Vụ tiêm vắc xin trái quy định của Bộ Y tế, do nhầm lẫn trong ghi chép

Sau khi tiêm xong vắc xin cho bé gái 10 tuổi, nhân viên Trạm Y tế phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã ghi nhầm vào giấy chứng nhận từ vắc xin Moderna sang Pfizer.

Liên quan đến vụ giấy chứng nhận tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 của một bé gái 10 tuổi trú ở TP Buôn Ma Thuột được ghi đã tiêm 2 loại vắc xin khác nhau trái với quy định của Bộ Y tế, chiều tối nay (23/6) ông Võ Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm Y tế TP Buôn Ma Thuột cho biết đã nhận được báo cáo qua điện thoại từ Trạm Y tế P.Tân An là do nhân viên ghi nhầm.

{keywords}
Tiêm vắc-xin Covid-19 tại trạm Y tế phường Tân An

Theo ông Hùng, sau khi nắm được thông tin vụ việc ông đã gọi cho lãnh đạo Trạm Y tế phường Tân An để nắm lại thông tin và được báo cáo vào ngày 26/4, bé gái tiêm vắc xin Moderna mũi 1 tại Trạm y tế phường Tân Tiến.

Đến ngày 22/6 bé gái được người nhà đưa đến tiêm vắc xin Moderna mũi 2 ở phường Tân An nhưng phía nhân viên y tế đã ghi nhầm sang vắc xin Pfizer.

“Theo lý giải của lãnh đão trạm Y tế phường Tân An thì ngày 22/6 chỉ tiêm duy nhất một loại vắc xin là Moderna không có loại vắc xin nào khác. Hiện tôi đang cho anh em báo cáo giải trình vụ việc bằng văn bản”, ông Hùng thông tin thêm.

Theo quy định của Bộ Y tế trẻ em từ 6 đến dưới 12 tuổi tiêm vắc xin Covid-19 mũi 1 loại nào thì tiêm trả mũi 2 loại đó.

Như Infonet đã thông tin vào ngày 22/6, Trạm Y tế P.Tân An đã tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2 cho trẻ em.

Đáng chú ý trong giấy xác nhận đã tiêm vắc-xin Covid-19 bé gái 10 tuổi nói trên thì mũi 1 cháu được tiêm vắc xin Covid-19 loại Moderna nhưng mũi 2 ghi đã tiêm vắc xin Pfizer gây xôn xao dư luận.

Yêu cầu báo cáo vụ tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em trái với quy định của Bộ Y tế

Yêu cầu báo cáo vụ tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em trái với quy định của Bộ Y tế

Sau khi có thông tin 1 bé gái 10 tuổi trú phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) tiêm vắc xin Covid-19 mũi 1 loại Moderna và giấy xác nhận ghi tiêm mũi 2 vắc xin Pfizer (khác chủng loại), cơ quan chức năng đang làm rõ.  

Sông Cài

 

 

 

 

Đẩy mạnh xã hội hóa các loại hình chăm sóc người cao tuổi

Các cấp, các ngành cần đẩy mạnh xã hội hóa, đa dạng nội dung, phương thức và các loại hình chăm sóc người cao tuổi; nghiên cứu, tổ chức thí điểm mô hình sinh kế phù hợp với người cao tuổi.

Lào Cai tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 tại cửa khẩu

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành văn bản số 72/UBND-VX tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 đối với người nhập cảnh.

Hà Nội đặt ra nhiều mục tiêu chăm sóc người cao tuổi trong giai đoạn 2022-2025

Kế hoạch số 30/KH-UBND thực hiện Chương trình hành động quốc gia về người cao tuổi đến năm 2030 trên địa bàn Thủ đô đặt ra nhiều mục tiêu quan trọng.

Biểu dương người cao tuổi tiêu biểu trong bảo vệ an ninh Tổ quốc

Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến người cao tuổi trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2016-2021 trao Bằng khen cho 139 người cao tuổi tiêu biểu.

Vĩnh Long kiểm tra, xử phạt hàng loạt vụ kinh doanh thuốc lá lậu

Quản lý thị trường Vĩnh Long cho biết, năm 2022 đã xử lý hàng loạt vấn đề nổi cộm như kinh doanh thuốc lá lậu, hàng giả mạo xuất xứ…

Ứng phó với già hóa dân số - dấu ấn nổi bật của công tác dân số năm 2022

Ngày 30/12/2022, Tổng cục Dân số- Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ), Bộ Y tế đã công bố 5 dấu ấn nổi bật của công tác dân số năm 2022.

Hồi ức tết xưa cho các cụ già

Chương trình “Tết Hà Thành – Nhân Ái” sẽ diễn ra vào ngày 15/1/2023 nhằm giúp các ông bà nhớ về những hồi ức tết xưa, giúp ông bà quay trở về thời tuổi trẻ.

Lotus Care tung ra dịch vụ chăm sóc người cao tuổi ngắn ngày

Mới đây, Lotus Care tiếp tục mang đến một trong các dịch vụ chăm sóc người cao tuổi theo thời gian cố định được đông đảo gia đình yêu thích và lựa chọn: Dịch vụ chăm sóc ngắn ngày.

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi theo mô hình Nhật Bản

Dự án “Hỗ trợ dự phòng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi áp dụng mô hình Tsuyama” đang được triển khai tại xã Ngọc Mỹ (huyện Quốc Oai) và phường Bồ Đề (quận Long Biên) góp phần nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi ở Hà Nội.

Người cao tuổi giữ cột mốc biên cương

Ông Hà Công Tính, già làng bản Tén Tằn, xã Tén Tằn, huyện Mường Lát là một trong những người cao tuổi của huyện tham gia bảo vệ cột mốc biên cương.

Đang cập nhật dữ liệu !