Vụ OceanBank: Triệu tập 4 lãnh đạo Lọc hóa dầu Bình Sơn

4 lãnh đạo Lọc hóa dầu Bình Sơn gồm: Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc, Phó Tổng Giám đốc và Kế toán trưởng.

Ngày làm việc thứ 10, phiên tòa xét xử đại án OceanBank sáng thứ Bảy, 09/09, bị cáo Nguyễn Minh Thu, nguyên TGĐ OceanBank khai nhận trong giai đoạn làm TGĐ từ tháng 1/2011 đã chi trực tiếp tiền lãi ngoài cho 3 khách hàng lớn là: Tổng Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), Liên doanh Dầu khí Việt - Nga (VietsovPetro), và Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL).

Nguyễn Minh Thu khai  đã chi khoảng gần 19 tỷ  đồng cho các cá nhân tại BSR, đơn vị vận hành Nhà máy lọc dầu Dung Quất, gồm: Chi cho ông Nguyễn Hoài Giang, Chủ tịch HĐQT mỗi lần từ 500 triệu đồng đến 1 tỷ đồng; TGĐ Đinh Văn Hậu từ 500 triệu đồng đến 1 tỷ đồng/lần, với số lần đưa tiền là khoảng 7-8 lần; Phó TGĐ phụ trách tài chính 500 triệu đồng đến 1 tỷ đồng/lần; Kế toán trưởng từ 300 triệu đồng đến – 500 triệu đồng/lần.

Sáng 9/9/2017, bị cáo Nguyễn Minh Thu khai đã chi tiền lãi ngoài cho các lãnh đạo lọc hoá dầu Bình Sơn

Tuy nhiên, đại diện theo ủy quyền của BSR có mặt tại tòa đã bác bỏ lời khai trên của Nguyễn Minh Thu khi cho rằng đây chỉ là lời khai một chiều từ bị cáo Thu. Vị đại diện này cho biết các lãnh đạo của BSR đều khẳng định không nhận tiền từ OceanBank và bị cáo Minh Thu.

Trước việc hai bên “lời qua tiếng lại”, HĐXX quyết định triệu tập 4 lãnh đạo nói trên của Tổng Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn phải có mặt tại Tòa vào sáng thứ Hai, 11/09/2017, để làm rõ lời khai của bị cáo Nguyễn Minh Thu.

Phiên tòa xét xử ngày 11/09 cũng sẽ có măt của lãnh đạo VietsovPetro và một số người có liên quan khác được HĐXX triệu tập bổ sung.

PV

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.

Chờ chực cả buổi, nhiều tình huống bi hài ở ngân hàng chờ xác thực khuôn mặt

Khách hàng không thể xác thực, chỉ còn cách thay điện thoại, người khác chờ lâu rời đi rồi quay lại vẫn chưa đến lượt, người khác làm gần xong thì lỗi 1003, hoặc được mời ra... ngoài đường thao tác vì sóng yếu.

Những ai buộc phải ra ngân hàng nếu chuyển khoản trên 10 triệu đồng từ hôm nay?

Từ ngày hôm nay (1/7), có 4 trường hợp khách hàng buộc phải ra quầy tại ngân hàng để thực hiện giao dịch nếu chuyển khoản từ 10 triệu đồng trở lên.