Vụ tai biến y khoa ở Hòa Bình: Gia đình và BV vẫn chưa tìm được mức bồi thường

Theo gia đình các nạn nhân tử vong trong thảm họa y khoa ở Hòa Bình xảy ra hồi cuối tháng 5/2017 đây là mất mát vô cùng lớn với gia đình của họ và các gia đình muốn đưa ra mức giá bồi thường là 250 triệu đồng/người.

Bệnh viện và gia đình bệnh nhân cùng nhau đối thoại nhưng vẫn chưa có kết quả

Ngày 21/9, đại diện gia đình 8 bệnh nhân tử vong trong sự cố y khoa xảy ra tại Đơn nguyên Thận nhân tạo - Khoa Hồi sức tích cực tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình vào cuối tháng 5 vừa qua đã cùng ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đối thoại trao đổi thỏa thuận về trách nhiệm dân sự giữa bệnh viện và gia đình của 8 người tử vong.

Nguyện vọng của gia đình các nạn nhân tử vong yêu cầu bệnh viện bồi thường 250 triệu đồng/người đây là mức bồi thường thỏa đáng với những mất mát mà gia đình các nạn nhân tử vong trong sự cố y khoa đó.

Tuy nhiên, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình đã căn cứ vào điều Luật Dân sự 2015 và các quy định của pháp luật, căn cứ vào mặt bằng giá và áp dụng mức trung bình cho một đám tang lễ tại địa phương, bệnh viện đưa ra mức bồi thường theo tổn hại từng gia đình, tuổi tác từng bệnh nhân tương đương với mức bồi thường từ 136 triệu đồng đến 242 triệu đồng tùy người bệnh.

Tuy nhiên đại diện 8 hộ gia đình vẫn không đồng ý với mức bồi thường mà bệnh viên đưa ra, bởi họ đã phải tổn thất lớn nhất đó là người thân của họ.

Đây là cuộc đối thoại lần thứ hai giữa Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình và gia đình 8 người tử vong trong thảm họa y khoa, cuộc đối thoại lần thứ nhất ngày 15/9 cũng không có kết quả.

Ông Quách Thiên Tường, Phó Giám đốc Phụ trách BVĐK tỉnh Hòa Bình cho biết các mức đưa ra mức bồi thường cho gia đình có bệnh nhân tử vong với mức từ thấp nhất là 136 triệu/1người đến 242 triệu/1 người là phù hợp, bệnh viện đã tính toán cụ thể đối với chi phí hợp lý từng hộ gia đình phù hợp với các quy định của pháp luật.

Nếu cuộc đối thoại lần thứ ba tới đây, bệnh viện không nhận được sự đồng thuận, chia sẻ của các hộ gia đình về trách nhiệm dân sự, trong sự cố trên thì sự việc sẽ đành phải chuyển đến Tòa án nhân dân xét xử theo quy định của pháp luật.

Ph. Thúy

Ngày càng nhiều người bị đột quỵ, bác sĩ chỉ cách ăn để phòng ngừa

Ngoài một số yếu tố di truyền không thể thay đổi, đột quỵ còn do nhiều tác nhân khác như thói quen ăn uống không lành mạnh, lười vận động, hút thuốc.

Hai bà cháu tử vong không rõ nguyên nhân, 4 người cùng nhà có triệu chứng lạ

Sau 4 ngày người cháu 2 tuổi bất ngờ tử vong, bà nội cũng có dấu hiệu lạ rồi qua đời. Sở Y tế Bắc Kạn đã vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Hé lộ lý do bé trai giống bố nhưng xét nghiệm ADN không phải con ruột

Nghi vợ có tình nhân, người chồng âm thầm xét nghiệm ADN cho 3 con và nhận kết quả bất ngờ về đứa con đầu lòng giống với mình nhất.

Vụ bé 5 tuổi tử vong do ngộ độc: Kế hoạch dang dở của bố mẹ dành cho con

Không khí tang thương bao trùm ngôi nhà cũ ở phường Xuân Hòa, TP Long Khánh (Đồng Nai) sau khi bé T.G.H. qua đời do ngộ độc bánh mì. Bố mẹ bé nước mắt tuôn rơi mỗi khi nhắc đến dự định mà giờ đây không thể thực hiện cho con được nữa.

Lá thư tay của cậu bé 12 tuổi trở về từ 'cửa tử' gửi bác sĩ

Cậu bé 12 tuổi vừa trải qua gần 100 ngày điều trị, có những lúc tưởng như không thể cứu được nhưng may mắn không ai bỏ cuộc. Ngày xuất viện, bé ngượng nghịu gửi lá thư viết tay chỉ vẻn vẹn 100 từ tới các thầy thuốc.

Hành động giúp hai vợ chồng may mắn thoát chết trong vụ cháy ở Trung Kính

Hai vợ chồng anh K. vào nhà vệ sinh lấy khăn thấm nước bịt mũi, miệng và chờ đội cứu hộ tới trợ giúp thay vì chạy ra ngoài thoát thân trong biển lửa.

Vinamilk bắt tay các đối tác y tế lớn đẩy mạnh chăm sóc sức khoẻ cộng đồng

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) cùng Hệ thống trung tâm tiêm chủng vắc xin Việt Nam (VNVC) và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh vừa ký hợp tác chiến lược, hướng đến nâng cao sức khỏe cộng đồng bằng việc kết hợp giữa chăm sóc y tế và dinh dưỡng.

Bác sĩ chia sẻ sự thật về chuyện 'tăng kích cỡ' ở đàn ông

Theo bác sĩ nam khoa, hiện chưa có biện pháp làm tăng kích thước dương vật chính thống hay được công nhận bởi các hiệp hội y học.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Bố nữ bác sĩ bị kính đổ vào người ở The Coffee House: 'Tinh thần con rất tốt'

“Chúng tôi chỉ tính ở những bước ngắn hạn, chưa thể nghĩ về tương lai xa. Tinh thần con rất tốt, tôi chỉ hy vọng duy trì được lâu dài. Tuy còn đau nhiều, con gái vẫn cố gắng trò chuyện với bố mẹ”, bố bác sĩ Hoàng Minh Lý chia sẻ.

Đang cập nhật dữ liệu !