Vụ lộn xộn tại trường THPT Nam Lương Sơn: Sở GD&ĐT Hòa Bình nói gì?

Ông Bùi Ngọc Dảo, Phó GĐ Sở GD&ĐT Hòa Bình thông tin với báo chí việc trường THPT Nam Lương Sơn thu 300.000 đồng/học sinh để phục vụ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 là đúng.
Vụ lộn xộn tại trường THPT Nam Lương Sơn: Sở GD&ĐT Hòa Bình nói gì? - ảnh 1

Lộn xộn xảy ra ở trường THPT Nam Lương Sơn trong kỳ thi tốt nghiệp năm nay

Liên quan đến việc tổ chức thu tiền hỗ trợ thi tốt nghiệp, ông Dảo cho biết: “Qua báo cáo của trường Nam Lương Sơn và kết quả xác minh cho thấy tại cuộc họp cha mẹ học sinh ngày 18/5/2014, nhà trường có chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm các lớp khối 12 phổ biến đến các bậc cha mẹ học sinh mức thu 300.000 đồng/học sinh để hỗ trợ thi tốt nghiệp THPT năm 2014.

Như vậy, việc tiếp nhận thông tin của Ban chỉ đạo thi Bộ GD&DDT do nhân dân phản ánh trường THPT Nam Lương Sơn thu 300.000 đồng/học sinh để phục vụ thi tốt nghiệp là đúng.”

Theo ông Dảo, tại buổi thi môn Lịch sử, khi bắt đầu tính giờ làm bài khoảng 15 phút, Lãnh đạo Hội đồng coi thi có nhận được phản ánh giám thị Ngô Thị Tố Hoa là có đối tượng dùng camera đứng ở tầng 3 của tòa nhà dân cách khu vực thi hơn 10 mét, quay qua cửa sổ và hướng vào phòng thi. Lãnh đạo Hội đồng coi thi đã báo cho công an và khu vực thi để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ.

Nhưng khi kiểm tra, họ không thấy người quay. Sau đó, Hội đồng thi đã thông báo cho ban chỉ đạo về hiện tượng bất thường trên.

Trong buổi thi khác là Ngữ văn và Vật lý. Buổi sáng thi môn Ngữ văn có 246 thí sinh, đa phần làm bài nghiêm túc. Tuy nhiên, cũng một số ít thí sinh quay sang bên cạnh. Các giám thị kịp thời chấn chỉnh nhưng chưa đến mức độ phải lập biên bản xử lý vi phạm quy chế thi.

Ông Dảo còn thông tin, đến buổi chiều thi môn Vật lý, trong quá trình làm bài, các thí sinh nghiêm túc đến khi hết giờ thi. Không có hiện tượng thí sinh và giáo viên vi phạm quy chế. Tuy nhiên, việc thí sinh đến muộn lúc đầu giờ có gây ra hình ảnh lộn xộn trong phòng.

Đây là trách nhiệm của lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo Hội đồng coi thi trong việc phối hợp với các gia đình thí sinh để đôn đốc thí sinh đến tập trung trước khi vào phòng thi đúng giờ quy định. Sở GD-ĐT Hòa Bình khẳng định, mặc dù có dấu hiệu bất thường là học sinh đi muộn, có hiện tượng quay camera từ bên ngoài nhưng không ai phạm quy chế đến mức lập biên bản phải kỷ luật.

Việc sử dụng máy phô tô trong khu vực thi, theo ông Dảo, qua kiểm tra rà soát máy photocopy của nhà trường đã được Hội đồng coi thi niêm phong trước kỳ thi diễn ra. Ban chỉ đạo thi của tỉnh đã yêu cầu Công an bảo vệ kỳ thi đã tiến hành kiểm tra và cho ký cam kết không giao dịch và sử dụng máy photo copy của nhân dân gần khu vực nhà trường trong các giờ thi.

Nguyễn Hiếu

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !