Vụ học sinh Nam Định ngộ độc do uống sữa: Sữa Cô Gái Hà Lan an toàn

Kết quả kiểm nghiệm của Chi cục An tòan Thực phẩm tỉnh Nam Định cho biết sản phẩm sữa Cô Gái Hà Lan an toàn cho người sử dụng.

Liên quan đến vụ 12 học sinh trường tiểu học Mỹ Tân, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định bị ngộ độc do uống sữa tiếp thị, kết quả kiểm nghiệm của Chi cục An toàn Thực phẩm tỉnh Nam Định cho biết sản phẩm sữa Cô Gái Hà Lan an toàn cho người sử dụng. 

Trước đó, khoảng 16 giờ chiều 18/4, nhãn sữa Cô Gái Hà Lan đã tổ chức chương trình hoạt náo và phát sữa tiếp thị cho 685 học sinh của trường tiểu học Mỹ Tân, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định. Sau đó, có khoảng 12 em học sinh có dấu hiệu nôn mửa và được đưa ngay vào bệnh viện. Ngay sau đó, Công ty đã phối hợp với các cơ quan chức năng để tiến hành việc kiểm nghiệm để xác định nguyên nhân.

Ngày 21/4/2014, Chi cục An toàn Thực phẩm tỉnh Nam Định đã gửi mẫu sữa tiếp thị ngày 18/4/2014 tới Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia. Kết quả cho thấy các chỉ tiêu đều ở ngưỡng cho phép.

Vụ học sinh Nam Định ngộ độc do uống sữa: Sữa Cô Gái Hà Lan an toàn - ảnh 1

Kết quả kiểm nghiệm của Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc Gia

Công ty FrieslandCampina Việt Nam - đơn vị sở hữu nhãn hàng sữa Cô Gái Hà Lan khẳng định, với kết quả của cơ quan có thẩm quyền như vậy, chất lượng sản phẩm Dutch Lady Sữa Chọn hoàn toàn đạt chất lượng đúng theo tiêu chuẩn công bố với Cục An toàn Thực phẩm và người sử dụng có thể hoàn toàn yên tâm.

Công ty khẳng định luôn đặt vấn đề an toàn thực phẩm lên hàng đầu và chất lượng được kiểm soát nghiêm ngặt từ nhà cung cấp nguyên vật liệu cũng như trong suốt quá trình chế biến, đóng gói, lưu trữ trước khi đưa sản phẩm ra thị trường.

Thanh Vân

Lá thư tay của cậu bé 12 tuổi trở về từ 'cửa tử' gửi bác sĩ

Cậu bé 12 tuổi vừa trải qua gần 100 ngày điều trị, có những lúc tưởng như không thể cứu được nhưng may mắn không ai bỏ cuộc. Ngày xuất viện, bé ngượng nghịu gửi lá thư viết tay chỉ vẻn vẹn 100 từ tới các thầy thuốc.

Hành động giúp hai vợ chồng may mắn thoát chết trong vụ cháy ở Trung Kính

Hai vợ chồng anh K. vào nhà vệ sinh lấy khăn thấm nước bịt mũi, miệng và chờ đội cứu hộ tới trợ giúp thay vì chạy ra ngoài thoát thân trong biển lửa.

Vinamilk bắt tay các đối tác y tế lớn đẩy mạnh chăm sóc sức khoẻ cộng đồng

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) cùng Hệ thống trung tâm tiêm chủng vắc xin Việt Nam (VNVC) và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh vừa ký hợp tác chiến lược, hướng đến nâng cao sức khỏe cộng đồng bằng việc kết hợp giữa chăm sóc y tế và dinh dưỡng.

Bác sĩ chia sẻ sự thật về chuyện 'tăng kích cỡ' ở đàn ông

Theo bác sĩ nam khoa, hiện chưa có biện pháp làm tăng kích thước dương vật chính thống hay được công nhận bởi các hiệp hội y học.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Bố nữ bác sĩ bị kính đổ vào người ở The Coffee House: 'Tinh thần con rất tốt'

“Chúng tôi chỉ tính ở những bước ngắn hạn, chưa thể nghĩ về tương lai xa. Tinh thần con rất tốt, tôi chỉ hy vọng duy trì được lâu dài. Tuy còn đau nhiều, con gái vẫn cố gắng trò chuyện với bố mẹ”, bố bác sĩ Hoàng Minh Lý chia sẻ.

Lý do vắt chanh không nên bỏ vỏ

Nghiên cứu cho thấy vỏ chanh có thể giúp ích cho răng, tim và hệ miễn dịch của bạn, thậm chí chống lại căn bệnh ung thư.

Cô điều dưỡng hoa khôi và cái nắm tay 'chữa lành' của bệnh nhân 80 tuổi

“Bà ngoại” là câu gọi quen thuộc của nữ điều dưỡng trẻ tuổi dành cho bệnh nhân ung thư hơn 80 tuổi của mình. Cái nắm tay nhẹ nhàng như người cháu gái nhỏ phần nào giúp bà có được những ngày hóa xạ trị bớt mệt mỏi.

8 dấu hiệu cảnh báo gan có vấn đề cần đi gặp bác sĩ ngay

Ngoài vàng da, vàng mắt, ngứa da, người mắc bệnh gan thường có triệu chứng buồn nôn, ăn không ngon miệng, chán ăn.

Thầy giáo trẻ được ghép thận: Tâm sự cảm động của người mẹ

Ngày con trai út chuẩn bị xuất viện trở về nhà sau ca phẫu thuật ghép thận thành công, người mẹ xúc động nói lời cảm động.

Đang cập nhật dữ liệu !