Vụ cô giáo không giảng bài: Phụ huynh đề nghị chuyển trường cho con

Phụ huynh em Phạm Song Toàn, lớp 11A1 Trường THPT Long Thới (Nhà Bè) đã đề nghị cho con mình được chuyển trường.

Em Phạm Song Toàn đã bật khóc trong buổi đối thoại với lãnh đạo Sở GDĐT TP.HCM

Ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh Văn phòng Sở GDĐT TP.HCM cho biết, Sở đã nhận được báo cáo của hiệu trưởng Trường THPT Long Thới về việc phụ huynh em Phạm Song Toàn đề nghị được chuyển trường.

Em Phạm Song Toàn là người đã trực tiếp phản ánh sự việc cô T.T.M.C nhiều tháng lên lớp không giảng bài tại diễn đàn của Sở GDĐT TP.HCM.

Đối với mong muốn con chuyển trường của phía gia đình em Phạm Song Toàn, ông Đỗ Minh Hoàng cho hay đây là thời điểm học sinh đang ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi cuối năm. Nếu chuyển trường vào thời điểm này sẽ ảnh hưởng đến việc ôn thi của em Toàn. Em sẽ gặp khó khăn trong kỳ thi khi mà kế hoạch, nội dung ôn tập của các trường, của giáo viên khác nhau.

Chưa kể, tâm trạng của em Toàn chắc chắn cũng xáo trộn sau sự việc, việc chuyển trường lúc này sẽ khó khăn em Toàn thích nghi với môi trường, giáo viên, bạn bè ở trường mới. Xét các yếu tố, lãnh đạo Sở đã chỉ đạo Phòng Giáo dục Trung học thuộc Sở cùng với nhà trường gặp gỡ, trao đổi với phụ huynh để giải thích, phân tích về việc chuyển trường của em, ít nhất kế thúc năm học này, để em ổn định thi cuối kỳ, ổn định tâm lý rồi quyết định.

Trước đó, Sở GDĐT TP.HCM cũng chỉ đạo nhà trường bên cạnh tiến hành xem xét xử lý kỷ luật các cá nhân liên quan cần chú ý, quan tâm đến việc ổn định tâm lý học sinh, nhất là với em Phạm Song Toàn - người đã dũng cảm lên tiếng về sự việc.

Bạch Dương

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !