tiêm vắc xin Moderna mũi 2 ở phường Tân An nhưng phía nhân viên y tế đã ghi nhầm sang vắc xin Pfizer.

“Theo lý giải của lãnh đão trạm Y tế phường Tân An thì ngày 22/6 chỉ tiêm duy nhất một loại vắc xin là Moderna không có loại vắc xin nào khác. Hiện tôi đang cho anh em báo cáo giải trình vụ việc bằng văn bản”, ông Hùng thông tin thêm.

Theo quy định của Bộ Y tế trẻ em từ 6 đến dưới 12 tuổi tiêm vắc xin Covid-19 mũi 1 loại nào thì tiêm trả mũi 2 loại đó.

Như Infonet đã thông tin vào ngày 22/6, Trạm Y tế P.Tân An đã tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2 cho trẻ em.

Đáng chú ý trong giấy xác nhận đã tiêm vắc-xin Covid-19 bé gái 10 tuổi nói trên thì mũi 1 cháu được tiêm vắc xin Covid-19 loại Moderna nhưng mũi 2 ghi đã tiêm vắc xin Pfizer gây xôn xao dư luận.

Yêu cầu báo cáo vụ tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em trái với quy định của Bộ Y tế

Yêu cầu báo cáo vụ tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em trái với quy định của Bộ Y tế

Sau khi có thông tin 1 bé gái 10 tuổi trú phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) tiêm vắc xin Covid-19 mũi 1 loại Moderna và giấy xác nhận ghi tiêm mũi 2 vắc xin Pfizer (khác chủng loại), cơ quan chức năng đang làm rõ.  

Sông Cài

 

 

 

 

Phục hồi chức năng cho người cao tuổi để giảm gánh nặng cho gia đình

Việc phục hồi chức năng cho người cao tuổi vô cùng quan trọng để họ nâng cao chất lượng cuộc sống, tránh lệ thuộc và trở thành gánh nặng cho người thân.

Thay đổi hệ thống y tế đáp ứng với tình trạng già hóa dân số

Ngày 12 đến ngày 13/11, Bệnh viện Lão khoa Trung ương và Hội Lão khoa Việt Nam đã tổ chức hội nghị lão khoa toàn quốc lần thứ 3 tại Hà Nội.

Trung bình người già mắc 6-9 bệnh, cần có chiến lược chăm sóc y tế cho người cao tuổi

Trước tình trạng già hoá dân số, các bác sĩ về lão khoa cho rằng Việt Nam cần có chiến lược nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người cao tuổi.

Chuyên gia từ Mỹ chia sẻ kế hoạch ứng xử với dân số già

Không riêng gì Việt Nam mà ngay cả trên thế giới cũng đang chứng kiến tình trạng già hoá dân số. Các quốc gia đều phải có chiến lược chăm sóc người già.

Giám đốc Nhi khoa Bạch Mai: Bố mẹ chớ chủ quan khi con sốt xuất huyết có dấu hiệu này

TS.BS Nguyễn Thành Nam, GĐ Trung tâm Nhi khoa, BV Bạch Mai khuyến cáo các bậc phụ huynh tuyệt đối không bỏ qua dấu hiệu con bị sốt xuất huyết kèm đau bụng khi tự theo dõi ở nhà.

Có những dấu hiệu này, cần nghĩ đến căn bệnh ác tính rất phổ biến hay gặp ở người trẻ

Trung tâm Y học hạt nhân và ung bướu, Bệnh viện Bạch Mai vừa điều trị hiệu quả bằng sử dụng kháng thể đơn dòng kết hợp hóa trị cho một bệnh nhân mắc ung thư đại tràng.

'Số phận' 3 vắc xin nội phòng Covid-19 hiện ra sao?

Báo cáo công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại phiên họp lần thứ 18, Ban Chỉ đạo Quốc gia diễn ra ngày 6/11 thông tin về tình hình nghiên cứu, sản xuất vắc xin trong nước.

Chán ăn 6 tháng, đi khám giật mình với căn bệnh nguy hiểm

GS Đào Văn Long – Nguyên trưởng khoa Tiêu hoá, BV Bạch Mai cho biết ông từng tiếp nhận nhiều bệnh nhân đến khám vì chán ăn, sụt cân. Khi nội soi dạ dày hay đại trực tràng thì phát hiện có u sùi...

Người cao tuổi Hòa Bình với phong trào khuyến học

Hội người cao tuổi huyện Cao Phong, tỉnh Hoà Bình thường xuyên phối hợp với Hội khuyến học địa phương tích cực phát huy phong trào khuyến học, khuyến tài. Người cao tuổi luôn nêu cao tinh thần học tập truyền thống tôn sư, trọng đạo.

Khám sức khoẻ cho người cao tuổi cao nguyên Mộc Châu

Hưởng ứng tháng Hành động vì người cao tuổi (tháng 10/2022), Hội Chữ thập đỏ huyện Mộc Châu phối hợp với Trung tâm Y tế, Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu tổ chức khám chữa bệnh nhân đạo, tư vấn sức khoẻ, cấp thuốc miễn phí địa bàn huyện.

Đang cập nhật dữ liệu !