Vụ sốc phản vệ ở Hoà Bình: Thêm một người tử vong, chuyển 10 bệnh nhân về Hà Nội

Theo TS Trương Quý Dương - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình, đã có thêm 1 người tử vong trong vụ 18 bệnh nhân sốc phản vệ khi chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện này, nâng số bệnh nhân tử vong lên 7 người.
Vụ sốc phản vệ ở Hoà Bình: Thêm một người tử vong, chuyển 10 bệnh nhân về Hà Nội - ảnh 1

Buổi họp báo đêm 29/5

Sáng sớm 30/5, trao đổi với báo điện tử Infonet, TS Dương cho biết, 10 bệnh nhân đã được chuyển về Bệnh viện Bạch Mai ngay trong đêm 29/5 để được điều trị tốt nhất. Còn lại, 1 bệnh nhân rất nặng đã tử vong đêm 29/5, một bệnh nhân cũng trong tình trạng nguy kịch nên không chuyển đi được nhưng đến sáng sớm nay, các chỉ số sinh tồn đang khá lên.

TS Đào Xuân Cơ – Phó trưởng khoa Hồi sức tích cực, bệnh viện Bạch Mai cho biết: "Từ khi xảy ra vụ việc,  các kíp cấp cứu đã cố gắng giành giật sự sống cho những bệnh nhân còn lại. 10 bệnh nhân đánh giá tạm thời ổn định và đã được chuyển đi Hà Nội trong đêm. Giám đốc BV Bạch Mai chỉ đạo các đơn vị sẵn sàng tiếp nhận trường hợp này. Tất cả đã chuẩn bị giường và sẵn sàng nhận bệnh nhân.

Sau khi kết thúc cuộc họp, chúng tôi để lại 1 bộ phận cấp cứu bệnh nhân nguy kịch, 1 nhóm hộ tống các bệnh nhân về Bạch Mai và cấp cứu trong điều kiện tốt nhất có thể.

Bên cạnh đó, các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai cũng tham mưu cho lãnh đạo Bộ và UBND tỉnh liên hệ với các bệnh viện tại Hà Nội trong sáng sớm nay để chuyển bệnh nhân phải lọc máu về Hà Nội".

TS Cơ cho biết, nếu 100 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo tại Hòa Bình về Hà Nội thì ngay đêm 29/5, các ngành chức năng Hòa Bình phải bố trí chỗ ăn ở. Tuy nhiên, những bệnh nhân ấy chuyển viện hết sức khó khăn, bởi hôm nay họ chưa được chạy thận. Vì vậy, các đơn vị phải chuẩn bị chu đáo mọi thứ.

Phương Thuý

Loại quả giúp chống lão hoá đang được bán khắp nơi ở Việt Nam

Dâu tây là trái cây được nhiều người yêu thích, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ quá trình chống lão hóa. Dâu tây khó bảo quản, ở nhiệt độ thường chỉ 24 giờ sẽ bị thâm, héo cuống. Nếu mua phải loại quả để bên ngoài 4-5 ngày vẫn tươi ngon bạn nên thận trọng.

Bác sĩ bức xúc với 'đơn thuốc quốc dân chữa bách bệnh' được lan truyền khắp nơi

Khó chịu vì bị tiểu buốt, chị M. vào nhà thuốc kể bệnh và được bán cho đơn thuốc "thần kỳ" chỉ 2 ngày sau hết triệu chứng nhưng tác dụng phụ vô cùng nguy hiểm.

Xử phạt bác sĩ không ghi đơn thuốc rõ ràng: Có quy định sao khó áp dụng?

Theo Nghị định 117 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, một trong các hành vi liên quan đến kê đơn thuốc sẽ bị phạt tiền 1-2 triệu đồng là “không ghi đầy đủ, rõ ràng vào đơn thuốc".

Đề nghị xử lý bác sĩ viết đơn thuốc chữ như 'giun dế quái đản'

"Thời buổi hiện đại mà bác sĩ vẫn kê đơn thuốc viết tay với chữ như "giun dế" đến quái đản, không ai dịch được thì không thể chấp nhận nổi", độc giả Minh Phạm gửi ý kiến về diễn đàn của VietNamNet.

'Chữ bác sĩ trên đơn thuốc đến dược sĩ cũng phải đoán mò thì nguy hiểm quá'

Chữ viết, đặc biệt là của các bác sĩ khi kê đơn thuốc, cần phải đủ cẩn thận, rõ ràng, để đa số người dân, dược sĩ có thể đọc được mà không phải "dịch ngược dịch xuôi, đoán già đoán non".

Những đơn thuốc như 'vẽ giun ra giấy' không ai dịch nổi vì chữ bác sĩ quá xấu

Xung quanh câu chuyện bác sĩ viết chữ trong đơn thuốc nhưng không ai luận dịch nổi, kể cả dược sĩ, bạn đọc VietNamNet cho rằng chuyện này không hiếm, dù hiện nay đơn thuốc in máy đã phổ biến.

Hành trình đi nhờ người dịch chữ bác sĩ trên đơn thuốc

Để mua được 4 loại thuốc trong đơn bác sĩ viết tay, một gia đình ở Nghệ An đã phải đi qua nhiều quầy thuốc ngoài viện, nhờ 4 người dịch chữ bác sĩ và chỉ kết thúc khi đến mua ở nhà thuốc bệnh viện.

AI cứu mạng người

Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể cứu mạng nhiều người bằng cách chẩn đoán sớm đột quỵ hay phát hiện các cơn đau tim và ung thư nhanh chóng.

Tại sao xe nồng nặc mùi rượu nhưng tài xế có nồng độ cồn bằng 0?

Nữ tài xế ở Hà Nội thừa nhận uống rượu bia nhưng nồng độ cồn bằng 0 nên không bị phạt.

Sự thật về thói quen tưởng như giúp giảm cân

Nhiều người thường không ăn sáng với mục đích giảm cân nhưng thực tế, đây là bữa quan trọng nhất trong ngày.

Đang cập nhật dữ liệu !