Vụ cô giáo bị ép quỳ: Hiệu trưởng chuyển xuống làm giáo viên

Ngày 11/4, UBND huyện Bến Lức cho biết đã có quyết định chính thức kỷ luật với ông Huỳnh Công Sơn, Hiệu trưởng Trường tiểu học Bình Chánh, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Học sinh Trường Tiểu học Bình Chánh (Long An)

Chủ  tịch UBND huyện Bến Lức đã ký quyết định cách chức hiệu trưởng Trường Tiểu  học Bình Chánh, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An đối với ông Huỳnh Công Sơn vì liên quan tới vụ cô giáo bị phụ huynh ép quỳ gây xôn xao dư luận.

Trước đó, ngày 5/4, Hội đồng kỷ luật huyện Bến Lức, tỉnh Long An đã họp thống nhất hình thức cách chức với hiệu trưởng trường theo nghị định của Chính phủ về xử lý kỷ luật công chức. Quyết định có hiệu lực từ ngày 11/4/2018.

Ông Sơn sẽ bàn giao công việc lại để làm giáo viên. Việc điều hành công việc ở trường tạm thời được giao cho một Phó hiệu trưởng.

Trước đó, vào ngày 28/2, ông Võ Hòa Thuận cùng một số phụ huynh khác đến trường phản ánh việc cô giáo N. bắt con mình quỳ. Khi sự việc chưa giải quyết xong, hiệu trưởng nhà trường đã bỏ lên lớp, để cô giáo ở lại với nhóm phụ huynh và sau đó, ông Thuận đã có những lời nói ép cô giáo N. phải quỳ gối xin lỗi.

Sau khi vụ việc gây xôn xao dư luận, UBND huyện Bến Lức đã vào cuộc xác minh làm rõ. Tổ xác minh xác định hiệu trưởng thiếu tinh thần trách nhiệm trong vai trò quản lý, điều hành, xử lý vụ việc chưa đến nơi đến chốn…

Sau khi xảy ra vụ việc, ông Võ Hòa Thuận bị kỷ luật với hình thức khai trừ khỏi Đảng, cô giáo N. bị kiểm điểm về hành vi, do cô N. nuôi con nhỏ dưới 12 tháng nên chưa xem  xét hình thức kỷ luật.

Bạch Dương

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !